1
Bạn cần hỗ trợ?

Chương trình thạc sĩ tại Úc năm 2019

Có nhiều lý do để Úc trở thành một điểm đến rất hợp cho sinh viên muốn học các khóa học sau đại học. Lối sống thoải mái, thời tiết và các trường đại học hàng đầu của Úc đều là những điểm thu hút lớn đối với những người muốn theo đuổi con đường học vấn ở nước ngoài.

Úc là một điểm đến phổ biến cho những người nghiên cứu khoa học xã hội, toán học, y tế và kỹ thuật.

Có tổng cộng 43 trường đại học được công nhận tại Úc bao gồm 40 trường đại học Úc, hai trường đại học quốc tế và một trường đại học tư. Nếu sở thích của bạn về nghiên cứu sau đại học ở nước ngoài được kích thích bởi tinh thần tìm kiếm, yêu thích du lịch và mong muốn khám phá những trải nghiệm mới thì khóa học thạc sĩ tại Úc là một lựa chọn vô cùng hợp lý.

>> Những trường Đại học đỉnh nhất nước Úc

Chương trình thạc sĩ tại Úc năm 2019

Nên học chuyên ngành gì ở Úc?

Úc đã xây dựng một danh tiếng mạnh mẽ cho sự xuất sắc trong các chương trình giáo dục và đào tạo đại học. Danh tiếng trên toàn thế giới này được phản ánh trong số lượng lớn sinh viên quốc tế đang theo đuổi các khóa học giáo dục đại học ở đây. Theo quan điểm của Mike Edison, biên tập viên cao cấp, bạn có thể chọn các lĩnh vực chủ đề khác nhau từ y tế và kỹ thuật, đến khoa học xã hội và tự nhiên. Dưới đây là tên của một số chương trình Master phổ biến nhất ở Úc:

  • Thạc sĩ Khoa học môi trường
  • Thạc sĩ Kế toán
  • Thạc sĩ Tài chính
  • Thạc sĩ Khoa học Máy tính
  • Thạc sĩ Điều dưỡng

Có những loại bằng Thạc sĩ nào tại Úc?

Bằng thạc sĩ cung cấp một cái nhìn tổng quan chi tiết hoặc cấp cao về một lĩnh vực thực hành chuyên nghiệp hoặc một lĩnh vực nghiên cứu. Ở Úc, những bằng cấp này thường đào tạo từ một đến hai năm học toàn thời gian. Bằng thạc sĩ thường được có 02 loại chính sau:

Bằng thạc sĩ với nghiên cứu (Masters Degree with research): Đối với bằng cấp này, đầu vào thường yêu cầu bằng cử nhân (danh dự). Chương trình đào tạo bao gồm ít nhất hai phần ba dành cho nghiên cứu và bao gồm một luận án hoặc dự án nghiên cứu sâu rộng.

Bằng thạc sĩ với khóa học (Master Degree with coursework):  Đối với bằng cấp này, đầu vào thường yêu cầu bằng cử nhân, bằng cử nhân (danh dự) hoặc bằng tốt nghiệp/chứng chỉ sau đại học. Chương trình này bao gồm các khóa học và dự án.

>> Tổ chức cung cấp nhiều chương trình giáo dục toàn diện nhất ở Nam Úc

Chương trình thạc sĩ tại Úc năm 2019 2

Điều kiện đăng ký chương trình Thạc sĩ tại Úc là gì?

Cải thiện tiếng Anh: Nếu bạn đang theo học chương trình thạc sĩ tại Úc, bạn sẽ yêu cầu chứng minh rằng kỹ năng ngôn ngữ của bạn đủ tốt để tham gia các lớp học. Các khóa học này cũng chuẩn bị cho bạn kỹ năng để làm bất kỳ bài kiểm tra tiếng Anh nào mà các trường đại học yêu cầu. Thông thường, các trường đại học Úc muốn xác minh rằng bạn có kỹ năng tốt về ngôn ngữ tiếng Anh để bạn có thể dễ dàng làm tốt các khóa học của mình. Các trường đại học Úc chấp nhận IELTS, TOEFL, C1 Advanced là kỳ thi tiếng Anh chính thức.

Tham gia các khóa học dự bị: Những loại khóa học này tạo điều kiện cho sinh viên có được sự tăng cường giáo dục bổ sung ngay trước khi họ bắt đầu bằng thạc sĩ. Hãy thử một chương trình tiền MBA hoặc tiền Y khoa, cũng như bất kỳ khóa học nền tảng nào khác.

Nhận được thị thực thạc sĩ tại Úc: Là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ cần một thị thực để học thạc sĩ tại Úc. Điều quan trọng cần lưu ý là thị thực chỉ được cấp cho sinh viên toàn thời gian tại Úc. Bạn sẽ cần phải xin thị thực du học (Class 500) để theo đuổi chương trình sau đại học tại Úc. Điều này sẽ cho phép bạn sống và học tập tại Úc trong suốt thời gian của chương trình Thạc sĩ của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ có thể xuất và nhập cảnh vào quốc gia nhiều lần trong giai đoạn này.

Được chấp nhận học khóa học thạc sĩ: Bạn sẽ cần phải được chấp nhận vào một khóa học thạc sĩ Úc và nhận được Xác nhận Ghi danh (CoE) trước khi bạn có thể nộp đơn xin thị thực. Đây sẽ là một tài liệu chính thức do trường đại học của bạn cấp sau khi thanh toán tiền đặt cọc học phí. Bạn có thể bắt đầu nộp đơn xin visa của mình sau khi bạn đã nhận được mẫu CoE bằng cách đăng ký trực tuyến cho thị thực sinh viên (Subclass 500). Thời gian xử lý thị thực của bạn có thể khác nhau, nhưng thường sẽ được cấp trong vòng bốn tuần.

>> Lựa chọn trường đa dạng nhất tại Navitas Úc

Chương trình thạc sĩ tại Úc năm 2019 3

- Minh Nguyệt -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7309 0102
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276