1
Bạn cần hỗ trợ?

Du học châu Âu - Mẹo đạt điểm cao trong bài thi GRE

GRE (Graduate Record Examination) là một bài thi khá thử thách cho bất cứ ai đang chuẩn bị đi du học, đặc biệt là bậc sau Đại học.

Đây được coi như một bài kiểm tra tiêu chuẩn được dùng để xét điều kiện nhập học các chuyên ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội (trừ ngành Y/Dược) tại Hoa Kỳ. Bài kiểm tra này được biết đến là có nhiều phần tiếng Anh, từ vựng và đọc hiểu đầy thử thách hơn cả những người đến từ các nước nói tiếng Anh. Bài viết này sẽ đưa ra một số mẹo vặt hữu ích để các bạn du học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi này.

Mẹo đạt điểm cao trong bài thi GRE 1

Dạng thức bài thi GRE

Bài thi GRE có 2 dạng thức:

  • GRE tổng quát (General Test) - bài thi chung cho các sinh viên muốn học sau đại học.
  • GRE chuyên ngành (Subject Test) - bài thi chuyên ngành trong 8 lĩnh vực (hóa học, sinh học, khoa học máy tính…).

Đắm mình trong tiếng Anh

Nếu tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ của bạn, cách duy nhất để trở nên thoải mái hơn là hoàn toàn đắm chìm trong đó. Điều này dễ dàng thực hiện được bằng cách đọc các bài báo hàng ngày từ tờ New York Times và Wall Street Journal. Đây là cách bổ sung từ vựng chuyên ngành và nâng cao khả năng đọc hiểu của bạn. Đơn giản như nghe và xem các podcast miễn phí (dễ dàng tải xuống qua ứng dụng điện thoại/máy tính) cũng cải thiện đáng kể kỹ năng nghe, nói và hiểu cho học viên. Ngoài ra, xem chương trình truyền hình tiếng Anh có phụ đề bên dưới là một cách tuyệt vời để học tiếng lóng/tiếng địa phương!.

>> 10 trường đại học hàng đầu cho chương trình thạc sĩ về Marketing

Học 15-25 từ mới mỗi ngày

Vâng, số lượng từ mới này nghe có vẻ rất nhiều nhưng để qua được bài thi GRE thì bạn phải nắm vững ít nhất 2.000 từ. Bạn cần có thời gian, kiên nhẫn học và thực hành thật nhiều từ mới.

Học qua flashcash cũng là một cách rất hữu hiệu được nhiều bạn áp dụng để học từ mới. Ngoài ra, bạn nên tập cách viết các bài essay nhỏ và chiến lược đọc skimming (đọc lướt), các tips này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khá nhiều trong bài kiểm tra đó.

Mẹo đạt điểm cao trong bài thi GRE 2

Nghĩ bằng tiếng Anh

Thông thường, đối với người đến từ nước không nói tiếng Anh, họ thường quan sát, đồng hóa hoặc xử lý cụm từ bằng tiếng mẹ đẻ sau đó dịch sang tiếng Anh. Hãy tự thách thức và rèn luyện phản xạ bằng cách suy nghĩ bằng tiếng Anh – bao gồm từ vựng, thành ngữ và tóm tắt sự việc. Việc cố gắng làm cho tiếng Anh trở thành ngôn ngữ mặc định của bạn khi nhìn thế giới xung quanh sẽ đẩy nhanh việc sử dụng và hiểu biết tiếng Anh.

Nhắn tin và email bằng tiếng Anh

Được rồi, điều này có vẻ hơi ngớ ngẩn - có lẽ bạn đang suy nghĩ: Làm thế nào mà cái này làm tăng thêm một từ vựng mới? Vâng, khi bạn có thể nhắn tin và gửi email bằng tiếng Anh, bạn đang kết hợp ngôn ngữ này vào giao tiếp hàng ngày của bạn. Bạn nên tìm người đang học GRE để có thể nhắn tin hoặc giao tiếp chỉ bằng tiếng Anh.

>> Danh sách ngành nghề và khu vực có mức lương cao nhất tại Úc

Phân tích lỗi khi nói

Trong khi hầu hết việc đọc, nghe và viết tiếng Anh mà bạn gặp phải trong quá trình chuẩn bị bài thi GRE thì sẽ có đáp án đúng và sai, việc này có thể thông qua lỗi chính tả và ngữ pháp. Tuy nhiên bạn cũng nên thực hành nói tiếng Anh giống như các kỹ năng khác và nhờ người khác đánh giá/tìm lỗi cho mình. Thậm chí nếu bạn chỉ có một mình thì có thể ghi âm lại và nghe lại vài ngày sau đó, bạn sẽ tự thấy mình mắc lỗi ở đâu!.

Làm quen với gốc từ

Tiếng Anh cơ bản đến từ tiếng Latin và tiếng Hy Lạp, vì vậy việc làm quen với gốc từ sẽ giúp bạn đoán khi bạn gặp những từ bạn không chắc chắn. Điều này chủ yếu đòi hỏi phải ghi nhớ các tiền tố và hậu tố, có ích cho những từ dài hơn, phức tạp hơn và không quen thuộc.

Cuối cùng, việc tiếp xúc với tiếng Anh sẽ giúp bạn thành thạo tiếng Anh, vì vậy bạn phải tiếp tục đọc, nghe, viết và đắm mình trong ngôn ngữ để mong đợi điểm GRE tốt hơn. Hãy chắc chắn để phân bổ thời gian chuẩn bị, xem xét lại các từ và quy tắc ngữ pháp. Tiếng Anh giống như một cơ bắp, bạn càng uốn cong nó, nó càng mạnh.

>> Bí kíp kiếm tiền và chi tiêu hợp lý khi đi du học

Mẹo đạt điểm cao trong bài thi GRE 3

- Hoàng Anh -

 Hotline: 090 295 1717
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276