Chiến dịch “You Are Welcome Here” ở Mỹ

Sau khi đắc cử tổng thống, ông Donald Trump đã ra nhiều sắc lệnh gây ảnh hưởng lớn đến việc sinh sống và học tập của những người nhập cư tại Mỹ. Rất nhiều sinh viên quốc tế tỏ ra lo ngại với việc xin gia hạn visa và xin nhập cảnh vào Mỹ. Nhận diện được tình hình này, rất nhiều trường đại học ở Mỹ đã phát động chiến dịch “You are welcome here” nhằm trấn an tinh thần học sinh sinh viên, đồng thời muốn nói với quốc tế rằng: nước Mỹ luôn mở rộng cánh cửa chào đón các bạn.

>> Học kinh doanh ở Mỹ

Thông điệp chào đón sinh viên quốc tế

Temple University là ngôi trường khởi xướng chiến dịch này. Rất nhanh sau đó, chiến dịch đã tạo ra hiệu ứng mạnh mẽ trong các trường đại học và trên các mạng xã hội. Có khoảng hơn 20 trường đại học đã thực hiện video để bày tỏ thông điệp chào đón. Các trường khác thì chung tay lan tỏa khắp nơi.

Bên cạnh đó, các trường đại học còn thúc đẩy phát triển các chương trình và dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế nhằm thu hút thêm học sinh, sinh viên như tư vấn xuất nhập cảnh, hỗ trợ làm thủ tục, giúp đỡ sinh viên hòa nhập xã hội,… Có thể kể đến chương trình Global Living Learning Community của trường Temple University. Trường sắp xếp cho một sinh viên quốc tế sống chung với một học sinh bản địa nhằm giúp sinh viên quốc tế dễ dàng hòa nhập và bắt kịp việc học tập ở trường.

Có thể kể tên một số trường đại học đang tham gia chiến dịch như Temple University, James Madison, Wright State University, Embry Riddle Prescott, Community College of Spokane, University Colorado IEC, University of Idaho, Embry-Riddle Prescott, Golden West College, Virginia International University,….

Du học Mỹ vẫn “không giảm nhiệt”

Tính đến tháng 5 năm 2017, có hơn 1,18 triệu  sinh viên quốc tế theo học tại Mỹ. Sau cuộc bầu cử tổng thống mới, số lượng sinh viên đăng ký đến Mỹ vẫn không có dấu hiệu giảm đi bởi có quá nhiều lý do để lựa chọn nền giáo dục này.

Mỹ là một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới trên tất cả các lĩnh vực từ công nghệ, năng lượng, quốc phòng, kinh doanh, y học… Với hơn 4.000 cơ sở giáo dục, Mỹ cung cấp một hệ thống khổng lồ các ngành học, chương trình học theo mong muốn của rất nhiều đối tượng khác nhau. Với tính chất đào tạo khá linh hoạt, nền giáo dục này sẽ tạo điều kiện khi bạn muốn chuyển đổi ngành học hoặc trường học ở bất kỳ đâu.

Học tập tại Mỹ, sinh viên có cơ hội tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa. Sinh viên tự chủ, năng động, kỹ năng xã hội tốt, giao tiếp tốt và không ngừng phát triển bản thân. Đây được coi là một đặc điểm khá nổi bật của sinh viên Mỹ. Du học sinh sẽ được tham gia vào các câu lạc bộ, các chương trình thực tế, các dự án nghiên cứu của trường,.. Chỉ cần bạn chủ động thì sẽ có cơ hội cho bạn thể hiện bản thân.

>> Chiến lược dành cho các bạn rớt visa Mỹ

Mỗi năm, các trường đều dành những phần học bổng giá trị lớn dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu, học thuật, có những đóng góp cho trường và cho xã hội. Bên cạnh đó, học sinh còn có cơ hội thực tập hưởng lương, vừa nâng cao kiến thức vừa có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.

Những năm gần đây, học cao đẳng cộng đồng ở Mỹ đang là xu thế được yêu thích. Học sinh có thể theo học từ bậc phổ thông. Yêu cầu đầu vào không cao, phù hợp với năng lực phần đông của học sinh Việt Nam. Giá trị bằng cấp được công nhận trên khắp nước Mỹ và học sinh có thể chuyển tiếp dễ dàng lên một trường đại học uy tín.

>> Hướng dẫn phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Chi phí học tập tham khảo

 Trung học phổ thông

 10.000 - 20.000 USD/năm

 Cao đẳng cộng đồng:

 10.000 - 15.000 USD/năm

 Cử nhân

 18.000 - 25.000 USD/năm

 Thạc sỹ

 25.000 - 35.000 USD/năm

 Chi phí sinh hoạt

 800 – 1.000 USD/ tháng

 Một năm có 3 học kỳ. Học kỳ mùa thu là kỳ học chính thức.

- Học kỳ mùa xuân: tháng 1 và tháng 2

- Học kỳ mùa hè: tháng 5 và tháng 6

- Học kỳ mùa thu: tháng 8 hoặc tháng 9

Quy trình du học Mỹ 

- Bước 1: Chọn trường và chương trình học

- Bước 2: Dự các kỳ thi kiểm tra đầu vào IELTS/TOEFL/SAT… theo yêu cầu

- Bước 3: Nộp hồ sơ xin nhập học

- Bước 4: Nhận thư mời nhập học

- Bước 5: Nộp các giấy tờ cần thiết để nhận I-20*

- Bước 6: Nhận I-20

- Bước 7: Chuẩn bị giấy tờ để nộp hồ sơ visa sinh viên (F-1)

- Bước 8: Phỏng vấn tại Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Mỹ

- Bước 9: Chuẩn bị cho việc học tập và sống tại Mỹ

>> Để biết đâu là chất lượng thật sự khi đăng ký du học Mỹ!

I-20 là giấy chứng nhận của trường đại học bạn xin nhập học gởi cho Sở Di trú Chính phủ Mỹ hoặc Tòa Lãnh sự Mỹ, chứng nhận một số sự kiện gồm cả sự kiện rằng bạn được công nhận là sinh viên của trường họ và đã được chấp thuận vào học cho đến cuối chương trình và sẽ theo học với tư cách toàn phần (full time) mỗi khoá học hằng năm. Mẫu I-20 là một đòi hỏi tất yếu và là một phần của hồ sơ xin chiếu kháng (Visa)./.

[Minh Nguyên]

 - Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 - Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 - Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng