1
Bạn cần hỗ trợ?

Du học Úc - những vật dụng nằm ngoài hành lý

Sau khi hoàn thành các thủ tục và chuẩn bị lên đường nhập học tại Úc, công đoạn chuẩn bị hành lý cũng gây không ít khó khăn với một số bạn trẻ.

Vì chưa có kinh nghiệm du học dài hạn tại nước ngoài, nên các bạn trẻ thường không biết nên mang theo những gì cho hành trang du học của mình. Cộng thêm tâm lý lo sợ giá cả đắt đỏ ở nước ngoài, nhiều bạn cứ mang tất tần tật những gì có thể mang được. Tuy nhiên, bạn nên chọn lựa những vật dụng cần thiết sẽ theo bạn bay đến xứ người. Việc chọn lọc kỹ lưỡng này giúp cho bạn không phải mất thêm tiền cho việc hành lý vượt quá số kí cho phép, cũng như không choáng chỗ cho những vật dụng cần thiết hơn. Theo kinh nghiệm của một số bạn du học tại Úc, một số vật dụng sau đây chúng ta không cần phải mang theo.

Nếu học ở Úc 2 năm trở lên, bạn nên để chiếc smart phone đắt tiền của mình ở nhà. Nếu mang điện thoại theo, bạn phải đăng kí gói cước dịch vụ mạng, mỗi tháng tiêu tốn khoảng 30 – 50 AUD. Trong khi đó, nếu bạn ký contract 2 năm sẽ được mua máy giá rẻ, trả góp. Một chiếc Iphone 6 loại 64 GB giá chỉ 528 AUD (tính ra chỉ khoảng 10 triệu đồng), trả trong 2 năm, mỗi tháng 22 AUD (AUD giờ chỉ hơn 17.500 đ). Tính ra vừa rẻ vừa thuận tiện.

>> Phép lịch sự của người Úc

sanguc

Nên để nồi cơm điện và bàn là ra khỏi hành lý của bạn. Ở Kmart, Melbourne, một chiếc nồi cơm điện trị giá 14 AUD/chiếc, tức chỉ khoảng 250 nghìn đồng, không hề đắt hơn so với Việt Nam. Vì cộng đồng người Việt sống tại Úc tương đối đông đảo, nên các siêu thị tại đây đều có bạn gạo và nồi cơm điện. Bạn sẽ không phải lo lắng chuyện không được ăn cơm như ở Việt Nam và cũng quên chuyện mang chiếc nồi cơm điện theo bên mình. Bàn là tại Úc còn rẻ hơn, chỉ 12 AUD/chiếc, nghĩa là chỉ khoảng 200 nghìn đồng. Không tội tình gì phải mang theo cho tốn diện tích bạn nhé.

sanguc2

Thay vì dùng vali kéo đắt tiền, hãy dùng thùng giấy. Nhiều bạn trước khi du học tại Úc phải mua những chiếc va li kéo đắt tiền lên đến 4 – 5 triệu đồng/ chiếc và tốn mất 3 – 4 kí hành lý của bạn. Thay vì vậy, bạn có thể sắp xếp mọi thứ vào những chiếc thùng giấy carton, sau đó dùng nilon quấn kĩ và dán băng keo lại. Sử dụng thùng giấy bạn chỉ mất 0,5 kí cho hành lý mà lại an toàn không thua kém vali. Khi đến một điểm bay nào đó, bạn cũng không phải lo lắng chuyện di chuyển với những chiếc thùng này, những chiếc xe đẩy sẽ giúp mọi việc đơn giản hơn. Khi sang đến Úc, bạn có thể mua được những chiếc vali tốt nhất với giá cả vừa túi tiền trong những đợt sale và mang chúng về Việt Nam sau khóa học.

>> Tại sao du học sinh Úc muốn học tập ở Sydney

sanguc3

Sách cũng là đồ vật không thật cần thiết để mang theo. Nhiều bạn lo lắng khi sang Úc sẽ không có sách tiếng Việt chuyên ngành hay sách tiếng Anh cần thiết cho mình nên lãng phí có khi gần cả 10 kí cho những vali sách. Bạn cứ yên tâm là ở Úc có rất loại sách mà bạn cần. Tài liệu online nhiều vô số, rất nhiều sách của Việt Nam cũng dịch từ sách nước ngoài ra, do đó, khi tới Úc học bằng tiếng Anh, bạn nên luyện đọc tài liệu bằng tiếng Anh, truy xuất tài liệu gốc thay vì đọc qua bản dịch tiếng Việt. Cùng lắm, bạn chỉ nên mang theo một hai quyển sách mà bạn nghĩ không thể thiếu cho mình.

Sữa tắm, dầu gội đầu, kem đánh răng lại càng không nên nghĩ đến. Sữa tắm, dầu gội đầu, kem đánh răng là những nhu yếu phẩm quá phổ biến tại Úc. Bạn sẽ tha hồ lựa chọn những nhãn hiệu bạn tin dùng, chất lượng và giá cả của chúng tốt hơn cả Việt Nam. Riêng những loại mỹ phẩm mà bạn chuyên dùng và không chắc có tại Úc thì bạn nên mang theo.

>> Mách bạn chủ động cuộc sống khi du học Úc

sanguc4

Trên đây là một số lời khuyên cho các bạn có Visa Úc và chuẩn bị đặt chân đến Úc. Các bạn hãy sắp xếp lại hành lý của mình và tự tin về hành trình sắp tới nhé.

AN AN

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 - Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng