1
Bạn cần hỗ trợ?

Du học tại tỉnh bang Bristish Columbia, Canada theo chương trình CES

Canada là quốc gia nằm trong nhóm G8, có nền kinh tế thịnh vượng. Đất nước lá phong xinh đẹp này đang là từ khóa đứng đầu trong việc tìm kiếm cơ hội du học và cơ hội định cư.

>> Du học Canada theo chương trình CES mới nhất

1. Bristish Columbia: nơi lý tưởng để học tập 

British Columbia nằm về phía tây, sát nhập vào Canada từ năm 1871. Theo số liệu năm 2014, có khoảng 40.000 người Việt sinh sống tại đây trong tổng số 4.624.000 cư dân của tỉnh bang. Với GDP đứng thứ 4, British Columbia có một nền kinh tế phát triển ở nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh như xây dựng, khai khoáng, lâm nghiệp, dịch vụ,… Doanh thu từ các ngành dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn nhất. 

Đây là nơi hội tụ các thành phố đáng sống nhất: Vancouver, dựa trên các chỉ số về ổn định chính trị, tỷ lệ tội phạm, chăm sóc y tê, dịch vụ ngân hàng, tự do báo chí, giáo dục, giải trí, nhà ở, giao thông vận tải và môi trường. Victoria được mệnh danh “thành phố vườn”, là một thành phố du lịch phát triển trong khi đó Vancouver lại là thành phố sầm uất bậc nhất với những sắc màu văn hóa đa dạng.

Giáo dục ở Canada thuộc về trách nhiệm của các tỉnh bang. Tức là mỗi bang có quyền độc lập trong việc xây dựng chương trình đào tạo và quy chế đào tạo. British Columbia chính là nơi sáng lập ra EQA  – chứng nhận đảm bảo chất lượng giáo dục sau phổ thông trung học, được công nhận trên toàn thế giới. Ở đây còn có hội đồng giáo dục quốc tế BCCIE, là cơ quan đại diện cho các đơn vị giáo dục công lập ở tất cả các bậc học, đảm bảo quyền lợi cho tất cả học sinh, sinh viên. Có thể thấy rằng tỉnh bang British Columbia rất chú trọng việc đầu tư và phát triển giáo dục. Ngày càng có du học sinh ở rất nhiều quốc gia đến học tập để trải nghiệm và tận hưởng một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế.

Sự hiện hữu của nhiều tập đoàn tài chính, bất động sản, bảo hiểm trên khắp nơi biến British Columbia trở thành một thị trường vàng đào tạo nhân lực các ngành liên quan để cung ứng nguồn nhân lực. Toàn tỉnh có 206.051 công ty lớn tạo ra thị trường việc làm dồi dào giúp du học sinh dễ dàng xin việc sau khi tốt nghiệp trong nhiều lĩnh vực.

Để thu hút lượng sinh viên quốc tế, tỉnh bang này đã xếp 4 học viện – trường đại học và 7 trường cao đẳng vào danh sách 145 trường được xét visa theo chương trình CES. Ngoài ra British Columbia có những chính sách định cư rất hấp dẫn, bao gồm:

- Skilled Workers: Chương trình định cư lao động theo tay nghề tỉnh bang.
- Health Care Professional: Chương trình định cư cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.
- Entry Level and Semi Skilled: Chương trình định cư bán chuyên
- International Graduate: Chương trình định cư cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp.
- International Post Graduate: Chương trình định cư cho sinh viên quốc tế có các văn bằng sau đại học

Như vậy, bạn sẽ có nhiều cơ hội định cư tại Canada sau khi hoàn thành chương trình du học tại British Columbia. 

2. Các trường cao đẳng tại tỉnh bang Bristish Columbia theo chương trình CES

Canada Express Study (CES) là chương trình thúc đẩy xử lý hồ sơ nhanh gọn và giảm thiểu áp lực chứng minh tài chính trong việc cấp thị thực cho học sinh Việt Nam muốn theo học các trường cao đẳng thành viên tại Canada.

Chương trình cao đẳng ở Canada ngày càng thu hút được nhiều học sinh, sinh viên bởi tính thực tiễn, ứng dụng và linh hoạt cao, đồng thời cũng là bước củng cố kiến thức nền tảng trước khi vào đại học. Sinh viên theo học cao đẳng có nhiều thời gian thực tập được hưởng lương. Có đến 80% sinh viên quốc tế lựa chọn việc học cao đẳng rồi chuyển tiếp lên đại học bởi điều kiện nhập học đơn giản hơn, học phí thấp hơn và thời gian học ngắn hơn và nhiều chương trình học bổng đang chờ đón bạn.

Nếu bạn còn đang ngần ngại về việc xin visa du học Canada, bạn có thể chọn chương trình CES. Ở tỉnh bang Bristish Columbia có tới 7 trường cao đẳng nằm trong danh sách của CES, bạn sẽ có nhiều lựa chọn để tìm một địa điểm đào tạo phù hợp với nhu cầu của mình.

College of New Caledonia 

College of New Caledonia thành lập năm 1969, là một trong 22 cơ sở giáo dục công lập của tỉnh bang British Columbia. Trường đào tạo hơn 80 chuyên ngành hai năm đầu đại học và 30 chương trình cao đẳng và chứng chỉ. Các ngành đào tạo của trường bao gồm: thiết kế quảng cáo, du lịch, khách sạn, điện ảnh, kinh doanh, công nghệ thông tinh,…

>> Du học Canada theo diện CES tại trường cao đẳng Niagara

Trường có chương trình đào đạo ESL rất bài bản, được nhiều sinh viên yêu thích bởi tính ứng dụng cao, các hướng dẫn về ngữ pháp và kỹ năng được chú trọng nâng cao liên tục. Sau chương trình cơ bản, sinh viên có thể tiếp tục ghi danh ở các khóa ESL nâng cao.

Chương trình ( 1 học kì)

 Chi phí

Phí đăng kí, y tế ngắn hạn và phí sinh viên

460 CAD

Chương trình dự bị

4.700 CAD

Chuyển tiếp đại học 5 khóa ( 1.150USD/khóa)

5.750 CAD

Phí phòng thí nghiệm (với khóa học khoa học/công nghệ)

150 CAD

College of The Rockies

College of The Rockies được thành lập năm 1975, tại vùng Kootenay Rocky Mountains, một trong những vùng có thắng cảnh đẹp và thơ mộng của tỉnh bang British Columbia. Trường có nhiều tiện ích dịch vụ dành cho sinh viên như hệ thống internet vô tuyến miễn phí, thư viện lớn, phòng thể thao, nhà ăn, ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế và một văn phòng quốc tế hỗ trợ các nhu cầu về homstay, thị thực,..

Trường cung cấp các chuyên ngành như kỹ thuật ô tô, cơ khí chế tạo, quản trị kinh doanh, điều dưỡng, khoa học máy tính, nghiên cứu toàn cầu, du lịch, giáo dục mầm non,..

Học phí

4.600 CAD/ học kỳ

Ăn ở

600 CAD/ tháng tại kí túc xá

Ở ngoài ký túc xá

17.000 CAD/ học kỳ

Phí sinh viên

258 CAD

Bảo hiểm

100 CAD/ tháng

Sách và tài liệu học tập

600 CAD/ kỳ

Phí nộp hồ sơ tuyển sinh

100 CAD (không hoàn lại)

Douglas College

Thành lập năm 1970, tọa lạc tại thành phố Vancouver, Douglas College là một trong những trường cao đẳng cộng đồng lớn nhất tại tỉnh bang British Columbia. Douglas còn nổi danh với sô lượng gần 500 giảng viên chất lượng cao, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo.

>> 7 trường đại học tốt nhất Canada

Trường có 6 khoa: khoa học y tế, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học công nghệ, khoa ngôn ngữ - văn học – nghệ thuật biểu diễn, khoa quản lý thương mại và kinh doanh, khoa nghiên cứu trẻ em – gia đình – cộng đồng.

Khoản chi

Chi phí (CAD/kì)

Học phí 1 năm học

16.000 CAD

Giao thông đi lại

160 CAD

  •  

3.400 CAD

Sách vở/tài liệu

800 CAD

Bảo hiểm y tế

288 CAD

Phí bảo trợ (đối với HS dưới 18 tuổi)

375 CAD

Chi phí sinh hoạt (nhà ở và tiêu dùng cá nhân)

12.000 CAD

North Island College

Thành lập năm 1975, tại thung lũng Comox khí hậu ôn hòa, North Island College là một trường công lập thu hút được nhiều sinh viên quốc tế. Hiện trường có 4 cơ sở đào tạo được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng như cầu dạy và học ngày càng tân tiến.

Các chương trình chính gồm có: tiếng Anh, chuyển tiếp lên đại học, chương trình cử nhân và đào tạo du lịch, với chủ trương đa dạng hóa trường đã mở tới 70 chương trình với 900 khóa học. Sinh viên có thể tùy vào mong muốn để lựa chọn học các chuyên ngành như: sư phạm, toán học, khoa học xã hội, mỹ thuật, công nghệ, sinh học, khách sạn du lịch,…

Khoản chi

Chi phí

Phí xét đơn

100CAD

Học Phí ESL

4.600CAD/học kỳ

Học Phí khóa học chính thức

5.100CAD/học kỳ

Phí ăn ở (homestay)

750CAD

Sách giáo khoa

800CAD/học kỳ

Bảo hiểm y tế

60CAD/tháng

Northwest Community College

Northwest Community College thành lập năm 1975 tại một nơi nằm về phía tây bắc của tỉnh bang – thị trấn Terrace. Hãy thử tìm hiểu về thị trấn này bạn sẽ biết được nơi đây có chất lượng cuộc sống cao nhưng chi phí sống lại thấp, những người dân ở thị trấn này lại vô cùng thân thiện như chính thiên nhiên của họ vậy. Sinh viên đang học tập tại đây có khá nhiều hoạt động trải nghiệm như leo núi, trượt tuyết,… để khám phá thiên nhiên và khám phá bản thân. Nếu bạn đến đây học tập, bạn cũng sẽ có cơ hội có được những trải nghiệm đó theo cách riêng mình.

Với 9 cơ sở được mở rộng ra trong quá trình phát triển đủ thấy Northwest Community College có sức hút thế nào đối với sinh viên trong và ngoài nước. Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm luôn cập nhật những phương pháp mới nhất để phù hợp với yêu cầu của thời đại.

Các chuyên ngành đào tạo chính gồm có: thương mại, sinh thái biển, khoa học trái đất và môi trường, giáo dục mầm non, mỹ thuật, dịch vụ xã hội…

Học phí

8.057 CAD / học kì

Phí nộp đơn ghi danh

62,76 CAD

Tài liệu học tập

1.500 CAD

Homestay

10.000 CAD/ năm

Selkirk College

Selkirk College được thành lập năm 1966, cung cấp nhiều loại chương trình khác nhau với chất lượng đào tạo toàn diện. Trường có 8 cơ sở với hơn 3.000 sinh viên.

Hàng năm trường dành nhiều phần học bổng cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế năm nhất. Mức học bổng là 250-350CAD/sinh viên dựa trên điểm GPA.

>> Du học tại thành phố tốt nhất dành cho sinh viên ở Canada

Các lĩnh vực đào tạo nổi bật của trường phải kể đến là giáo dục, hàng không, truyền thông, công nghiệp và gia dịch, kinh doanh, tái tạo tài nguyên,…

Học phí

12.750 - 14.100CAD/năm.

 

Chứng chỉ, diploma, chuyển tiếp đại học

8.840 - 8.950CAD/năm.

Chương trình tiếng anh

383,91CAD/ tuần (gồm 14 tuần)

Sách

700CAD/học kỳ

Homestay

700CAD/tháng

Ký túc xá

30CAD

Okanagan College

Okanagan College là trường cao đẳng lớn nhất ở British Columbia, được thành lập vào năm 1963. Hiện nay, trường có 5 trụ sở tại Penticton, Revelstoke Vernon, Kelowna, và Salmon Alm.

Okanagan College cung cấp hơn 120 chương trình học, với chất lượng giáo dục đạt chuẩn và phương pháp giảng dạy hiện đại, trường đang có khoảng 20.000 sinh viên theo học. Hầu hết sinh viên hài lòng với chất lượng giáo dục ở đây thông qua các cuộc khảo sát tại tỉnh bang.

>> Đất nước đầy tiềm năng và phát triển dành cho du học sinh

Các ngành đào tạo là thế mạnh của trường gồm có: quản trị kinh doanh, kỹ sư công nghệ, du lịch, thực phẩm, khoa học máy tính,…

Chương trình ESL (2 cấp độ)

3.636CAD/kỳ

Chương trình EAP (4 cấp độ)

4.848CAD/kỳ

Chương trình đại học

11.880CAD/năm

Ăn ở

750CAD/tháng

Phí phát triển và công nghệ

264CAD/năm

Thu Hằng -

 - Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 - Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 - Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng