1
Bạn cần hỗ trợ?

Du học Canada - Các chuyên ngành dễ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp

Đối với một số sinh viên, việc học tập ở nước ngoài trong một vài năm là đã tích lũy đủ kinh nghiệm và kiến thức, sau khi tốt nghiệp, họ thường sẽ trở về và phát triển sự nghiệp ở quê hương.

Tuy nhiên, có nhiều sinh viên chọn ở lại và theo đuổi công việc ở nước ngoài vì họ đã quen với phong cách sống và thấy rằng mình sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn. Nếu bạn thích ý tưởng học tập và làm việc tại Canada, thì bạn nên biết ngành nào đang phát triển mạnh và cần nhân lực. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một số hiểu biết sâu sắc về những môn học nào có khả năng cao tìm được việc làm khi tốt nghiệp.

Hệ thống dự báo nghề nghiệp của Canada đã xác định các công việc dự kiến ​​sẽ có mức tăng trưởng việc làm được trong giai đoạn 2013-2022. Từ đó, chúng tôi có thể xác định các chương trình học cũng như chuyên ngành sẽ giúp bạn có cơ hội nhận được một công việc tốt nhất trong các lĩnh vực này.

>> Những món ăn đặc sắc của Canada mà bạn không thể bỏ lỡ

Các chuyên ngành dễ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp tại Canada 1

Các chuyên ngành dễ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp

Dưới đây là 10 công việc được dự báo sẽ cần rất nhiều nhân lực trong giai đoạn từ nay đến năm 2022:

- Bác sĩ chuyên khoa

- Bác sĩ gia đình

- Nhà phân tích cơ sở dữ liệu và quản trị viên dữ liệu

- Nghề nghiệp chuyên nghiệp và quản lý trong các dịch vụ kinh doanh

- Trưởng y tá và giám sát viên

- Thợ điện (trừ hệ thống công nghiệp và điện)

- Các ngành nghề kỹ thuật khác trong điều trị và đánh giá

- Hệ thống thông tin và quản lý xử lý dữ liệu

- Các nhà khai thác sản xuất và phát triển ngầm

- Vật lý trị liệu

Điều thú vị là năm trong số những nghề này đều nằm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, theo ý kiến của COPS (Canadian Occupational Projection System) nhu cầu nhân lực về chăm sóc sức khỏe tăng lên do dân số của Canada ngày càng già đi. Vì vậy, bạn nên học những chuyên ngành nào nếu bạn muốn làm việc trong những lĩnh vực này?

>> Những chuyên ngành "Hot" dành cho du học sinh Canada

Khoa học Sinh học và Y học

Trong một số trường hợp, bạn phải có một bằng cử nhân khoa học hoặc nếu bạn đang học tại Quebec, bạn sẽ cần phải hoàn thành một chương trình đại học và một năm nghiên cứu đại học tiền y khoa.

Sau đó sinh viên sẽ cần phải tốt nghiệp từ một trường y khoa được phê duyệt và hoàn thành kỳ thi trong chuyên môn của họ.

Những khóa học này có thể giúp bạn trở thành một bác sĩ đa khoa hoặc một bác sĩ chuyên khoa.

Vật lý trị liệu

Nếu bạn muốn kiếm một việc làm thuộc ngành y tế, một chuyên ngành khác có thể giúp bạn có được một công việc đó là là vật lý trị liệu. Ngoài một số yêu cầu về trình độ trong lĩnh vực này, bạn phải tham gia một khóa đào tạo thực hành và giám sát.

Điều dưỡng

Dân số già sẽ có nghĩa là cần nhiều y tá hơn trong ngành y tế. Chương trình đại học trong điều dưỡng là cách hoàn hảo để có được một công việc trong bệnh viện, cho dù đó là một điều dưỡng đã đăng ký được phê duyệt hoặc đăng ký chương trình điều dưỡng tâm thần. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ cần phải đăng ký với một cơ quan quản lý. Điều này là bắt buộc ở tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ.

Khoa học máy tính

Tương tự ngành y tế, các công việc liên quan đến CNTT được dự báo sẽ tăng từ năm 2013-2022. Điều này có nghĩa là sinh viên chuyên ngành khoa học máy tính sẽ dễ dàng kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Công việc có thể liên quan đến các vị trí khác nhau trong quản trị dữ liệu và hệ thống thông tin. Các vị trí khác bạn có thể theo đuổi với điều này bao gồm quản lý phát triển phần mềm và quản lý trung tâm dữ liệu.

Quản trị kinh doanh

Bạn có thể không chỉ muốn điều hành doanh nghiệp của chính mình mà còn cung cấp thêm các dịch vụ quản lý chuyên nghiệp cho khách hàng thì đây chính là chuyên ngành phù hợp nhất. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể trở thành các nhà tư vấn quản lý kinh doanh, tư vấn ISO hoặc nhà phân tích tổ chức doanh nghiệp.

Trên đây là tóm tắt về các ngành đang cần nhân lực tại Canada, để biết thêm thông tin về các chuyên ngành này, bạn có thể tham khảo trên website của từng trường để có lựa chọn phù hợp nhất về trường học, ngành học, thời gian đào tạo và học phí nhé!.

>> Lộ trình và hồ sơ du học Canada mới nhất

Các chuyên ngành dễ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp tại Canada 2

- An Hoàng -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7309 0102
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276