1
Bạn cần hỗ trợ?

Danh sách 5 học bổng danh giá nhất Vương quốc Anh

Là một điểm thu hút giáo dục toàn cầu, Vương quốc Anh duy trì nhận thức mạnh mẽ về các vấn đề tài chính của sinh viên quốc tế. Do đó, chính phủ Anh đã tạo ra hai chương trình học bổng lớn cho sinh viên quốc tế tài năng có mong muốn du học tại quốc gia này nhưng không đủ điều kiện tài chính

Danh sách 5 học bổng danh giá nhất Vương quốc Anh

Học bổng chính phủ

Học bổng Chevening

Học bổng Chevening   - Là chương trình học bổng áp dụng cho tất cả các quốc gia trên thế giới do nhà nước quản lý chính ở Vương quốc Anh. Chương trình này có một mục tiêu dài hạn để hỗ trợ sinh viên có tiềm năng học tập cao. Kể từ khi thành lập vào năm 1983, hàng ngàn sinh viên được hưởng lợi từ chương trình này.

Các quỹ Chevening được cung cấp từ Văn phòng nước ngoài và Khối thịnh vượng chung (FCO) và các đối tác của họ bao gồm các trường đại học. Chương trình trao hai loại tài trợ

Thông thường, học bổng Chevening được trao cho khóa học Thạc sĩ một năm tại một trường đại học Vương quốc Anh nhưng nó cũng có thể được cấp cho các khóa học sau đại học khác. Để đăng ký loại học bổng này, trước tiên bạn phải là công dân của một quốc gia đủ điều kiện Chevening.

Các yêu cầu khác để đủ điều kiện nhận học bổng này là

 • Bạn có bằng đại học
 • Bạn có hơn 2 năm kinh nghiệm làm việc
 • Bạn đáp ứng yêu cầu tiếng anh

>> 8 học bổng hàng đầu dành cho sinh viên quốc tế tại Anh Quốc

Học bổng Khối thịnh vượng chung

Học bổng Khối thịnh vượng chung là một chương trình học bổng phong phú của Vương quốc Anh dành cho sinh viên quốc tế được quản lý bởi 53 quốc gia (thuộc địa cũ của Anh) cộng với một phần Vương quốc Anh của Khối thịnh vượng chung hoặc Liên bang như đã được xem xét trong thời gian ngắn. Học bổng Khối thịnh vượng chung được tài trợ bởi Bộ Phát triển Quốc tế dành cho tất cả sinh viên là công dân của một quốc gia Khối thịnh vượng chung và muốn tìm kiếm một bằng đại học ở Vương quốc Anh.

Thông thường học bổng Khối thịnh vượng chung được trao cho các khóa học sau:

 • Thạc sĩ một năm giảng dạy hoặc các khóa học tương đương.
 • Bằng tiến sĩ kéo dài trong 3-4 năm.

Học bổng Khối thịnh vượng chung bao gồm học phí, đài thọ vé máy bay, chi phí sinh hoạt thiết yếu cộng với các khoản phụ cấp khác.

Hiện tại loại học bổng này được trao cho sinh viên của các chuyên ngành sau:

 • Công nghệ kỹ thuật
 • Khoa học lý thuyết và ứng dụng
 • Nông nghiệp
 • Nhân văn và khoa học xã hội

Danh sách 5 học bổng danh giá nhất Vương quốc Anh 2

Học bổng đại học Vương quốc Anh

Ngoài các chương trình học bổng mà chúng tôi đã mô tả ở trên, có rất nhiều nguồn học bổng khác ở Anh. Đầu tiên, có một số chương trình học bổng, được tài trợ bởi các tổ chức chính phủ hoặc phi chính phủ, được thiết kế cho sinh viên đến từ các quốc gia cụ thể.

Một trong những học bổng này là Chương trình Marshall, nơi cấp học bổng cho sinh viên Mỹ nhằm tham dự khóa học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Vương quốc Anh. Nếu bạn là sinh viên Mỹ sẵn sàng nộp đơn xin học bổng này, thì các tiêu chí sau sẽ áp dụng cho bạn:

 • Bằng đại học bốn năm của Hoa Kỳ trong 3 năm qua
 • Điểm trung bình tối thiểu 3,7
 • Bạn chưa từng học văn bằng tại  Anh

>> Học bổng đa dạng dành cho sinh viên quốc tế từ Keele University của nước Anh

Học bổng Gates Cambridge

Một trong những trường đại học tốt nhất ở Anh và trên thế giới, Đại học Cambridge có chương trình đào tạo hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế. Chương trình học bổng Gates là một phần của chương trình này cung cấp hỗ trợ tài chính cho các ứng viên nước ngoài xuất sắc nhằm tham dự một khóa học sau đại học toàn thời gian tại Đại học này. Học bổng này sẽ bao gồm tất cả các chi phí học tập của bạn.

Học bổng nhà Rhodes

Tài trợ học bổng Rhodes có lẽ là một trong những chương trình học bổng lâu đời nhất và là một trong những chương trình uy tín nhất trên thế giới. Chương trình này trao học bổng cho sinh viên sau đại học nhằm mục đích học tập tại Đại học Oxford. Mỗi năm chí có 95 sinh viên đặc biệt may mắn nhận được một trong những học bổng này. Học bổng bao gồm tất cả các khoản học phí đại học và hai vé máy bay hạng phổ thông để nhận tại trường đại học và trường còn lại để trở về nhà khi học bổng kết thúc.

Học bổng của Vương quốc Anh dành cho sinh viên quốc tế đang du học Anh thường khó có được hơn, nhưng ở Oxford, sự cứng rắn này được nhấn mạnh hơn. Sinh viên muốn nộp đơn xin học bổng này phải đáp ứng các yêu cầu về cơ bản phải làm với cư trú, tuổi tác và giáo dục của họ. Vì Đại học Oxford là một trong những trường tốt nhất trên thế giới, nó có một cuộc thi đầu vào khó khăn và bạn sẽ phải thể hiện một nền tảng học vấn xuất sắc. Ngoài ra, trường đại học đặt ra giới hạn độ tuổi khác nhau giữa các ngành khác nhau trong tổ chức. Thông thường, học sinh từ 18 đến 28 tuổi đủ điều kiện để nộp đơn. Đối với cư dân, nếu bạn là công dân của một trong những quốc gia sau đây, bạn có thể nộp đơn xin học bổng này: Úc, Bermuda, Canada, Trung Quốc, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ, Israel, Jamaica và Cộng đồng Caribbean, Kenya, Malaysia, New Zealand, Pakistan, Nam Phi (bao gồm Nam Phi, Botswana, Lesentine, Malawi, Namibia và Swaziland ), Syria, Jordan, Lebanon và Palestine, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Hoa Kỳ, Tây Phi (gần đây đã thêm), Zambia và Zimbabwe.

Danh sách 5 học bổng danh giá nhất Vương quốc Anh 3

>> Học bổng Anh trị giá $3.000 dành cho sinh viên quốc tế sau Đại học

- Hoàng Anh-

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7309 0102
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276