1
Bạn cần hỗ trợ?

Hướng dẫn xin visa du học Mỹ 2019

Theo như bảng thống kê du học (Times Higher Education), Hoa Kỳ là điểm đến phổ biến nhất trên toàn thế giới, mỗi năm thu hút ngày càng nhiều sinh viên nước ngoài.

Visa sinh viên Hoa Kỳ

Nếu bạn đang hy vọng đi  du học ở Mỹ và chộp lấy giấc mơ Mỹ, bạn sẽ cần Visa sinh viên Hoa Kỳ. Mặc dù đây là một bước quan trọng trong quá trình nộp đơn du học, nhưng nó không gây nhầm lẫn. Bài viết này sẽ đưa bạn qua từng bước áp dụng và bảo đảm Visa sinh viên để du học tại Mỹ.

>> Quy trình chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ

Hướng dẫn xin visa du học Mỹ 2019

Xin Visa sinh viên Hoa Kỳ

Các yêu cầu đối với visa du học Mỹ rất cụ thể. Để được xem xét xin visa du học, bạn phải được chấp nhận một vị trí tại một trường đại học Mỹ, giữ đủ tiền để hoàn thành khóa học đề xuất, chuẩn bị đầy đủ cho việc học tập tại Mỹ và dự định rời khỏi khi hoàn thành khóa học. Hầu hết điều này sẽ được xác định trong một cuộc phỏng vấn, nhưng một số yếu tố bạn nên nghiên cứu trước đó. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ tiền trong tài khoản ngân hàng của mình - tìm hiểu  chi phí học tập ở Mỹ  trên StudyCostCompare là bao nhiêu. Bạn nên chờ thư chấp nhận từ trường đại học bạn chọn trước khi nộp đơn xin thị thực.

Trong khi thị thực của bạn sẽ được xét duyệt tối đa 120 ngày, trước khóa học của bạn, đơn đăng ký của bạn có thể bắt đầu trước đó, vì vậy, bạn nên nộp đơn xin thị thực du học ngay khi bạn nhận được tất cả các tài liệu cần thiết . Thời gian này sẽ cho phép bạn tập trung vào những phần thú vị hơn của việc học tập ở nước ngoài, như  những gì cần đóng gói khi đi du học, sắp xếp chỗ ở của bạn và khám phá thành phố bạn sẽ học.

Hầu hết mọi người đều được yêu cầu đi phỏng vấn tại Đại sứ quán Hoa Kỳ như một phần của quy trình xin visa du học. Thời gian chờ đợi cho các cuộc phỏng vấn có thể khác nhau, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn nộp đơn sớm để tránh sự chậm trễ không cần thiết. Các cuộc phỏng vấn sẽ khác nhau giữa các sinh viên, vì vậy đừng mong đợi được hỏi những câu hỏi giống như những người khác. Đảm bảo bạn trả lời trung thực tất cả các câu hỏi, vì việc không làm như vậy có thể dẫn đến việc bạn không được cấp thị thực.

Để tìm hiểu thêm về các cuộc phỏng vấn đặt phòng, trả lệ phí nộp đơn và hướng dẫn dành riêng cho đại sứ quán của bạn, hãy truy cập  trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ .

>> 10 công việc bán thời gian phổ biến cho sinh viên du học Mỹ

Hướng dẫn xin visa du học Mỹ 2019 2

SEVP và SEVIS

Chương trình sinh viên và trao đổi sinh viên (SEVP) và Hệ thống thông tin khách truy cập sinh viên và trao đổi (SEVIS) được thiết kế để hỗ trợ sinh viên có mong muốn đi du học Mỹ. Điều này rất quan trọng đối với quy trình nộp đơn của bạn và bạn sẽ cần phải có mẫu I-20 do SEVIS tạo để xin visa du học. Trường đại học của bạn sẽ nhập thông tin của bạn cho mẫu I-20, sau đó sẽ được đại sứ quán kiểm tra. Bạn sẽ cần phải trả một khoản phí khi nộp đơn xin thị thực, lệ phí có thể thay đổi theo năm, và thường rơi vào khoảng 200 đô la.

Đến Hoa Kỳ với Visa sinh viên

Khi bạn có visa sinh viên trong tay không có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ được nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Các quan chức của Bộ An ninh Nội địa, Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ có quyền ngăn bạn vào nước này nếu họ nghi ngờ mục đích nhập cảnh của bạn. Vì vậy hãy đảm bảo bạn hiểu các yêu cầu đầu vào của Hoa Kỳ là gì và bạn không vô tình mang theo các hàng hóa bị cấm hoặc hạn chế. Nhân viên của Cơ quan Hải quan và Biên phòng sẽ cần xem hộ chiếu và tài liệu của bạn để đảm bảo tất cả các chi tiết đều chính xác và cấp cho bạn quyền nhập cảnh. Nếu bạn cung cấp không có gì sai về thông tin, cảnh sát sẽ cho phép bạn vào nước để bắt đầu học ở Mỹ. Họ sẽ cung cấp cho bạn Hồ sơ khởi hành (Mẫu I-94), mà bạn sẽ cần giữ trong hộ chiếu trong suốt thời gian bạn ở Mỹ.

>> Những lưu ý khi xin tị nạn ở Mỹ

Hướng dẫn xin visa du học Mỹ 2019 3

- Bé Moon -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 - Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng