1
Bạn cần hỗ trợ?

Đỗ Nhật Nam nhận học bổng gần 7 tỷ đồng từ Đại học hàng đầu Mỹ

Trường đại học Pomona - top 6 trường Liberal Art College của Mỹ - vừa gửi thư chấp thuận tuyển sinh sớm đồng thời cấp học bổng 71.900 USD/năm cho “thần đồng” Đỗ Nhật Nam (sinh năm 2001).

Chia sẻ với PV Dân trí sáng 17/12, mẹ “thần đồng” Đỗ Nhật Nam - chị Phan Hồ Điệp cho biết, Đại học Ponoma (Mỹ) có hai đợt tuyển sinh trong năm. Đợt tuyển sinh sớm bắt đầu từ tháng 12/2018 và tuyển sinh thường vào tháng 3/2019. Đỗ Nhật Nam được trường chấp nhận nhập học sớm vào trường trước 3 tháng, điều này khiến cả gia đình chị rất hạnh phúc.

Đỗ Nhật Nam nhận học bổng 7 tỷ tại Mỹ 1

Đại học Pomona được biết đến là ngôi trường có truyền thống hơn 130 tuổi nằm ở tiểu bang California. Cùng với các đại học danh tiếng hàng đầu thế giới như Stanford University, California Institute of Technology…, trường được công nhận là đại học tư thục phi lợi nhuận nổi tiếng thế giới với chất lượng giảng dạy tuyệt vời.

>> Cập nhật thông tin học bổng Merit 20 - 50% kỳ tháng 9/2019 tại CATS Academy Boston

Theo thông tin từ tờ US News, ở Pomona, cứ 8 người đi học sẽ có một giảng viên. Điều này chứng tỏ sức hút vô cùng lớn của trường Đại học Pomona và sẽ tạo thuận lợi không nhỏ cho Nhật Nam sau khi theo học.

Mẹ Nhật Nam chia sẻ với chúng tôi về hình ảnh bức thư chúc mừng và chấp thuận đơn xin nhập học sớm của Đỗ Nhật Nam từ trường Đại học Pomona vào lúc 8h20 phút sáng 15/12, nội dung viết“Chúc mừng Nam! Chúng tôi đã nhận được hồ sơ của bạn và câu trả lời của chúng tôi là: “Yes!” và học bổng mà bạn được nhận: 71.900$/năm”.

Đại học Pomona cũng là đơn vị đã mua vé máy bay mời Đỗ Nhật Nam đến thăm và tham dự các hoạt động của sinh viên, đồng thời gặp gỡ nói chuyện cùng các giảng viên của trường vào tháng 11/2018 vừa qua.

Theo cảm nhận của Nam về chuyến đi, Nam vô cùng háo hức để được trở thành sinh viên của trường vì trong chuyến đi em có cơ hội thăm quan và gặp gỡ con người nơi đây. Do vậy Nam chỉ nộp hồ sơ xin nhập học duy nhất vào trường này.

Số liệu thống kê hàng năm cho thấy tỉ lệ chấp thuận sinh viên quốc tế vào học tại trường đại học Pomona rất thấp. Chính vì thế khi nhận được thư chấp nhận học sớm 3 tháng từ trường, Nam vô cùng sung sướng và người đầu tiên được em thông báo tin vui này là mẹ em – chị Phan Hồ Điệp.

Đây là thành quả xứng đáng sau bao tháng năm nỗ lực của Nam và bao nhiêu giọt nước mắt của mẹ đã rơi từ ngày em đi học xa tới giờ. Mẹ của Nam chia sẻ rằng chị đã khóc rất nhiều kể từ khi con đi du học Mỹ, khóc thầm thì nhiều nhưng khóc trước mặt con chỉ có 3 lần. Lần đầu là khi chị đi thăm con và về tới Việt Nam, nhìn thấy hình ảnh con trên màn hình, muốn ôm con vào lòng mà không thể. Lần sau đó là khi năm học thứ nhất kết thúc, Nam cho mẹ xem những bằng khen mình đạt được trong năm học đầy thử thách. Và lần cuối là bây giờ đây, khi Nam báo tin được nhận vào trường Đại học Ponoma.

>> Săn ngay học bổng toàn phần du học Mỹ tại Đại học Cincinnati

Tuy nhiên theo gia đình Nam, những gì Nam đạt được ngày hôm nay vẫn còn quá bé nhỏ so với rất nhiều bạn khác. Có nhiều bạn cực kỳ xuất chúng khi nhận được số tiền học bổng cao “ngất ngưởng” trong khi không có điều kiện học tập như Nam.

Điều hạnh phúc nhất với gia đình của Nam đó là việc được nhận vào trường đại học Pomona đánh dấu bước ngoặt cuộc đời của em và từ nay em thực sự đã trở thành “người lớn”. Quan trọng hơn là em đã được gắn bó với ngôi trường mà mình thực sự mong muốn và ưa thích.

Theo mẹ của Đỗ Nhật Nam, để thành người lớn thì em phải nhớ ba điều:

- Tự chịu trách nhiệm cho bản thân: Đừng đổ lỗi cho ai nếu có sai lầm, đừng mong đợi ai đó sẽ gánh thay mình phần trách nhiệm.

- Thứ hai, đưa ra được những quyết định độc lập: Điều này thì Nam đã đang làm tốt và Nam sẽ tiếp tục làm vậy. Đưa ra quyết định chọn lựa con đường học vấn, sự nghiệp, về nơi mình sống, về người mình yêu. Nhưng Nam đừng sợ, không phải ai cũng dễ dàng ra quyết định đúng ngay từ đầu. Thông thường đến năm 30 tuổi người ta mới định vị được bản thân và quyết định cũng vì thế mà chính xác hơn.

- Và cuối cùng, hãy độc lập về mặt tài chính: “Mẹ tin chắc Nam sẽ biết cách chi tiêu hợp lý, không chạy theo những đồ xa xỉ, biết tích lũy và cả biết đầu tư khi cần. Những điều này mẹ dốt nhất, đến tận giờ này mẹ vẫn học không xong và mẹ mong Nam tránh được lối mòn của mẹ”, mẹ Nhật Nam nhắn gửi con trai.

>> Học bổng du học Mỹ lên đến 3.000 USD tại Đại học PACE

Đỗ Nhật Nam nhận học bổng 7 tỷ tại Mỹ 2

- Pháp Tâm -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 - Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng