1
Bạn cần hỗ trợ?

Đại học Công Nghệ Tennessee và chương trình học bổng thường niên hấp dẫn

Chính thức bước vào nền giáo dục nước Mỹ từ năm 1915, Đại học Công Nghệ Tennessee (Tennessee Technological University - TTU) không chỉ mang đến cho sinh viên của mình những chương trình đào tạo hàng đầu mà còn cho các bạn cơ hội được phát triển toàn diện bản thân để sẵn sàng cho việc xây dựng sự nghiệp thành công trong tương lai.

>> Chào mừng bạn đến với Skagit Valley College

1. Sơ lược về trường đại học Công nghệ Tennessee

Đại học Công nghệ Tennessee là trường đại học công lập có hơn 100 năm tuổi với kinh nghiệm giảng dạy dày dặn cùng rất nhiều thành tích nổi bật. Trường tọa lạc tại thị trấn nhỏ nhưng rất đỗi thanh bình Cookeville, cũng là nơi giao thoa của ba thành phố sôi động và lớn nhất bang Tennessee, bao gồm Memphis, Nashville và Knoxville. Trường nằm ở trung tâm âm nhạc nước Mỹ, được bao phủ bởi cảnh sắc tuyệt vời đến từ những công viên, hồ nước, núi và sông với rất nhiều hoạt động ngoài trời hấp dẫn như câu cá, bơi lội hoặc đi bộ đường dài. Là ngôi trường công nghệ duy nhất của bang Tennessee, TTU thu hút một lượng lớn sinh viên theo học các ngành Kỹ thuật và Khoa học. Bên cạnh đó, trường cũng có thế mạnh về đào tạo Kinh tế, Giáo dục, Nghệ thuật tự do và Khoa học Nhân văn.

>> Học ngành thiết kế thời trang tại Mỹ

2. Thế mạnh của trường đại học Công nghệ Tennessee

- Trường nằm trong top 3 trường đại học được vinh danh có giá trị nhất ở bang Tennessee (Smart Asset), là một trong “100 Trường Đại học được lựa chọn nhiều nhất nước Mỹ” liên tiếp 7 năm.

- Đại học Công nghệ Tennessee đặc biệt có thế mạnh về đào tạo khối ngành kinh doanh và kỹ thuật, được bình chọn là “Best Business Schools” và "Best Undergraduate Engineering Programs” tốt nhất tại Mỹ (Princeton ReviewUS News and World Report).

- Trường được xếp hạng là một trong những trường đại học tốt nhất miền Nam Hoa Kỳ, đứng thứ 125 trường công lập và xếp thứ 220 trong tất cả các trường đại học tại Mỹ (US News and World Report).

>> Học bổng du học hè từ Washington University tại St. Louis 2017

- Cơ sở vật chất của Đại học Công nghệ Tennessee hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên từ trung tâm giải trí và thể hình với sân vận động có sức chứa lên đến 16,500 khán giả, thư viện học thuật có hơn 350,000 đầu sách, khu ăn uống và thậm chí cả khu mua sắm ngay trong khuôn viên trường. Bên cạnh đó, TTU cũng có tới 15 ký túc xá rộng lớn, là nơi ở cho gần 3,000 sinh viên, được trang bị tiện nghi bao gồm cả dịch vụ internet và truyền hình cáp.

- Vị trí thuận lợi giữa trung tâm âm nhạc nước Mỹ, học tập tại Đại học Công nghệ Tennessee là cơ hội tuyệt vời để các bạn khám giá nguồn gốc nhạc Country, Blues, Rock cũng như tham quan Nhà hát Danh vọng quốc gia, nơi phản ánh lịch sử âm nhạc nước Mỹ. Đây cũng là một trong những vùng trong lành nhất Hoa Kỳ nhờ rất nhiều thung lũng xanh, những công viên lớn và nổi tiếng.

- Khí hậu bang Tennessee khá tương đồng với Việt Nam, là một trong những khu vực ấm áp nhất nước Mỹ. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè từ 31-33 độ C, mùa đông  từ 10-15 độ C, thỉnh thoảng mới có tuyết rơi.

3. Yêu cầu đầu vào của trường đại học Công nghệ Tennessee

Mặc dù là một trường có chất lượng cao tại Mỹ, đại học Công nghệ Tennessee lại có chính sách nhập học vô cùng “dễ thở” dành cho sinh viên Việt Nam. Cụ thể như sau:

- Điểm trung bình (GPA): ít nhất 2.5 theo thang điểm 4.

- Khả năng tiếng Anh: ngoài IELTS 5.0 hoặc TOEFL 500 PBT/173 CBT/61 IBT, TTU đặc biệt còn chấp nhận các bằng tiếng Anh thay thế khác như TOEIC 580,  ITEPS 4.5,…

>> Những điều nên biết về học bổng Mỹ

4. Chi phí:

Học phí: khoảng $15,864/năm

Phí ăn ở: $8,956/năm

Cùng với phí bảo hiểm và một số chi phí học tập khác, tổng cộng chi phí sinh viên quốc tế cần sử dụng trong một năm khoảng $33,371.

5. Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Mỗi năm, trường dành 3 chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế. 

Lưu ý:

- Tất cả học bổng đều được duy trì hằng năm trong suốt 4 năm học

- Tất cả sinh viên được chấp nhận vào trường đều sẽ được xem xét học bổng nếu đủ điều kiện. Tuy nhiên, giá trị học bổng cụ thể sẽ tùy theo từng hồ sơ và khả năng của sinh viên.

>> Tư vấn du học Mỹ - Đâu là chất lượng thật sự

- Nhi Nguyễn -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 - Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng