1
Bạn cần hỗ trợ?

Làm đẹp hơn quãng thời gian du học bằng công việc tình nguyện

Có bạn đi làm thêm ngay trong thời gian du học vì muốn có cơ hội tìm hiểu, trau dồi các kiến thức chuyên ngành và cọ xát thực tế

(UE) Có bạn đi làm thêm ngay trong thời gian du học vì muốn có cơ hội tìm hiểu, trau dồi các kiến thức chuyên ngành và cọ xát thực tế.

Có bạn đi làm thêm chỉ là để có thêm một khoản thu nhập nho nhỏ trang trải sinh hoạt cho mình. Nhưng cũng có bạn đi làm thêm chỉ với mong muốn đem đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Đã bao giờ bạn nghĩ mình trở thành một nhân viên tình nguyện chưa?

Là một nhân viên tình nguyện, trước nhất bạn sẽ được gặp gỡ thật nhiều người mà trước nay bạn chưa từng quen biết, họ có thể là những người bất hạnh cần sự giúp đỡ, có thể là những tình nguyện viên cùng chí hướng với bạn, thậm chí là những nhà tài trợ nữa…Đó thật sự là một mối quan hệ rộng lớn.

Là một nhân viên tình nguyện, bạn không chỉ có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế, rèn giũa kĩ năng sống cho bản thân mà điều quan trọng nhất là bạn sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc khi chính bản thân đang thực hiện những công việc ý nghĩa nhất cho cộng đồng. Bạn biết trân trọng hơn những gì mà cuộc sống dành cho bạn.
Và một điều mà bạn cũng cần nên biết, những hoạt động tình nguyện này sẽ giúp bạn tăng thêm thành tích hoạt động ngoại khóa cho cá nhân. Đây sẽ là những điểm cộng quý giá giúp bạn tạo được ấn tượng đẹp với các nhà tuyển dụng trong tương lai.

Nếu đang cảm thấy tò mò về những hoạt động tình nguyện mà bạn có thể thực hiện ngay trong quá trình du học, chúng ta cùng lắng nghe chia sẻ của một cô bạn tình nguyện viên nhé:


Quỳnh Nhiên (BTC YEA Camp 2015) – sinh viên quốc tế của trường đại học Babson đã có dịp tới Rwanda để dạy về Entrepreneurship trong chuyến đi tình nguyện của mình vào năm 2013.

Nhiên chia sẻ rằng: "Lúc đầu mình chỉ nghĩ đây là cơ hội để bạn trải nghiệm việc dạy học và làm công tác thiện nguyện theo sở thích. Nhưng sau 5 ngày dạy học và làm việc với các bạn học sinh tại Rwanda, mình trở về Mỹ với ấp ủ mang kiến thức này tới các bạn học sinh ở Việt Nam.

Sau 3 ngày học tập và làm việc cùng nhau, ngày thứ 4 mình hỏi lại các em: Đam mê của em là gì?. Bây giờ các em không còn nhìn mình khó hiểu nữa mà thẳng thắn trả lời: Giúp người dân trong làng có phương tiện đi chợ thuận lợi hơn, giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận với internet nhiều hơn…

Khi đó, mình biết nhiệm vụ của mình đã hoàn thành được một phần rồi. Sau đó, mình giúp các em tiếp tục phát triển những ý tưởng đó. Ngày cuối cùng, một team member của mình – Joseph, em đã được vào top 3 trong Rocket Pitch Competition. Kết quả này khiến mình hoàn toàn bất ngờ. Lúc bắt đầu, em là một trong những học sinh yếu nhất nhóm, vậy mà ngày cuối cùng không những ý tưởng của em rất thực tế, mang tính cộng đồng mà còn trình bày một cách tự tin, sáng tạo. Mình rất vui, không chỉ vì học sinh của mình về nhì, mà mình biết chắc chắn rằng mình cũng muốn đem lại sự thay đổi lớn như vậy cho các em học sinh ở Việt Nam”.

Nếu mong muốn được gặp gỡ Kelly Nhiên Nguyễn để lắng nghe những câu chuyện thật nhất từ quá trình làm việc tình nguyện của bạn ấy khi du học, thân mời các bạn tham dực chương trình Mentoring 27/12/2015 "Làm thế nào để thời gian du học trở nên thật ý nghĩa?" do UE tổ chức.

Để tham gia, các bạn vui lòng đăng kí qua một trong các hình thức sau:

- Đăng kí tham gia sự kiện trên Facebook: https://www.facebook.com/events/1675211336082070/
- Đăng kí tại link trên website: http://goo.gl/forms/DznFJ0ZfdU
- Liên hệ hotline của UE: 0932 739 299 (Ms Uyên)
*Thời gian diễn ra sự kiện: 9h-11h ngày chủ nhật 27/12/2015
*Địa điểm tổ chức: Trường Đại học ngoại thương CS2, số 15 đường D5, P.25,Q. Bình Thạnh, Tp.HCM

Vì số lượng chỗ ngồi có hạn, các bạn nhanh tay đăng kí nào. Ngoài ra, chương trình còn có 3 phần qùa dễ thương dành cho 3 bạn có câu hỏi hay dành cho các diễn giả đấy nhé. Hẹn gặp các bạn tại sự kiện, UE xin hân hạnh đón tiếp.

Thu Nguyễn