1
Bạn cần hỗ trợ?

Hòa cùng không khí mừng lễ Tạ Ơn tại Mỹ năm 2015

Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) là một ngày lễ quan trọng của Mỹ được tổ chức vào ngày Thứ năm cuối cùng trong tháng 11.

(UE) Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) là một ngày lễ quan trọng của Mỹ được tổ chức vào ngày Thứ năm cuối cùng trong tháng 11.

Nhằm cảm tạ công ơn của Thiên Chúa đã giúp nhân loại được sống trong ấm no và hạnh phúc, ngày Lễ Tạ Ơn ra đời với ý nghĩa sâu sắc này. Được biết, hiện nay có khoảng 8 quốc gia theo phong tục này là Argentina, Brazil, Canada, Nhật, Đại Hàn, Liberia, Thụy Sĩ và Mỹ.

Với Mỹ, lễ Tạ Ơn đầu tiên diễn ra vào năm 1621, khi những di dân đầu tiên cùng những người dân bản xứ da đỏ tổ chức lễ cảm tạ Thiên Chúa khi mùa màng của họ được bội thu trên miền đất mới này. Từ đó về sau, lễ Tạ Ơn trở thành ngày lễ quan trọng trong năm đối với Mỹ.

Lễ Tạ Ơn ở Mỹ cũng giống như Tết Nguyên Đán ở Việt Nam. Vào dịp này, người dân Mỹ được nghỉ lễ và về nhà sum họp cùng gia đình. Trong bữa ăn đặc biệt, bí đỏ và gà tây là hai món ăn truyền thống không thể thiếu. Bởi lẽ theo người Mỹ, tổ tiên của họ đã sống được qua mùa đông giá rét năm nào nhờ những món này. Gà tây có thể được quay hoặc nướng trong khi bí đỏ có thể được luộc hoặc làm bánh. Ngoài việc thưởng thức bữa ăn truyền thống, người Mỹ còn được tham gia nhiều hoạt động vui chơi hoặc mua sắm vào ngày nghỉ kế tiếp Black Friday. Hai ngày còn lại, họ thường dành để nghỉ ngơi để tuần lễ tới sẽ làm việc thật hiệu quả.

Năm nay, ngày Lễ Tạ Ơn sẽ rơi vào ngày thứ năm 26/11. Chắc hẳn các bạn du học sinh tại Mỹ đang háo hức chuẩn bị cho những ngày nghỉ thật tuyệt vời trong dịp này. UE xin chúc các bạn có được những trải nghiệm thật mới mẻ, thật vui vẻ và ghi lại trong lòng mình thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ tại Mỹ nhé.

Thu Nguyễn tổng hợp