1
Bạn cần hỗ trợ?

Du học New Zealand - Tổng quan về giáo dục New Zealand

Nhắc đến New Zealand ta không thể không nhắc tới những bãi biển nên thơ hòa cùng những dãy núi xanh mát kỳ vĩ, lãng mạn … Cảnh đẹp hữu tình, môi trường sống trong lành, người dân thân thiện và nồng nhiệt, là một trong những thiên đường giải trí hấp dẫn.

ĐÔI NÉT VỀ NEW ZEALAND

Bên cạnh đó New Zealand còn sở hữu chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới cùng mức học phí và chi phí sinh hoạt vô cùng cạnh tranh, chính vì thế mà New Zealand có sức lôi cuốn đến diệu kỳ. Được đắm mình trong bầu không khí yên bình ở nơi đây, con người dường như bỏ quên những ưu phiền, xô bồ của cuộc sống thực tại. New Zealand thực sự không chỉ là nơi đáng để sống mà còn lại nơi lý tưởng để theo học!.

- Vị trí địa lý: Phía Nam Thái Bình Dương, Đông Nam nước Úc (cách Úc 1.600 km)

- Nhiệt độ trung bình: 9 ~ 14 độ C

- Diện tích : 268,680 km2 (Việt Nam> 330,000km2)

- Dân số : 4.37 triệu người (= 1/2 dân số TP.HCM)

- Người dân : Thân thiện, hiền hòa, mến khách (truyền thống chạm mũi độc đáo cũng nói lên tính mến khách của quốc gia này).

- Trước đây, New Zealand là thuộc địa của Anh Quốc nên hầu hết người dân Kiwis đều có huyết thống Châu Âu, ngôn ngữ chính của họ là tiếng Anh và tiếng Maori . Trong đó tiếng Anh được người dân Kiwis lựa chọn dùng để giao tiếp. Dân số New Zealand hơn 4 triệu người, trong đó có khoảng 10% là người thổ dân Maori, và người nhập cư chủ yếu đến từ Châu Á.

- Các thành phố nổi tiếng: Thủ đô Wellington, Dunedin, Christchurch,

Queenstown… Trong đó Auckland – TP lớn nhất New Zealand : được bình chọn là thành phố đáng sống thứ 3 trên Thế giới Do Tổ chức nghiên cứu Mercer khảo sát và công bố (nguồn Vnexpress).

New Zealand là quốc gia láng giềng của Úc, chỉ cách Úc khoảng 1600km, nằm trên bờ biển phía nam Thái bình dương, New Zealand được tạo thành từ 2 hòn đảo lớn (Bắc và Nam) và 1 số đảo nhỏ khác. Nơi đây có khí hậu ôn đới với mùa đông ẩm ướt và mùa hè ấm và khô. Mùa hè từ tháng 12 -  tháng 2, mùa thu từ tháng 3 -  tháng 5, mùa đông từ tháng 6 - tháng 8 và mùa xuân từ tháng 9 - tháng 11. Nhiệt độ trung bình dao động từ 7 độ C - 16 độ C nhưng nhiệt độ mùa hè khoảng 25 độ ở nhiều nơi.

***Đăng ký tư vấn du học và xin học bổng New Zealand TẠI ĐÂY

Du học New Zealand - Tổng quan về giáo dục New Zealand

TỔNG QUAN VỀ GIÁO DỤC NEW ZEALAND

Sau Anh, Mỹ, Úc thì giáo dục New Zealand đứng TOP trên thế giới về phương pháp giảng dạy thiết thực, đi vào ứng dụng thực tiễn. Hàng năm, chất lượng giảng dạy của các trường luôn được kiểm tra bởi hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục New Zealand Qualification Authority (NZQA).

New Zealand nổi tiếng là một trong số những quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao, kỹ năng và kiến thức chuyên môn được đầu tư khá kỹ, cần thiết cho nghề nghiệp cũng như cuộc sống trong môi trường toàn cầu. Nền giáo dục của New Zealand mang ảnh hưởng sâu sắc từ nền giáo dục Vương Quốc Anh. Chương trình đào tạo đa dạng từ các khoá học tại các trường cao đẳng nghề cho đến các chương trình đại học, học viện công nghệ, các trường phổ thông trung học v.v… 

New Zealand hiện đang chào đón hơn 85.000 học sinh và sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau đến đây để sinh sống và học tập. Trong đó, số lượng du học sinh Việt Nam có khoảng 1.600 người và ngày càng có đông đảo các bạn trẻ chọn New Zealand là điểm đến lý tưởng để du học.

Chương trình giáo dục của New Zealand luôn được xếp hạng và đánh giá khá cao trên thế giới. Trong tổng số  8 trường đại học công lập có đội ngũ giảng viên đẳng cấp quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, cùng cơ sở vật chất tiên tiến phục vụ tốt cho công tác giảng dạy và học tập. Chính vì thế nơi đây luôn mang lại cho sinh viên Quốc tế nhiều cơ hội học tập và dịch vụ hỗ trợ. Hơn thế nữa, bằng cấp của 8 trường đại học này được công nhận trên toàn thế giới, vì vậy sau khi tốt nghiệp các em sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm tại các công ty đa quốc gia và cũng là cơ hội định cư lâu dài tại New Zealand.  

Hệ thống giáo dục của New Zealand phân thành 3 cấp độ khác nhau: Giáo dục mẫu giáo; Giáo dục phổ thông bao gồm: tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông; Giáo dục đại học và sau đại học. Trong đó, bậc học phổ thông, đại học và sau đại học là những bậc học phổ biến được các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn khi du học New Zealand.

>> Du học New Zealand - Tìm hiểu hệ thống giáo dục

Du học New Zealand - Tổng quan về giáo dục New Zealand 2

Giáo dục phổ thông tại New Zealand có tổng số 13 lớp, từ Lớp 1 (5 tuổi) đến Lớp 13 (19 tuổi). Thông thường các trường phổ thông đều là trường công, nhìn chung tất cả các trường này đều có cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy khá tương đồng. Các trường phổ thông hầu hết đều tiếp nhận cả học sinh nam và nữ, có khoảng 10% các trường chỉ nhận riêng học sinh nam hoặc là riêng học sinh nữ, số còn lại là các trường nội trú. Cũng có một số ít các trường là trường tư thục, hoặc 1 số trường liên kết với giáo hội.

Từ Lớp 1 - Lớp 10, các em được tạo điều kiện tối đa để phát huy tiềm năng của bản thân thông qua chương trình học theo khung chuẩn quốc gia (New Zealand Cirriculum – NZC). NZC bao gồm nhiều lĩnh vực, giúp các em có định hình nền tảng vững chắc cho bản thân, đặc biệt là các kĩ năng và giá trị sống. Từ khoảng giữa Lớp 10, các em sẽ được định hướng và bắt đầu xác định con đường tương lai của chính mình, với các lựa chọn như: học đại học, học nghề hoặc đi làm…

Ngoài ra còn có một số chương trình Dự Bị Đại Học được thiết kế nhằm hỗ trợ sinh viên từ nhiều chương trình đào tạo khác nhau nhằm tạo điều kiện cũng như đáp ứng được tất cả các nguyện vọng của các em có mong mỏi được học tập tại các trường Đại học tại New Zealand.

“Tại New Zealand, các em có rất nhiều lựa chọn về các ngành học và các trường đại học. Các trường đại học, các viện Công nghệ và Bách khoa (ITPs), các tổ chức đào tạo tư nhân (PTEs) và các tổ chức đào tạo theo ngành (ITOs) đem đến cho sinh viên những sự lựa chọn đa dạng nhất. Bên cạnh các lựa chọn về loại hình các trường đại học mà các em có thể theo học, các em cũng có các lựa chọn về hình thức học tập mà các em mong muốn. Hiện có rất nhiều các khóa học khác nhau tại 20 viện công nghệ và bách khoa công lập (ITPs), ngoài ra các em cũng có các lựa chọn về dạy nghề cũng như các lựa chọn học chính quy và tại chức.

Bộ Giáo dục New Zealand đã xây dựng Bộ quy tắc ứng xử của giáo viên đối với sinh viên quốc tế. New Zealand là quốc gia đầu tiên đưa ra những tiêu chuẩn về việc chăm lo và ứng xử với sinh viên và du học sinh quốc tế. Điều này thể hiện sự quan tâm của các trường đại học và tổ chức giáo dục của nước này đối với quyền lợi của sinh viên và du học sinh quốc tế.

Có khoảng 700 đến 800 cơ sở đào tạo tư nhân (PTEs) đăng kí hoạt động tại New Zealand, trong đó rất nhiều trường cung cấp cả các khóa học tiếng Anh cho sinh viên và du học sinh.

Mỗi trường có những yêu cầu tuyển sinh khác nhau đối với sinh viên và du học sinh quốc tế, do vậy các em cần kiểm tra các thông tin tuyển sinh để có những thông tin chính xác.” (nguồn: Scholarshipplanet.info)

>> ACG Education: Mở ra thế giới mới - Cơ hội mới tại New Zealand

Du học New Zealand - Tổng quan về giáo dục New Zealand 3

LUẬT NHẬP CƯ CỦA NEW ZEALAND 

Không cho phép bất cứ sinh viên hay du học sinh quốc tế nào được học tạị 1 trường đại học hay tổ chức giáo dục mà không được cơ quan quản lý giáo của New Zealand (NZQA) công nhận. Để tìm hiểu thêm thông tin về trường đại học hoặc các tổ chức giáo dục mà các em có dự định sẽ theo học, các em có thể truy câp trực tiếp vào website của NZQA. Bên cạnh đó các em cũng có thể tìm hiểu những thông tin về cuộc sống sinh hoạt và học tập cũng như cơ cấu tổ chức hệ thống giáo dục của New Zealand tại website của Bộ Giáo Dục của nước này.

Du học New Zealand - Tổng quan về giáo dục New Zealand 4

XẾP HẠNG TỔ CHỨC GIÁO DỤC

Nhiều trường đại học của New Zealand luôn được tổ chức quốc tế đánh giá cao và cũng là chỉ tiêu tuyển dụng của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Các trường đại học này thường xuyên có mặt trong các bảng xếp hạng ĐH quốc tế như TOP 500 trường đại học uy tín thế giới do The Times đánh giá.

Để biết thêm thông tin chi tiết: liên hệ công ty tư vấn Du Học UE để được hỗ trợ.

Du học New Zealand - Tổng quan về giáo dục New Zealand 5

>> Tìm hiểu về chương trình học tiến sĩ tại New Zealand

- Hoàng Anh -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7309 0102
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276