1
Bạn cần hỗ trợ?

Đăng ký dịch vụ Internet và điện thoại ở Mỹ

Khi đi du học Mỹ, chắc hẳn ai cũng muốn có thể giữ liên lạc với bạn bè và gia đình. Dưới đây là một số cách đơn giản hướng dẫn bạn cách đăng ký Internet và điện thoại ở Mỹ.

Làm thế nào để đăng ký?

Ban đầu bạn có thể thấy khó đăng ký điện thoại hoặc mua một hợp đồng Internet, nhưng bước đầu tiên của bạn cần làm là thiết lập tài khoản ngân hàng khi bạn đến. Bạn nên mang theo ít nhất hai loại ID khác nhau (đảm bảo một trong hai là hộ chiếu của bạn), cùng với bằng chứng rằng bạn đang học tập và / hoặc làm việc tại Hoa Kỳ. Một khi bạn đã có một tài khoản được đăng ký ở bất cứ nơi nào bạn đang ở, bạn có thể tiếp cận các nhà cung cấp dịch vụ Internet và điện thoại để sắp xếp hợp đồng của bạn.

>> Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng tại Mỹ

Dịch vụ internet và điện thoại tại Mỹ 1

Đăng ký dịch vụ Internet của Hoa Kỳ ở đâu?

Khác với Vương quốc Anh, nơi các nhà cung cấp Internet hàng đầu thường giống nhau ở mọi nơi, bạn sẽ thấy rằng dịch vụ này của các nhà cung cấp tại Hoa Kỳ thay đổi từ tiểu bang này sang tiểu bang khác.

Nếu bạn sống ở trên bờ biển phía đông ở các tiểu bang như New York, Pennsylvania hoặc Washington DC, Verizon (trước đây là một phần của Vodafone) là nhà cung cấp dịch vụ Internet phổ biến nhất (ISP). Tương tự, nó cũng là lựa chọn hàng đầu cho dịch vụ Internet ở các bang như Texas, Louisiana và New Mexico.

Di chuyển về phía tây đến trung tâm của Mỹ, ở những nơi như Nebraska, Wyoming và Minnesota và các nhà cung cấp nhỏ hơn như WOW! Mạng Internet có xu hướng hoạt động tốt hơn của nhà cung cấp Verizon. Trong khi đó, nếu bạn thấy mình ở bờ biển phía tây thì Internet Cox Communications có mức độ hài lòng của khách hàng và cơ sở người đăng ký lớn nhất, vì vậy, hy vọng sẽ thấy nhiều quảng cáo cho ISP ở những nơi như California, Nevada và Oregon.

Ngoài một bộ sưu tập các tên nhà cung cấp không quen thuộc, có một sự khác biệt lớn mà bạn có thể ngay lập tức nhận thấy khi nói đến Internet: tốc độ. Mặc dù bạn có thể sử dụng Internet tính bằng Mbps (megabits / giây) ở Anh, các ISP của Mỹ vẫn cung cấp các gói cấp độ đầu vào được đo bằng Kbps chậm hơn (kilobits mỗi giây), với kết nối siêu nhanh hơn sẽ khó tìm hơn.

Đáng ngạc nhiên, những cái tên tương đối lớn như AT & T cung cấp tốc độ từ 768Kbps. Điều này giải thích lý do tại sao tốc độ tải xuống trung bình của Hoa Kỳ là khoảng 8,6Mbps.

>> Điều kiện được làm thêm khi du học Mỹ

Cách tốt nhất để gọi về nhà từ Mỹ là gì?

Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Mỹ, trong đó Verizon Wireless nhận được những đánh giá tích cực nhất, với các nhà cung cấp nhỏ hơn là Sprint và T-Mobile.

Để thực hiện cuộc gọi đến các số khác ở Hoa Kỳ, bạn có thể nhanh chóng nhận SIM trả trước (Trả tiền khi bạn thanh toán) hoặc thậm chí cả thiết bị cầm tay và SIM từ siêu thị, cửa hàng tiện lợi và trung tâm mua sắm. Ngoài ra, thật dễ dàng để đăng ký hợp đồng di động từ bất kỳ nhà cung cấp hàng đầu nào - nhiều trong số đó có các gói cuộc gọi quốc tế tùy chọn có thể làm giảm chi phí gọi điện về nhà một cách đáng kể.

Một thay thế khả thi khác để giữ liên lạc là mua tín dụng cho các gói VoIP (Voice over Internet Protocol) như Skype hoặc Vonage và thực hiện cuộc gọi đến điện thoại cố định và điện thoại di động thông qua PC, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của bạn. Về cơ bản làm việc như một kế hoạch di động Pay-As-You-Go, bạn có thể dễ dàng theo dõi số tiền bạn đang chi tiêu để giữ liên lạc với người thân. Cuối cùng, bạn luôn có thể thực hiện cuộc gọi VoIP miễn phí cho người dùng khác - miễn là chúng trực tuyến cùng lúc với bạn và cài đặt phần mềm tại nhà.

Tôi có quyền lợi gì ở Mỹ?

Mức độ bảo vệ người tiêu dùng ở Mỹ cũng tương tự như ở Anh. Trách nhiệm này được chia sẻ giữa Ủy ban Thương mại Liên bang, Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, bạn sẽ thấy rằng luật tiêu dùng thay đổi đôi chút từ bang này sang tiểu bang khác. Ví dụ, Minnesota đã trở thành tiểu bang đầu tiên của Hoa Kỳ thông qua một luật cho phép bạn vô hiệu hóa điện thoại thông minh của bạn từ xa nếu bị đánh cắp.

>> Cần chuẩn bị những gì khi thi quốc tịch Mỹ?

Dịch vụ internet và điện thoại tại Mỹ 2

- Hoàng Anh -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276