1
Bạn cần hỗ trợ?

Du học 2019 - Tìm hiểu về kỳ thi IELTS (Phần 2)

IELTS được thiết kế để đánh giá các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh ở tất cả các cấp độ. Tổng số điểm IELTS của bạn sẽ là sự kết hợp của điểm số từ bốn phần.

Thang điểm trong IELTS

Bạn sẽ nhận được điểm IELTS dựa trên mỗi một trong bốn kỹ năng trên thang điểm từ 1-9, và bạn cũng sẽ được tính điểm trên tổng trung bình của bốn kỹ năng trong bài thi. Bạn có thể đạt được điểm tròn (ví dụ 5.0, 6.0, 7.0) hoặc một nửa (ví dụ 5.5, 6.5, 7.5) trong mỗi phần của bài kiểm tra. Bạn cần có một số ý tưởng về cách hoạt động của mô hình tính điểm để hiểu rõ hơn cách tính điểm của bài thi IELTS.

>> Tìm hiểu về kỳ thi IELTS (Phần 1)

Phần

Phạm vi điểm

Nghe

1-9

Đọc hiểu

1-9

Viết

1-9

Nói

1-9

Toàn bộ

0-9

*Nguồn - IELTS.org

Hiệu lực của điểm IELTS là cho đến hai năm sau ngày thí sinh dự thi.

Du học 2019 - Tìm hiểu về kỳ thi IELTS (Phần 2)

Kết quả thi IELTS

Bạn sẽ không phải chờ đợi kết quả của mình lâu đâu, vì kết quả kiểm tra IELTS được công bố trực tuyến 13 ngày sau khi bạn làm bài kiểm tra. Bạn sẽ nhận được một email thông báo khi điểm số của bạn đã có. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản IELTS của mình trên trang web của hội đồng Anh hoặc Idp – phần Kết quả IELTS để xem điểm của bạn.

Có đỗ hay trượt trong kỳ thi IELTS không?

IELTS đã được thiết kế để đánh giá các kỹ năng tiếng Anh của học sinh ở tất cả các cấp. Do đó, sinh viên không bao giờ có thể bị đánh trượt trong bài kiểm tra. Điểm IELTS dựa trên mỗi một trong bốn kỹ năng theo thang điểm từ 1 đến 9, và học sinh cũng sẽ được đánh giá kết quả dựa trên tổng điểm. Các thí sinh được nhắc nhở rằng điểm thi IELTS thay đổi đối với các trường đại học và chương trình khác nhau mà sinh viên quan tâm và không phải tất cả các trường đại học và chương trình đều yêu cầu thí sinh đủ điều kiện dự thi IELTS. Điểm tổng bài thi IELTS của bạn rất quan trọng nếu bạn có ý định nộp đơn vào trường đại học, nhận một công việc hoặc nhập cư vào một quốc gia nói tiếng Anh.

Các đơn vị đào tạo chấp nhận bằng IELTS

Tham dự kỳ thi IELTS mở ra cơ hội cho rất nhiều du học sinh! Hơn 10.000 tổ chức trên 140 quốc gia chấp nhận IELTS. Chúng bao gồm các tổ chức chuyên nghiệp, trường học, cao đẳng và đại học. Bài kiểm tra này sẽ giám sát rõ ràng việc sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh của ứng viên trong công việc, học tập, phản ánh cách ứng viên sẽ quản lý giao tiếp ở nước ngoài. Đây là bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến nhất với hơn 3 triệu bài thi IELTS được thực hiện mỗi năm.

>> Thông tin kỳ thi PTE học thuật

Du học 2019 - Tìm hiểu về kỳ thi IELTS (Phần 2) 2

Ngày thi IELTS

Đối với kỳ thi IELTS, Lịch trình toàn cầu của Hội đồng Anh cho ngày thi toàn cầu là 48 ngày mỗi năm.

Bạn có thể chọn bất kỳ ngày nào theo sự thuận tiện và sẵn có của bạn. Ngày thi mà bạn chọn phải có ít nhất ba bốn tháng trước hạn chót nộp đơn đầu tiên. Ý tưởng cơ bản là bạn cần bắt đầu chuẩn bị cho IELTS  một vài tháng trước khi nộp hồ sơ vào các trường đại học.

Mẹo luyện thi IELTS

Có hai cách để chuẩn bị cho IELTS: tự học và tham gia các lớp huấn luyện. Cách bạn sẽ chọn phụ thuộc vào trình độ thông thạo ngôn ngữ và mức độ thoải mái của bạn. Nếu bạn đã thành thạo tiếng Anh, bạn không cần phải tham gia các lớp huấn luyện; bạn có thể tự chuẩn bị cho kỳ thi. Bạn chỉ cần tìm ra  khi nào bắt đầu chuẩn bị cho IELTS.

Ngoài ra, nếu tiền là một cân nhắc quan trọng, thì tự học là lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng để tự học, bạn cần có sách tài nguyên tốt và tài liệu học tập.

Mặt khác, nếu bạn không có đủ thời gian và bạn cần có sự giám sát chuyên nghiệp để luyện thi thì các lớp huấn luyện là một lựa chọn tốt. Vì thường xuyên tham dự các lớp học sẽ trở thành một phần của thói quen của bạn, thời gian của bạn sẽ được quản lý tốt hơn.

>> Top 5 trường Đại học bạn nên chọn khi học ngành khoa học máy tính 2019

Du học 2019 - Tìm hiểu về kỳ thi IELTS (Phần 2) 3

- Hoàng Anh -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276