1
Bạn cần hỗ trợ?

Học tập tại các trường nghệ thuật theo chương trình CES Canada

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2016 Chính phủ Canada cùng với Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (Colleges and Institutes Canada) đã thông qua chương trình Canada Express Study (CES). Đây là chương trình giảm thiểu chứng minh tài chính và thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên Việt Nam muốn du học tại Canada. 45 trường trong danh sách CES là các trường thành viên của Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada.

Ngân hàng Scotiabank là đơn vị hỗ trợ chính cho chương trình CES. Ngân hàng chấp nhận cấp cho sinh viên một Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate) có mức giá là 10.000CAD để đáp ứng yêu cầu chứng minh tài chính trong hồ sơ du học Canada.

Như vậy ưu điểm của chương trình CES là: hồ sơ chứng minh tài chính nhanh gọn hơn, ưu tiên cấp xét thị thực đối với các trường thành viên, thời gian xét visa nhanh hơn.

Điều kiện để đăng ký CES

Sinh viên muốn tham gia chương trình du học Canada Express Study cần đáp ứng những điều kiện sau:

- Có điểm IELTS 5.0 trở lên (Không có kỹ năng nào dưới 4.5) trong vòng 2 năm gần đây.

- Đăng ký học tại các trường nằm trong danh sác CES.

- Được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường tham gia chương trình thuộc thành viên CICan tại Canada.

- Xin giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Scotiabank với trị giá 10.000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada.

- Đóng học phí 1 năm đầu tiên.

- Khám sức khỏe ít nhất 1 tuần trước khi xin nộp hồ sơ xin visa.

- Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học.

Có thể nói rằng, chưa bao giờ du học Canada trở nên dễ dàng như thế.

Các bạn đang muốn theo học những ngành nghệ thuật tại Canada thì các trường nghệ thuật trong diện CES là một gợi ý khá hấp dẫn và hợp lý. Hãy cùng UE tìm hiểu về 8 trường này để tìm ra cho mình một lựa chọn phù hợp nhé!

1. Canadore College of Applied Arts and Technology

Canadore College nằm trên địa phận của tỉnh Ontario, thành lập năm 1967. Đây là trường công lập thu hút koangr 3.500 sinh viên nhập học mỗi năm tại cơ sở chính và 3 campus. Mục tiêu của Canadore College là nâng cao chất lượng các chương trình giảng dạy mang tính cộng đồng, luôn luôn đổi mới để mang lại sự thành công lớn nhất cho sinh viên.

Canadore College tự hào với chương trình thiết kế riêng biệt phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên đó là:

- Rút ngắn thời gian học từ 24 tháng xuống 16 tháng.

- Sinh viên lên lớp 2 ngày/1 tuần, có thể làm việc toàn thời gian vào các ngày còn lại.

- Trường liên kết với nhiều công ty, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực hành, thực tập hưởng lương và có làm thêm phù hợp chuyên ngành học.

- Sau khi hoàn thành chương trình học 3 năm, sinh viên được cấp giấy phép làm thêm, có thể ở lại Canada làm việc hợp pháp.

>> Du học tại tỉnh bang Bristish Columbia, Canada theo chương trình CES

Hiện tại, trường có khoảng 65 chương trình đào tạo như nghệ thuật, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, nghệ thuật sân khấu, giải trí thương mại, hàng không, ẩm thực, thiết kế,…

Chi phí tham khảo:

Phí ghi danh

100 CAD

Học phí

12.000 – 16.000 CAD/Năm

Sách vở và trang thiết bị

1.500 CAD

Ăn ở

7.500 CAD/Năm

Bảo hiểm

850 CAD/Năm

Đồng phục

1.500 CAD

2. Emily Carr University of Art and Design

Emily Carr  thành lập năm 1925, nằm ở thành phố Vancouver, cung cấp nhiều chương trình ở 4 khoa: Khoa Nghệ thuật, Khoa Thiết kế và Truyền thông, Khoa Văn hóa cộng đồng, Khoa sau đại học.

Vào năm 1978, Emily Carr  được nâng cấp thành học viện bang. Tuy nhiên, trường còn có một tên gọi khác, được sử dụng phổ biến hơn, là trường nghệ thuật Vancouver. Nhắc đến trường là nhắc đến cái nôi nghệ thuật sản sinh ra những nghệ sỹ tài năng, đang đào tạo ra nhiều nhân tài nghệ thuật.

Hàng năm, trường thu hút một lượng lớn sinh viên theo học các ngành nghệ thuật. Với cơ sở vật chất hiện đại phù hợp cho các chuyên ngành nghệ thuật khác nhau, trường đã đáp ứng được yêu cầu dạy và học ngày càng khắt khe.

Học phí bậc đại học khoảng 14.000 CAD, bậc thạc sĩ là 14.000-16.000 CAD.

3. Georgian College of Applied Arts and Technology

Thành lập vào năm 1967, tọa lạc tại tỉnh bang Ontario, Georgian College of Applied Arts and Technology có đến 7 khu học xá và 10 trung tâm nghiên cứu. Mỗi khu học xá đều được xây dựng quy mô và hiện đại. Đây là trường đại học duy nhất ở Canada có đào tạo ngành công nghiệp ô tô, ngoài ra trường còn cung cấp nhiều lĩnh vực đào tạo khác như: thiết kế nghệ thuật, nghệ thuật tự do, năng lượng, tái tạo năng lượng, kinh doanh, nghiên cứu biển, dược,..

>> Du học Canada theo diện CES tại trường cao đẳng Niagara

Georgian College là trường đầu tiên của tỉnh bang Ontario thực hiện chương trình thực tập hưởng lương Co-op, định hướng nghề nghiệp và giáo dục tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên. Cho đến nay, trường vẫn giữ vững vai trò tiên phong trong công tác hướng nghiệp. Có tới 83,3% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm trong vòng 6 tháng.

Chi phí tham khảo:

Chương trình cao đẳng

16.500 – 18.500CAD

Văn bằng

13.500 - 14.500CAD

Chứng chỉ

16.500 – 20.000 CAD

Chỗ ở

500 – 700 CAD

Sách, vở

250 – 350 CAD

Phí đi lại

65 CAD

4. Lambton College of Applied Arts and Technology

Lambton College of Applied Arts and Technology là trường cao đẳng công lập phi lợi nhuận có lịch sử khoảng 50 năm, được xây dựng tại thành phố Sarnia xinh đẹp.

Lambon cung cấp nhiều chương trình đào tạo với các ngành về nghệ thuật đương đại, công nghệ di dộng, ngân hàng, khác sạn, khoa học nhân văn, giáo dục, y, chăm sóc sức khỏe cộng đồng,… Trong mỗi chương trình học, sinh viên được chú trọng thực hành để nâng cao kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm. Học tại Lambon, sinh viên được chuyển tiếp lên các trường đại học như Northwood University, Carleton University, Ferris State University, Toronto University,…

>> 7 trường đại học tốt nhất Canada

Chi phí tham khảo:

Phí nộp đơn ghi danh

50 CAD

Khóa học tiếng Anh

5.460 CAD/cấp độ (14 tuần)

Học phí chương trình chứng chỉ 1 năm

12.0716 – 13.079 CAD

Chương trình 2 năm

13.062 – 15.067 CAD

Chương trình 3 năm

14.139 CAD

Bảo hiểm y tế

210 CAD/học kỳ

Homestay

10.000 CAD/năm

5. Red River College of Applied Arts, Science and Technology

Red River College, được thành lập năm 1938 tại thành phố Winnipeg bang Manibota, là một trong những học viện đi đầu về nghệ thuật, khoa học ứng dụng và công nghệ tại Canada. Với hơn 200 chương trình đào tạo ở 8 campus, trường đáp ứng những yêu cầu đa dạng của sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Và thực tế, có tới 93% sinh viên hài lòng với chất lượng đào tạo của trường.

Bang Manibota có chính sách định cư mở nhất ở Canada nhằm thu hút đông đảo nhân tài nhân lực cho sự phát triển kinh tế, xã hội của bang. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh chỉ cần làm việc toàn thời gian trong vòng 6 tháng là có đủ điều kiện nộp đơn xin định cư. Nếu có ý định du học Canada và đến Red River College học tập, bạn sẽ tiến gần hơn đến ước mơ định cư tại đất nước lá phong xinh đẹp này.

Chi phí tham khảo:

Phí nộp đơn nhập học

100 CAD

Tiến đặt cọc

300 CAD

Học phí

8.300 – 16.000 CAD

Homestay

650 - 1.200 CAD/tháng

6. Seneca College of Applied Arts and Technology

Nhiều người có thể nhầm lẫn rằng Toronto là thủ đô của Canada thay vì là Ottawa. Toronto là thành phố lớn nhất quốc gia rất sôi động và sầm uất. Thành phố này có một nền văn hóa đa dạng với hơn 50% dân cư đến từ khắp nơi trên thế giới. Có rất nhiều doanh nghiệp quốc tế hội tụ lại mảnh đất này biến Toronto trở thành trung tâm tài chính lớn nhất vùng Bắc Mỹ, chỉ đứng sau New York và Chicago.

Seneca College of Applied Arts and Technology tọa lạc tại Toronto, thu hút rất nhiều sinh viên đến học tập bởi chất lượng giáo dục và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Thành lập từ năm 1976, Seneca College có khoảng 3.500 sinh viên quốc tế nhập học mỗi năm, nhiều nhất là từ các quốc gia Nga, Trung Quốc, Hà Quốc, Ấn Độ,… 

Với 290 chương trình đào tạo tại 12 cơ sở, Seneca College cung cấp các ngành đào tạo như nghệ thuật, hoạt hình và thiết kế, hàng không, kinh doanh, dịch vụ cộng đồng, thời trang và thẩm mỹ học, khoa học công nghệ, …

Chi phí tham khảo:

Học phí (tùy theo từng ngành)

Khoảng 13.000CAD/năm

Sách, vở, tài liệu học tập

499-900CAD/học kỳ

Nhà ở

450 – 800CAD/tháng

Phí đi lại

100CAD/tháng

7. Cambrian College of Applied Arts and Technology

Thành lập từ năm 1967, sau 50 năm hoạt động với hơn 50.000 cựu sinh viên, Cambrian College trở thành trường cao đẳng lớn nhất miền bắc bang Ontario. Chất lượng giáo dục của trường cũng nằm trong top đầu các trường tại Canada.

Cambrian College chú trọng việc liên kết với nhiều trường đại học trong nước và thế giới để tạo ra nhiều cơ hội học tập cho sinh viên. Theo khảo sát Key Performance Indicator năm 2015, Cambrian College được xếp hạng cao nhất về độ hài lòng của các nhà tuyển dụng với chất lượng sinh viên được đào tạo ở ngôi trường này.

Hiện tại trường có hơn 80 chương trình đào tạo, với các ngành nổi bật là âm nhạc và biểu diễn, công nghệ mỏ, chăm sóc trẻ em và thanh thiếu niên, công nghệ kỹ thuật năng lượng.

Trường hiện có các cơ sở tại Sudbury, Little Current và Espanola với trên 4.000 sinh viên đang theo học tại hơn 80 chương trình toàn thời gian. Đồng thời, trường cũng có các học sinh bán thời gian và các hệ đào tạo khác như học trực tuyến thông qua chương trình giáo dục thường xuyên, đào tạo liên kết…

Chi phí tham khảo

Chương trình Anh ngữ

10.800 CAD

Các chương trình cấp bằng

12.000 CAD

Các chương trình tốt nghiệp

15.000 CAD

8. Fanshawe College of Applied Arts and Technology

Fanshawe College thành lập năm 1967 tại bang Ontario, cung cấp các chương trình học rất đa dạng như cử nhân, dự bị đại học, chứng chỉ và chương trình vừa học vừa làm Co-op, cụ thể là các ngành: nhà hàng, khách sạn, chăm sóc sức khỏe, thiết kế, truyền thông,…

Đây là trường công lập lớn nhất tại Ontario, thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội làm việc tại Canada trên 3 năm.

Chi phí tham khảo

Phí ghi danh (không hoàn lại)

100.00 CAD

Học phí (1 kỳ học)

7.000– CAD 13.000 CAD

Phí sắp xếp nhà ở

100 CAD

Phí ăn ở, sinh hoạt

750 CAD/tháng

>> Cơ hội nhận học bổng lớn khi du học Canada

- Thu Hằng -  

 - Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 - Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 - Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng