1
Bạn cần hỗ trợ?

Cơ hội được định cư và hoàn trả học phí tại tỉnh bang Manitoba, Canada

Với chính sách thu hút nhân tài quốc tế đến Manitoba sinh sống và làm việc, chính quyền chính bang thực hiện chính sách khuyến khích định cư và hoàn trả học phí cho sinh viên lên đến 60%.

Đôi nét về tỉnh bang Manitoba

Tỉnh bang Manitoba nằm ở khu vực trung tâm của Canada. Đây là một trong tỉnh bang lớn, đời sống văn hóa lẫn kinh tế đều ở mức độ phát triển đáng ngưỡng mộ. Khác với các tỉnh bang khác, dân cư chủ yếu của bang lại không phải là dân bản địa, hầu hết dân cư tại đây lại là dân nhập cư lâu đời có nguồn gốc từ Anh quốc.

Khí hậu ở Manitoba không dễ chịu mấy, thậm chí là có phần hơi khắc nghiệt khi mùa hè thì nóng bức với nhiệt độ có khi lên đến hơn 30 độ C, trong khi đó, mùa đông có thể lạnh buốt khi nhiệt độ xuống mạnh tới – 13 độ C. Tuy nhiên, những trở ngại này hoàn toàn không là gì khi mà Manitoba vẫn là một cái tên thật sự giàu tiềm năng của Canada.

Manitoba là một trong những tỉnh bang có tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng và mang lại nhiều đóng góp lớn đối với nền kinh tế cả nước. Theo dự báo của Hội đồng Hội nghị Canada, trong năm 2016, nền kinh tế của Manitoba sẽ có mức tăng trưởng GDP 3%. Một con số đáng ghi nhận đối với nền kinh tế nước nhà.

Manitoba cũng sở hữu nhiều cảnh quan tươi đẹp, môi trường sống an toàn và đặc biệt là đời sống tinh thần của cư dân nơi đây cũng vô cùng phong phú, thu hút đông đảo dân nhập cư đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

>> Bước đệm an toàn tiến đến Simon Fraser University, Canada

Chất lượng giáo dục tuyệt vời, chi phí hấp dẫn

Trong tổng thể của nền giáo dục Canada, các trường đại học/cao đẳng lẫn trung học tại Manitoba đã có những đóng góp vô cùng quan trọng. Chất lượng đào tạo tại đây được các cơ quan kiểm định trong và ngoài nước đánh giá cao. Manitoba là cái nôi đào tạo ra nguồn nhân lực dồi dào không chỉ phục vụ riêng cho nền kinh tế tỉnh bang mà còn có sức ảnh hưởng đến nguồn nhân lực trong cả nước. Không chỉ vậy, mức học phí của các cơ sở giáo dục tại Manitoba cũng được xếp vào loại rẻ hơn rất nhiều so với các tỉnh bang khác, hoàn toàn phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên quốc tế. Đây cũng là lý do Manitoba thu hút được đông đảo lực lượng sinh viên quốc tế đến học tập hàng năm. Nếu kể đến các trường đại học nổi tiếng tại Manitoba, bạn có thể nghĩ đến Đại học Brandon, Đại học Canadian Mennonite, Đại học Manitoba, Đại học Saint-Boniface, Đại học Winnipeg,…

>> Con đường nhanh nhất để vào đại học Manitoba, Canada

Chính sách khuyến khích định cư và hoàn trả học phí cho sinh viên quốc tế

Không chỉ sẵn sàng mang đến chất lượng giáo dục tuyệt vời cho các bạn sinh viên quốc tế, Chính quyền tỉnh bang Manitoba còn hân hoan chào đón các bạn ở lại làm việc, thậm chí là sinh sống lâu dài tại đây. Do vậy, sinh viên quốc tập tại Manitoba sau khi tốt nghiệp có thể ở lại làm việc tại đây tương đương với thời gian các bạn đã du học, đồng thời hồ sơ xét duyệt định cư cũng được giải quyết nhanh chóng chỉ trong 6 tháng.

Ngoài ra, các bạn sinh viên quốc tế còn nhận được một ưu đãi đặc biệt khác từ chính quyền bang là chính sách hoàn trả học phí lên đến 60% khi các bạn quyết định ở lại Manitoba làm việc sau tốt nghiệp, nghĩa là số học phí được hoàn lại tối đa lên tới 25.000 CAD (gần 500 triệu VNĐ). Lưu ý là phần học phí này được hoàn lại trong thời gian 6 năm và thông qua chương trình thuế thu nhập.

Nếu cảm thấy vô cùng phấn khởi và mong muốn tìm ngay một chương trình học tại một cơ sở giáo dục của Manitoba, bạn đừng chần chờ nhé. Vẫn còn rất nhiều điều tuyệt vời từ tỉnh bang này chờ bạn khám phá đấy nhé.

>> Du học Canada - Tiềm năng và phát triển

- Hương Thảo -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7309 0102
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276