1
Bạn cần hỗ trợ?

Chương trình Mentoring – Chiến lược du học thông minh

Chương trình Mentoring – Chương trình định hướng và giao lưu trực tiếp cùng các cựu du học sinh được UE tổ chức định kỳ hàng tháng là điểm đến hấp dẫn giúp các bạn du học sinh có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hành trang du học của mình.

(UE) Chương trình Mentoring – Chương trình định hướng và giao lưu trực tiếp cùng các cựu du học sinh được UE tổ chức định kỳ hàng tháng là điểm đến hấp dẫn giúp các bạn du học sinh có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hành trang du học của mình. 

Người khởi xướng cho dịch vụ mới này là anh Nguyễn Nhân Đức – Trưởng phòng Quản lý chiến lược của UE. Được biết, anh Đức lên đường du học từ năm 19 tuổi. Sau khi tốt nghiệp đại học tại Singapore, anh về Việt Nam làm việc trong suốt 5 năm. Đây cũng khoảng thời gian anh cố gắng tích lũy kinh nghiệm làm việc với nguyện vọng được tiếp tục hoàn thiện con đường học vấn của mình. Nhận được học bổng toàn phần và lên đường học MBA tại Durham Business School, Vương quốc Anh, anh đã hoàn thành tốt chương trình học và quay về Việt Nam với mong muốn “Làm sao để đóng góp cho cộng đồng càng nhiều càng tốt.”

Từng là du học sinh, anh Đức hiểu rất rõ những khó khăn, những trăn trở mà các bạn trẻ đang đứng trước ngưỡng cửa du học gặp phải. Điều mà anh luôn mong muốn là làm sao giúp đỡ được các bạn chuẩn bị thật tốt hành trang lên đường và hoàn thành trọn vẹn giấc mơ du học của mình. Chương trình Mentoring ra đời chính là nhằm hướng đến mục đích này. Tham dự chương trình, các bạn sẽ được hưởng các nội dung tư vấn cụ thể sau đây:

1. Tư vấn kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai. Tư vấn về các ngành trong khối kinh tế, MSc, MBA.
2. Hướng dẫn cách làm hồ sơ ứng tuyển vào các top các trường xuất sắc, hồ sơ xin học bổng hay xin thực tập.
3. Chia sẻ kinh nghiệm đối mặt với “sốc văn hóa”, hướng dẫn cách thức tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát triển kĩ năng mềm.
4. Chia sẻ cách ứng cử vào vị trí chủ tịch, phó chủ tịch, quản lý dự án của các hội sinh viên quốc tế. Cách liên hệ với các nhóm tình nguyện của các du học sinh Việt Nam ở nước ngoài…
5. Hướng dẫn thiết lập hệ thống kinh doanh nhỏ trong khu vực và ngoài nước trong thời gian du học…

Anh Nhân Đức và anh Cao Quí Đạt  - Du học sinh Anh tại Chương trình Mentoring 21/11/2015

Ngoài anh Đức giữ vai trò là người chủ trì, chương trình Mentoring mỗi tháng sẽ còn có sự xuất hiện của nhiều khách mời đặc biệt. Đó đều là những anh chị cựu du học sinh có thành tích học tập xuất sắc và có nhiều kinh nghiệm sinh sống tại nước ngoài. Có thể nói chương trình Mentoring mang dáng dấp một buổi trò chuyện, tâm tình. Tại đây, các bạn trẻ đang có nguyện vọng du học sẽ được những anh chị du học sinh đi trước chia sẻ những câu chuyện thật nhất về quá trình học tập của các anh chị tại nước ngoài, ngoài ra các bạn được thoải mái thảo luận mọi vấn đề mà mình băn khoăn xoay quanh việc du học sắp tới.

Chương trình Mentoring là một món quà đặc biệt mà UE muốn gửi tặng đến những bạn sắp trở thành những du học sinh thật sự. Đúng, du học không chỉ có màu hồng, nhưng UE và chương trình Mentoring sẽ giúp bạn có được định hướng rõ ràng và biến khoảng thời gian du học của mình trở nên tươi đẹp nhất. Hãy đón nhận chương trình Mentoring của UE, các bạn nhé.

Tôn Hưng