1
Bạn cần hỗ trợ?

Để sống còn khi du học Úc

Đấu tranh với bản thân, đấu tranh với hoàn cảnh khó khăn để vượt qua những ngày tháng đầu tiên tại Úc không dễ dàng chút nào.

Du học Úc là một trải nghiệm vô cùng phong phú và bổ ích cho sinh viên quốc tế. Các bạn không chỉ có được cơ hội học tập tại một số trường đại học tốt nhất trên thế giới mà còn thu nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu tại một nền văn hóa tươi trẻ với nhiều điều thú vị.

>> Người Úc tặng quà như thế nào?

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi thứ diễn ra Úc đều xinh đẹp và đáng yêu. Hầu hết những sinh viên quốc tế lần đầu đến Úc đều đối mặt về khá nhiều rào cản: ngôn ngữ hạn chế, môi trường sinh hoạt thay đổi, thiếu hụt tiền bạc vì không biết cách chi tiêu, không tự tin giao tiếp vì bản thân mới đến,…Mỗi các nhân lại gặp những tình huống dở khóc dở cười khác nhau. Vậy chúng ta nên làm gì để có thể “sống còn” khi du học Úc?

Đừng mang tâm lý lo sợ

>> Học bổng du học Úc tại đại học Sydney 2017

Úc là một quốc gia đa văn hóa, mỗi nét đẹp văn hóa khi được dung hòa vào Úc đều được đón chào bằng sự trân trọng. Quyền cá nhân con người luôn được chính quyền Úc đề cao. Do vậy, bạn đừng nghĩ mình là một cá nhân lẻ loi trên đảo quốc này, không hề có một sự phân biệt nào xảy ra tại đây. Đến với các trường đại học tại Úc, bất kỳ thái độ xúc phạm nào đối với sinh viên quốc tế đều bị nhà trường xử lý nghiêm khắc. Vì vậy, dù không phải là sinh viên bản địa, bạn cũng không cần mất tự tin vậy đâu, các bạn sinh viên Úc vô cùng thân thiện, vui vẻ và cởi mở, các bạn sẽ dễ dàng làm thân với nhau.

Chi phí sinh hoạt

Úc là do không phải là một nơi rẻ tiền để sống. Nếu quyết sang Úc du học, bạn cần chuẩn bị tinh thần việc phải chi trả khá nhiều tiền bạc cho học phí, chi phí sinh hoạt, khí đốt và điện, thực phẩm, vận tải, và các nhu yếu nói chung. Biết tính toán và chi tiêu hợp lý, biết tự đi chợ và nấu ăn, biết cân đo thời gian và tìm kiếm việc làm thêm,…đây là hàng loạt chuyện bạn cần phải làm quen khi học tập và sinh sống ở đây.

>> Học bổng Úc và những điều cần lưu ý

Thẻ sinh viên

Khi đã là sinh viên tại Úc, quyền lợi từ chiếc thẻ xem phim mang lại cho bạn là khá nhiều đấy. Bạn sẽ là đối tượng của rất nhiều chương trình giảm giá tại các trung tâm mua sắm, cửa hàng, rạp chiếu phim, … Đây có thể xem là trợ thủ đắc lực của bạn trong việc tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại Úc đấy. Đến trung tâm hỗ trợ sinh viên để làm thẻ nhanh chóng đi nhé.

Học tiếng Anh

Ngôn ngữ là rào cản đáng ngại đối với phần đông sinh viên quốc tế sử dụng ngôn ngữ thứ hai là tiếng Anh. Muốn phá bỏ rào cản này, cách duy nhất chính là học hỏi. Được sống trong môi trường toàn những người bản xứ chính là lợi thế của bạn. Bạn có thể nhanh chóng cải thiện khả năng nghe nói trong các cuộc trò chuyện với các sinh viên đại học người Úc cùng những người bản xứ khác nữa. Chỉ cần bạn vứt đi cái tôi hay xấu hổ và ngại ngùng để cố gắng học hỏi, vốn tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh cho mà xem.

Đây chỉ là những điều cơ bản chia sẻ đến bạn, như đã nói từ đầu, mỗi cá nhân sẽ còn gặp hàng loạt những tình huống khác nữa. Nếu đã từng trải qua và có nhiều kinh nghiệm hữu ích, đừng ngại chia sẻ nhé. Chúc các bạn luôn kiên cường để hoàn thành hành trình du học Úc thật xuất sắc.

>> Tư vấn du học Úc - Cạnh tranh bằng hiệu quả đích thực

ĐINH HÙNG

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 - Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng