1
Bạn cần hỗ trợ?

Du học 5 ngành hot nhất tại Vương Quốc Anh

Vương quốc Anh luôn nằm trong top những điểm đến hàng đầu của các du học sinh trên toàn thế giới, trong đó có du học sinh Việt Nam. Một trong những lợi thế của nền giáo dục Anh chính là số lượng ngành học đa dạng, đáp ứng được nhiều yêu cầu khác nhau của du học sinh.

>> Cơ hội học bổng cho sinh viên Việt Nam từ trường kinh doanh và tài chính London

Theo thống kê của Hội đồng Anh Việt Nam, hiện tại đang có năm ngành học tại Anh được các du học sinh Việt Nam quan tâm nhiều nhất.

1. Các ngành kinh tế, tài chính, kinh doanh và quản trị

Vương quốc Anh là một trong những quốc gia hàng đầu về giao thương, có thế mạnh chuyên biệt về ngân hàng, kế toán và bảo hiểm. Nhiều công ty quốc tế, tổ chức tài chính và hãng luật đặt trụ sở tại Đặc khu tài chính London. Với yêu cầu khắt khe của thị trường, các trường đại học ở Anh luôn có sức ép phải đào tạo ra những chuyên viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để có thể dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc chuyên nghiệp và đòi hỏi cao. Các du học sinh theo học các ngành kinh tế, tài chính, kinh doanh và quản trị học tập tại đây có rất nhiều cơ hội va chạm với thực tế, họ được thực tập tại các tập đoàn lớn ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

>> Cơ hội nhận học bổng và trải nghiệm chất lượng giáo dục hàng đầu tại đại học Tây Scotland, Anh

2. Báo chí – Truyền thông

Tại Anh, ngành công nghiệp truyền thông mang lại nguồn thu rất lớn từ âm nhạc, điện ảnh, thiết kế trang web, xuất bản ấn phẩm dạng in và kỹ thuật số, trò chơi điện tử, quảng cáo và sản xuất truyền hình. Một trong những yêu cầu được chú trọng trong đào tạo truyền thông báo chí là sự linh hoạt và khả năng thích ứng, vì môi trường truyền thông hiện tại thay đổi không ngừng. Các phương thức ứng dụng trong những lĩnh vực này có thể thay đổi nhanh chóng vì kỹ thuật và những phương pháp tiếp cận mới. Chính vì vậy khi theo học chuyên ngành này tại Anh, du học sinh luôn phải có xu hướng học hỏi liên tục, không ngừng. Đây chính là cơ hội để các bạn có thể tìm được nhiều cơ hội việc làm và các các khoản thu nhập khổng lồ.

>> LSC – Ngôi trường có học phí thấp nhất tại Anh Quốc

3. Du lịch – Khách sạn

Vương quốc Anh là một trong những đất nước tiên phong nhận ra nhu cầu đào tạo và giáo dục trong các lĩnh vực về du lịch và khách sạn. Các khóa học về nghỉ dưỡng, khách sạn và du lịch được đào tạo sớm, có nhiều cấp độ và phổ biến rộng khắp ở các trường đại học. Nếu chọn học du lịch, bạn có thể chọn quản lý du lịch và nghiên cứu về du lịch. Nếu chọn học khách sạn, bạn có thể chọn quản lý khách sạn, nhà hàng hoặc học làm bánh, làm đầu bếp.

>> Tìm nhà ở khi du học Anh

4. Kỹ thuật

Các trường đại học công nghệ và kỹ thuật của Anh có thể được coi là những trung tâm nghiên cứu đa ngành và thiết thực. Họ luôn khuyến khích sinh viên nghiên cứu và phát triển khoa học ứng dụng. Sinh viên được tham gia vào các dự án của trường và các doanh nghiệp. Vì thế sau khi tốt nghiệp, sinh viên có tay nghề vững và khả năng hòa nhập cao với môi trường thực tế.

>> Học bổng Anh từ các trường top 100 thế giới

5. Các ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế

Sinh viên quốc tế từ lâu đã bị thu hút đến học nghệ thuật sáng tạo tại Vương quốc Anh, không chỉ vì những trường nghệ thuật nổi tiếng thế giới mà còn vì những khóa học đầy tính sáng tạo tại đây. Bất kể bạn quan tâm đến lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế nào, chắc chắn sẽ có một khóa học phù hợp với bạn. Bạn có thể lựa chọn học hội họa, điêu khắc, sáng tác văn chương, âm nhạc, thời trang, múa hát và kịch nghệ. Các khóa học nâng cao kỹ năng và tay nghề, ví dụ như thiết kế sân khấu, công nghệ truyền thông và quản lý nghệ thuật đều khá phổ biến.

- Hoàng Anh -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7309 0102
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276