1
Bạn cần hỗ trợ?

Đóng góp của sinh viên nước ngoài cho nền kinh tế Úc tăng vọt 22%

Năm 2016, theo số liệu thương mại mới nhất, giáo dục ở Úc như một loại hàng hóa đặc biệt, “bán” cho gần 600.000 sinh viên nước ngoài, đã tạo ra kỷ lục 32 tỷ đô la Úc (24,7 tỷ đô la Mỹ) cho nền kinh tế Úc.

Kể từ năm 2008, 22% (tương đương 578,6 triệu đô la Úc) trong số 26,3 tỷ đô la Úc mà sinh viên nước ngoài đóng góp vào năm 2016 là mức tăng hàng năm lớn nhất. Phí và chi phí sinh hoạt của họ đại diện cho xuất khẩu lớn thứ ba của Australia, chỉ sau quặng sắt và than. 

Theo một báo cáo trên trang World Atlas, Hoa Kỳ thu hút 19% sinh viên quốc tế toàn cầu trong khi Vương quốc Anh chiếm 10%. Úc và Pháp tiếp theo với 6% tổng số toàn cầu; Đức với 5%; và Nga, Canada và Nhật Bản với 3%.

Trong năm 2005, Úc là điểm đến lớn thứ năm trên toàn cầu cho sinh viên nước ngoài với 375.000 người đăng ký. Đây là con số gấp 10 lần so với 30.000 người vào năm 1985 nhưng con số này đã giảm do lũ lụt trong 13 năm qua. 

>> Lý do phải mua bảo hiểm OSHC khi du học Úc

1. Lý do thúc đẩy nền kinh tế du học ở Úc

Trong số các lý do phổ biến của Úc với sinh viên nước ngoài là chi phí học tập thấp hơn đáng kể so với ở Mỹ và Anh. Ngoài ra, sinh viên có thể làm việc bán thời gian và một số người có quyền tiếp cận học bổng và trợ cấp. 

Sinh viên cũng có một số lựa chọn nếu họ muốn làm việc ở Úc sau khi tốt nghiệp và hệ thống điểm được sử dụng để xác định xem họ có đủ điều kiện để được cấp thị thực là đơn giản và khuyến khích nhiều sinh viên ở lại.

Triển vọng đạt được một thị thực định cư ở Úc cũng là một yếu tố hấp dẫn mạnh mẽ cho hàng chục ngàn sinh viên đến từ châu Á. 

“Sự cởi mở với thế giới và chất lượng vượt trội trong giáo dục đại học và nghiên cứu của trường đại học" đã đóng vai trò quyết định đối với sự phát triển của con số sinh viên nước ngoài. 

"Sinh viên quốc tế đến Australia vì họ biết rằng họ sẽ có được một nền giáo dục đẳng cấp thế giới, các mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu, một kinh nghiệm tuyệt vời của sinh viên và tình bạn suốt đời với đất nước Úc". 

Trong thập kỷ qua, "các trường đại học tầm cỡ thế giới của Úc đã bổ sung thêm chương này cho chương trình giáo dục quốc tế về thành công giáo dục".
Thu nhập mà Úc tạo ra từ việc giáo dục sinh viên quốc tế trực tiếp hỗ trợ việc làm, tiền lương và mức sống ở Úc.

Một khoản kỷ lục của 32,2 tỷ đô la Úc mà sinh viên nước ngoài chi tiêu ở Úc cho thấy tỷ lệ lớn nhất bao gồm 31,6 tỷ đô la Úc từ học phí và sinh hoạt phí. 

>> Du học Úc: Những ngành học vượt trội và cơ hội định cư tại Úc

2. Tác động của chính sách liên bang cắt giảm chi tiêu cho giáo dục

Tháng 12 năm 2017, chính phủ tuyên bố sẽ đóng băng trợ cấp cho các trường đại học trong hai năm tới trước khi giới thiệu một cơ chế tài trợ có thực. 

Một báo cáo của cơ quan xếp hạng cuối tháng Giêng Moody cho biết chính phủ liên bang dự kiến cắt 2,2 tỷ đô la Úc để chi tiêu giáo dục đại học liên bang sẽ buộc các trường đại học phải xem xét kế hoạch phát triển của họ và có thể có tác động tiêu cực đối với hồ sơ tín dụng của ngành. 

Quyết định của chính phủ để chấm dứt hệ thống tài trợ trường đại học theo nhu cầu bằng cách đóng băng ngân quỹ liên bang trong hai năm sẽ tạo ra một nguy cơ cho ngân sách của trường đại học.

"Trong khi có thể quản lý được trong biên lợi nhuận hoạt động hiện tại, các trường đại học ít được thành lập và những trường đại học hiện có tỷ lệ tăng trưởng cao hơn sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi những thay đổi này. 

Các trường đại học nhỏ có các phương tiện hạn chế để đa dạng hóa nguồn thu nhập của họ và năng lực hạn chế phải huy động thêm tiền thông qua các khoản đóng góp cũng như khả năng tuyển dụng sinh viên quốc tế thấp hơn. 

Nhưng nó cũng chỉ ra rằng "sự biến động về thu nhập" gia tăng đối với các trường đại học đã được thành lập vì khả năng dựa nhiều hơn vào thu nhập từ sinh viên quốc tế.

"Quản lý tăng trưởng lượng sinh viên quốc tế về cơ bản sẽ thay đổi các hồ sơ tín dụng cơ bản trong khu vực giáo dục đại học của Úc. Mặc dù sự thay đổi về cơ cấu đối với sinh viên quốc tế cao hơn sẽ làm tăng lợi nhuận hoạt động, nhưng kinh nghiệm cho thấy rằng số sinh viên quốc tế đăng ký giới thiệu sẽ biến động nhiều hơn". 

>> Visa của nhiều người bị hủy tại hải quan Úc - Nguyên nhân và phòng tránh

- An Hoàng -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7309 0102
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276