1
Bạn cần hỗ trợ?

Du học Anh 2019 - Top 10 địa điểm có chi phí rẻ nhất

Có lẽ điều đầu tiên bạn có thể nghe nói về việc học tập tại Vương quốc Anh là nó cực kỳ đắt đỏ và dường như không thể đáp ứng được. Đây là thời điểm thích hợp để loại bỏ những định kiến rằng Vương quốc Anh là một nơi không thể sống được khi là một sinh viên quốc tế.

Về chi phí sinh hoạt, Vương quốc Anh là một quốc gia rất đa dạng; bắt đầu từ những nơi rẻ hơn để sống ở các thành phố lớn như London khó có đủ khả năng hơn. Cho dù bạn có bao nhiêu tiền trong túi, bạn vẫn có thể tìm thấy những nơi giá cả phải chăng để sống ở Vương quốc Anh. Về nguyên tắc là đúng khi nói rằng chi phí sinh hoạt ở Anh cho một sinh viên là tùy thuộc vào kế hoạch ngân sách của gia đình.

Có một kế hoạch ngân sách chi tiết trước khi bắt đầu hành trình của bạn tại một trường đại học ở Vương quốc Anh là điều quan trọng mà nên làm trước khi bước chân tới xứ sở xinh đẹp này. Nếu đây là lần đầu tiên bạn sống một mình thì bạn có thể đánh giá cao việc có một bức tranh chung về việc nó trông như thế nào là mục tiêu chính của bài viết này.

Du học Anh 2019 - Top 10 địa điểm có chi phí rẻ nhất

DANH SÁCH 10 ĐỊA ĐIỂM CÓ CHI PHÍ RẺ NHẤT TẠI ANH

1. Lincoln

Với tiền thuê hàng tuần là 118,80 bảng Anh, Lincoln được coi là một trong tám nơi rẻ nhất để sống ở Anh. Chỉ với £ 30, bạn có thể mua thẻ du lịch (thấp thứ hai trong số các địa điểm khác).

2. Cardiff

Bên cạnh việc là thành phố thủ đô của xứ Wales, thành phố Cardiff là một trong những thành phố có giá cả phải chăng nhất để sinh sống tại Vương quốc Anh. Trung bình tiền thuê nhà hàng tháng tại thành phố này là £ 14,19. Ngoài ra, giao thông công cộng không tốn kém, vì vậy bạn không nhất thiết phải mua một căn hộ gần khuôn viên trường đại học của bạn. Cardiff là nơi tọa lạc của Đại học Cardiff, thành viên đại học duy nhất của xứ Wales thuộc các trường đại học thuộc tập đoàn Rusell. Điều làm cho thành phố Cardiff có giá cả phải chăng hơn là thực tế là hầu hết các sinh viên đang theo học đều tham gia vào một công việc bán thời gian và nhận được nhiều tiền từ các nguồn khác nhau.

3. Belfast

Mặc dù là thành phố thủ đô của Bắc Ireland, nhưng Belfast là một trong những nơi rẻ nhất để sống ở Vương quốc Anh cho sinh viên. Tại Belfast, bạn có thể tìm được một căn hộ với giá thuê hàng tuần là £ 113. Trong thành phố này, bạn sẽ tìm thấy giá vé taxi thấp nhất trong số tất cả các địa điểm khác của Vương quốc Anh.

>> Những câu hỏi thường gặp về visa du học Anh

Du học Anh 2019 - Top 10 địa điểm có chi phí rẻ nhất 2

4. Newcastle

Newcastle một trong những thành phố được giới thiệu gần đây ở những nơi rẻ nhất để sống ở Anh cho sinh viên. Trung bình một khoản tiền thuê hàng tuần ở Newcastle tăng lên £ 117,93.

5. Lancaster

The Lancaster là một thị trấn thuộc quận Lancashire. Tại Lancaster, bạn có thể có một cốc bia với giá £ 2,80, đây là mức giá thấp nhất trong số tất cả những nơi rẻ nhất để sống ở Vương quốc Anh. Giá thuê hàng tuần trung bình là £ 139.

6. Coventry

Coventry đã trải qua một sự gia tăng trong một số chi phí sinh hoạt, nhưng nó vẫn được xếp trong một số những nơi rẻ nhất để sống ở Vương quốc Anh cho sinh viên. Giá thuê ở Lancaster rẻ hơn nhiều so với các thành phố lớn, chỉ với 135 bảng mỗi tuần.

7. Stirling

Stirling là một trong những nơi đang trở nên giá cả phải chăng cho sinh viên quốc tế. Trong năm 2017, bạn có thể thuê một phòng ở Stirling có giá chỉ £ 115 mỗi tuần. Giao thông công cộng cũng miễn phí. Bạn có thể có một thẻ du lịch trong thành phố này với giá 30 bảng, và đây là mức giá du lịch rẻ nhất giữa các địa điểm nói trên. Những cảnh đẹp của người Scotland ở thành phố Stirling sẽ khiến bạn không cảm thấy hối tiếc.

>> Tìm hiểu hệ thống chăm sóc sức khỏe NHS khi du học Anh

Du học Anh 2019 - Top 10 địa điểm có chi phí rẻ nhất 3

8. Warwick

Thành phố Warwick là một trong những thành phố được giới thiệu trong danh sách những nơi rẻ nhất để sống ở Vương quốc Anh cho sinh viên. Tại đây, bạn có thể mua một phòng hai giường với giá chấp nhận được là £ 119 mỗi tuần và nhận được một chuyến đi du lịch với giá £ 49,88.

9. Strathclyde, Glasgow

Strathclyde, Glasgow - Strathclyde là một trong những thành phố đang ngày càng rẻ hơn trước đây. Ở thành phố này, nhà ở sẽ không chắc chắn bất kỳ vấn đề lớn nào vì bạn có thể tìm thấy một căn hộ có giá trung bình 117,30 bảng mỗi tuần.

10. Leicester

Leicester - Thành phố Leicester được đánh giá cao về vận tải rẻ hơn. Trung bình, bạn sẽ mất 29 bảng để có thẻ đi lại. Đối với tiền thuê nhà, tiền thuê hàng tuần xoay quanh £ 133,79 có thể được coi là hợp lý.

>> Điều kiện làm thêm khi du học Anh

Du học Anh 2019 - Top 10 địa điểm có chi phí rẻ nhất 4

- Hương Thảo -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276