1
Bạn cần hỗ trợ?

Du học Canada - Chính sách Visa và Nhập cư

Mỗi năm có hàng ngàn sinh viên quốc tế theo học bậc Đại học và sau Đại học tại Canada. Với nền giáo dục chất lượng, cơ sở vật chất tuyệt vời và chính sách nhập cư mở sau khi tốt nghiệp khiến Canada đang trở thành một trong những điểm đến du học thu hút nhiều du học sinh nhất trên thế giới.

Thị thực du học cho phép người nước ngoài theo học các chuyên ngành hoặc tham gia vào các nghiên cứu chuyên sâu ở Canada trong lĩnh vực học thuật hoặc dạy nghề.

Yêu cầu thị thực du học

Thị thực du học Canada chào đón sinh viên quốc tế đến các cơ sở giáo dục có trình độ của họ. Các yêu cầu cụ thể đối với thị thực du học sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức độ học tập được lựa chọn, nền tảng giáo dục của đương đơn và quốc tịch của họ.

Ứng viên thường được yêu cầu:

- Bằng chứng chấp nhận và ghi danh vào một cơ sở giáo dục được công nhận ở Canada (LOA).

- Có hộ chiếu / tài liệu du lịch hợp lệ và cung cấp bằng chứng về hỗ trợ tài chính.

- Sự kết nối với quê hương của họ và bằng chứng về ý định rời Canada sau khi chương trình học kết thúc.

Ngoài ra, học sinh phải có bằng chứng không có lịch sử hình sự hoặc gây nguy hiểm cho các điều kiện y tế dưới bất kỳ hình thức nào và sẵn sàng trải qua thử nghiệm y tế theo yêu cầu.

>> 10 điều du học sinh Canada nên nhớ trước khi xuất cảnh

Chính sách Visa và Nhập cư tại Canada 1

Giấy nhập học

Trước khi bạn vào Canada để tham gia vào một cơ sở giáo dục bất kể loại hình nào, có thể là đào tạo chuyên nghiệp hoặc dạy nghề tại một trường đại học, cao đẳng hay đại học khác, sinh viên sẽ phải xin giấy phép du học (giấy phép cư trú).

Có một vài ngoại lệ đối với quy tắc này. Ví dụ: bạn không cần giấy phép nếu bạn đăng ký khóa học hoặc chương trình ngắn hạn từ sáu tháng trở xuống. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch học một khóa học đầy đủ trong hơn sáu tháng, bắt buộc phải có giấy phép du học trước khi bạn đến.

Bạn phải nộp đơn xin giấy phép du học từ bên ngoài Canada, tại văn phòng visa chịu trách nhiệm cho quốc gia hoặc khu vực nơi bạn sinh sống.

Cùng với mẫu đơn đăng ký mà bạn sẽ tải xuống trực tuyến, bạn phải đính kèm tài liệu sau để nộp đơn xin giấy phép du học.

Thư chấp nhận của bạn;

Bằng chứng về nhân thân của bạn;

Bằng chứng rằng bạn có đủ tiền cho quá trình học của bạn ở các trường tại Canada.

Giấy phép lao động

Một số sinh viên quốc tế đến Canada đều có các khoản chi phí được tài trợ bởi các giải thưởng và học bổng. Tuy nhiên, điều này có thể không phải lúc nào cũng đúng. Khi bạn được cấp thị thực du học, bạn đủ điều kiện làm việc trong khuôn viên trường trong năm học, kiếm tiền học phí và các chi phí cá nhân khác.

Một khi bạn đã tốt nghiệp, bạn có quyền nộp đơn xin thị thực làm việc sau khi tốt nghiệp, cho phép bạn ở lại và làm việc tại Canada thêm ba năm nữa. Sau đó, bạn cũng có thể nộp đơn xin giấy phép cư trú vĩnh viễn, cho phép bạn làm việc và sống ở Canada vĩnh viễn.

Ngoài ra, sinh viên được quyền xin thị thực làm việc ngoài giờ học sau 6 tháng. Để làm việc ngoài khuôn viên trường, bạn phải có giấy phép lao động. Giấy phép lao động cho phép bạn làm việc bán thời gian trong các buổi học thường xuyên (20 giờ mỗi tuần) và toàn thời gian trong thời gian nghỉ theo lịch, chẳng hạn như các kỳ nghỉ mùa đông và mùa hè, và nghỉ xuân. Bạn có thể làm việc trong bất kỳ dòng công việc nào và thay đổi công việc theo ý bạn.

Để đủ điều kiện cho giấy phép lao động, bạn phải có giấy phép du học hợp lệ và là sinh viên toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục sau trung học được công nhận. Các tổ chức được công nhận thường bao gồm các trường đại học công lập, sau trung học hoặc đại học và các chương trình cấp bằng được cung cấp bởi các tổ chức tư nhân trên khắp Canada.

>> Những địa điểm không thể không ghé thăm khi đến đất nước Canada

Chính sách Visa và Nhập cư tại Canada 2

Quyền công dân

Để đủ điều kiện trở thành công dân Canada, bạn phải tuân thủ các điều kiện sau:

Tuổi tác

Bạn phải từ 18 tuổi trở lên mới được đăng ký.

Tình trạng thường trú

Bạn phải có tư cách thường trú nhân tại Canada.

Khả năng ngôn ngữ

Canada có hai ngôn ngữ chính thức — tiếng Anh và tiếng Pháp. Để trở thành công dân, bạn phải chứng minh rằng bạn có kiến ​​thức đầy đủ về một trong những ngôn ngữ này.

Lý lịch tư pháp trong sạch

Bạn không thể trở thành công dân nếu bạn:

- Đã bị kết tội phạm tội có thể truy tố (hình sự) hoặc vi phạm theo Đạo luật Công dân trong ba năm trước khi bạn nộp đơn.

- Hiện đang bị buộc tội vi phạm theo Đạo luật Công dân.

- Đang ở trong tù, tạm tha hoặc quản chế.

- Đang được điều tra, bị buộc tội, hoặc đã bị kết án về một tội phạm chiến tranh hoặc một tội ác chống nhân loại hoặc đã có quốc tịch Canada và bị tước quyền trong vòng 5 năm trở lại đây.

Hiểu biết về văn hóa, lịch sử và luật pháp Canada

Để trở thành công dân, bạn phải hiểu các quyền, trách nhiệm và đặc quyền của công dân. Bạn cũng phải nắm vững các kiến thức về Canada: Lịch sử, Giá trị, Các tổ chức và Biểu tượng.

>> Những trải nghiệm thú vị mà du học sinh Canada nhất định phải thử

Chính sách Visa và Nhập cư tại Canada 3

- Hoàng Anh -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276