1
Bạn cần hỗ trợ?

Du học New Zealand - Chuyên ngành du lịch

Du lịch là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất của New Zealand. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích lý do tại sao sinh viên nên chọn học ngành quản trị du lịch và khách sạn khi theo học tại xứ sở của trái Kiwi.

Bạn có biết rằng, năm ngoái New Zealand được tạp chí Telegraph của Anh bình chọn là quốc gia tốt nhất thế giới và đây là lần thứ tư nước này đã giành được giải thưởng uy tín này? New Zealand là một đất nước đầy cảnh quan tuyệt đẹp, vẻ đẹp tự nhiên và nhiều du khách tới đây để có những chuyến phiêu lưu tuyệt vời.

Chuyên ngành du lịch tại New Zealand 1

Ngành công nghiệp bùng nổ

Trong năm 2015, New Zealand đã chào đón 3,1 triệu du khách và, theo Bộ Kinh doanh, Đổi mới và Việc làm, con số này sẽ tăng lên 4,9 triệu vào năm 2023. Ngành du lịch của New Zealand có thu nhập ngoại tệ lớn nhất và trực tiếp sử dụng 7,5% lực lượng lao động của nước này (theo Tourism Satellite Account 2016). Với sự thúc đẩy mạnh mẽ của chính phủ nhằm tăng thị phần trong ngành du lịch toàn cầu cạnh tranh cao, nhu cầu đi du lịch và cần các chuyên gia du lịch sẽ tăng lên trong những năm tới.

Du lịch là một ngành rất lớn, sinh viên tốt nghiệp trong lĩnh vực này có nhiều lựa chọn nghề nghiệp để lựa chọn ở New Zealand cũng như trên toàn thế giới. Bạn có thể chọn làm việc trong ngành khách sạn (một ngạch nhỏ trong ngành du lịch) trong các khách sạn, khu nghỉ mát và các điểm du lịch khác. Mặt khác, bạn cũng có thể làm việc trong ngành hàng không, nơi bạn có thể nhìn toàn cảnh thế giới trong khi bạn đang làm việc. Thậm chí bạn có thể làm việc như một nhà điều hành tour du lịch mạo hiểm.

>> Cơ hội du lịch New Zealand miễn phí 7 ngày

Chuyên ngành du lịch tại New Zealand 2

Các chương trình đào tạo tuyệt vời ở New Zealand

Ví dụ, tại trường Cao đẳng Du lịch Quốc tế của New Zealand, sinh viên có được trải nghiệm cá nhân về việc du khách cảm nhận New Zealand như thế nào. Trường cho phép sinh viên của họ chơi du lịch như là một phần của chương trình của họ để họ hiểu rõ hơn những gì đất nước đã cung cấp và làm thế nào để quảng bá tốt nhất.

Một số cơ sở đào tạo như Viện Công nghệ phía Đông (Eastern Institute of Technology) có mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác trong ngành, cho phép sinh viên đi thực tập để có được kinh nghiệm thực tiễn có giá trị. Đại học Công nghệ Auckland cũng cung cấp chương trình Cử nhân quản lý du lịch quốc tế bao gồm một vị trí liên quan đến ngành học trong học kỳ cuối cùng.

Nhiều tổ chức khác cung cấp bằng cấp về du lịch như Đại học Waikato và Đại học Victoria. Trường Đại học Otago , một trong những trung tâm chính cho nghiên cứu du lịch trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, cung cấp bằng Cử nhân Thương mại Du lịch và sinh viên tốt nghiệp của trường đại học được biết là đã thành công trong việc đạt được công ăn việc làm trong nước và quốc tế trong một loạt các doanh nghiệp du lịch và các tổ chức lớn. Ngoài ra còn có các chương trình đào tạo sau đại học chuyên ngành du lịch được cung cấp bởi các trường đại học ở New Zealand.

>> Thông tin về con người và văn hóa đất nước New Zealand

Quốc gia có chính sách mở

Chính sách nhập cư của New Zealand giúp đất nước này trở thành quốc gia thân thiện với sinh viên quốc tế, nghĩa là bạn có thể khởi đầu sự nghiệp của mình ngay tại một trong những ngành du lịch thành công nhất trên thế giới ngay sau khi học. Có một số nhà điều hành tour du lịch có trụ sở tại New Zealand và nhiều tùy chọn công việc cho bất kỳ ai muốn làm trong ngành dịch vụ.

Ngay cả khi bạn quyết định trở về nhà và bắt đầu sự nghiệp ở quê hương thì mọi quốc gia đều có ngành du lịch và họ luôn tìm kiếm những cá nhân tài năng tham gia cống hiến.

Cơ hội gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên thế giới

Làm việc trong ngành du lịch và du lịch toàn cầu, vừa thú vị vừa hào hứng. Bạn có thể gặp gỡ và tương tác với mọi người từ mọi tầng lớp xã hội và đến từ các khía cạnh khác nhau của thế giới. Sinh viên quốc tế thường xuyên du học New Zealand và làm việc, do đó bạn sẽ có bạn bè trong khi học và thậm chí bạn có thể tạo các liên hệ có thể mở thêm cánh cửa cho bạn và đưa nghề nghiệp của bạn lên cấp độ cao hơn.

>> Chàng trai 9X người Việt giành giải thưởng sáng tạo cấp quốc gia New Zealand

Chuyên ngành du lịch tại New Zealand 3

- Hoàng Anh -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276