1
Bạn cần hỗ trợ?

Du học Canada - Tìm hiểu thành phố Vancouver

Vancouver là một thành phố cảng biển ven biển nằm ở tỉnh British Columbia ở phía tây Canada. Đây thực sự là thành phố đông dân nhất của tỉnh bang và đứng thứ 8 trong toàn bộ lãnh thổ Canada.

Vào cuối thế kỷ thứ 19, Vancouver chỉ là một khu định cư được biết đến với cái tên Granville (hoặc Gastown – tên gọi khi một người giàu có trong vùng xây dựng một quán rượu cho những người thợ dệt). Quán rượu này nhanh chóng phát triển trở thành một Granville, và sau đó được gọi là Vancouver (tên được đặt theo nhà thám hiểm Captain George Vancouver) khi tuyến đường sắt Canadian Pacific được kéo dài và dân số ngày càng đông.

Thành phố Vancouver 1

Khu cảng của thành phố là cảng lớn nhất trong cả nước, đây là tâm điểm của hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa trong và ngoài nước. Một trong những ngành đem lại lợi nhuận cho cư dân thành phố là công nghiệp điện ảnh và truyền hình. Vancouver được xem là nơi nền tảng của nhiều chương trình truyền hình và các bộ phim của Mỹ nhờ cảnh đẹp như tranh vẽ của thành phố. Đây cũng là một lý do khiến Vancouver thu hút rất nhiều khách du lịch và sinh viên quốc tế hàng năm.

Vancouver là một thành phố đa dạng văn hóa, hơn một nửa cư dân có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh. Lượng người châu Á chiếm khá nhiều, đặc biệt là người Trung Quốc – chiếm hơn 25%. Trên thực tế, Chinatown tại Vancouver là khu dân cư của người Trung Quốc lớn thứ 3 ở Bắc Mỹ! Tiếng Punjabi và tiếng Việt cũng là những ngôn ngữ phổ biến trong thành phố.

>> Cuộc sống của một du học sinh Canada qua lời kể của cựu sinh viên

Vancouver được bình chọn là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới (2014) dựa trên các tiêu chí đánh giá về văn hóa và giáo dục (các yếu tố mà bất kỳ sinh viên quốc tế nào cũng cân nhắc khi quyết định du học Canada). Chính vì lẽ đó mà mặc dù chi phí sinh hoạt tại đây hơi cao hơn một chút so với các thành phố khác nhưng Vancouver vẫn được đánh giá là một nơi đáng sống nhất trên thế giới.

Một yếu tố quan trọng khác khiến du khách và du học sinh thích tới Vancouver đó là khí hậu ôn hòa. Tuyết rơi ở đây ít hơn 15 ngày một năm – sự khác biệt rõ rệt so với những gì mà mọi người hầu hết đều nói về Canada. Vancouver thực sự là thành phố nhiều ánh nắng mặt trời nhất cả nước!

Thành phố Vancouver 2

Dạo quanh thành phố Vancouver

Nếu bạn thích các hoạt động ngoài trời thì Vancouver chính là nơi tuyệt vời để sống. Bạn có thể tận dụng tối đa tất cả ánh mặt trời tại đây. Stanley Park là công viên đô thị lớn thứ 3 ở Bắc Mỹ, lớn gấp 10 lần Công viên Trung tâm nổi tiếng của New York. Ở đây bạn có thể đi xe đạp dọc theo bức tường biển 9 km , nơi có tầm nhìn tuyệt đẹp. Ngoài ra còn có Thủy cung Vancouver nằm trong công viên, là hồ cá lớn nhất trong cả nước và có hơn 70.000 sinh vật. Ngoài ra còn có rất nhiều hoạt động khác bạn có thể làm trong và xung quanh công viên, cả trên đất liền và trong nước bao quanh Công viên Stanley.

Về đường thủy, du khách có thể đi taxi nước hoặc chèo thuyền kayak đến Chợ Granville Island. Cá, thịt, trái cây, rau, pho mát, bánh mì, các mặt hàng nghệ thuật & thủ công .... bạn có thể tìm được tất cả mọi thứ ở đây, tất cả được sản xuất và có nguồn gốc địa phương.

>> Các chuyên ngành dễ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp tại Anh

Trong những tháng mùa hè hàng năm sẽ diễn ra lễ hội Shakespeare và 'Bard on the Beach'. Các buổi biểu diễn khác nhau dựa trên các tác phẩm Shakespear, buổi đàm thoại và sự kiện được tổ chức trong các lều ở Vanier Park. Lễ hội này đã hoạt động hơn 25 năm với mục đích đưa ra các vở kịch hay và chất lượng dựa vào các tác phẩm của Shakepear cho người dân địa phương thưởng thức. Nếu bạn là một sinh viên yêu thích ngành nhân văn, hoặc đơn thuần muốn tìm hiểu về văn hóa của Canada thì đây là nơi bạn không thể bỏ lỡ!

Số lượng người dân đến từ châu Á tới thành phố sinh sống ngày càng nhiều, do vậy bạn có thể dễ dàng tìm được các món ăn ngon của châu Á. Nhiều người đã gọi Vancouver là thành phố có trải nghiệm về ẩm thực thú vị nhất ở Bắc Mỹ. Gastown, khu phố cổ và lâu đời nhất thành phố được xây dựng xung quanh, có rất nhiều quán bar, nhà hàng và câu lạc bộ thời thượng (cũng như một bức tượng dành riêng cho 'Gassy Jack', chủ sở hữu đã xây dựng quán rượu ban đầu cho các thợ dệt làm cơ sở phát triển cho Vancouver).

Các trường đại học trong thành phố Vancouver

Các cơ sở giáo dục đại học ở Vancouver bao gồm Đại học British Columbia, Cao đẳng Langara, Viện Nghệ thuật Vancouver và Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Emily Carr. Mỗi trường đều có thế mạnh đào tạo riêng, bạn có thể truy cập vào trang web của từng trường để biết thêm chi tiết về chuyên ngành nhé! Chúc các bạn có một sự lựa chọn sáng suốt!

>> Những món ăn đặc sắc của Canada mà bạn không nên bỏ lỡ

Thành phố Vancouver 3

- Hoàng Anh -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7309 0102
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276