1
Bạn cần hỗ trợ?

Chi phí sinh hoạt tại thành phố Auckland, New Zealand

Là một sinh viên quốc tế, tôi biết đó không phải là một điều dễ dàng để sống ở nước ngoài. Bạn cần phải chăm sóc bản thân và quản lý thời gian và tiền bạc của chính bạn.

Do đó, dựa trên kinh nghiệm cá nhân của tôi, trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn du học sinh tương lai chi phí sinh hoạt khi sinh sống và học tập tại thành phố Auckland, New Zealand.

Chi phí sinh hoạt tại thành phố Auckland, New Zealand

Chi phí chỗ ở

Ở trọ

Khi bạn đến một thành phố mới, homestay là một lựa chọn thực sự tốt để giúp bạn hiểu về văn hóa địa phương trong nước. Lệ phí cho nhà dân khi lựa chọn loại hình homestay thường bao gồm tất cả các chi phí sinh hoạt như chi phí thức ăn, điện, nước và internet. Tùy thuộc vào địa điểm, giá của homestay sẽ khác nhau. Phạm vi giá chấp nhận được là từ khoảng $200 đến $270 mỗi tuần tại Auckland. Bạn có thể chọn một trong những chủ nhà homestay phù hợp với bạn nhất dựa trên nhu cầu và khả năng tài chính của bạn khi du học New Zealand.

Thuê một căn hộ / nhà

Sau khi gặp một số người bạn mới, bạn có thể thuê một căn hộ với họ. Nếu bạn muốn có nhiều phòng hơn, như một khu vườn và một bãi đậu xe miễn phí, bạn có thể chọn thuê một ngôi nhà. Cho dù đó là căn hộ hay nhà ở, bạn phải trả một trái phiếu là khoản thanh toán tạm ứng được hoàn trả khi hợp đồng kết thúc. Phí thuê phụ thuộc vào vị trí và số lượng phòng. Bạn vẫn sẽ cần phải trả các hóa đơn điện, nước và Internet mỗi tháng.

Căn hộ đại học và căn hộ riêng

Bạn có thể chọn một căn hộ đại học hoặc căn hộ. Đây là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người mới và kết bạn từ các chuyên ngành khác nhau mà bạn có thể học cùng - một cách tốt để mở rộng quan hệ của bạn. Tại Auckland, Đại học Auckland và Đại học AUT cung cấp căn hộ của trường đại học. Lệ phí khác nhau tùy thuộc vào thời gian bạn ở và loại phòng và được trả hàng năm và bạn đặt bao lâu trước khi bắt đầu năm học. Bạn có thể cần phải trả một số phí bổ sung. Nếu bạn quan tâm đến căn hộ và căn hộ của trường đại học, bạn có thể truy cập trang web của các trường đại học tại New Zealand để biết thêm thông tin. 

>> Lý do New Zealand trở thành điểm du học lý tưởng trong năm 2019?  

Chi phí sinh hoạt tại thành phố Auckland, New Zealand 2

Chi phí đi lại

Bất cứ nơi nào bạn sống, bạn sẽ cần một thẻ giao thông để tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Ở Auckland, chúng tôi gọi nó là 'Thẻ Hop'. Lệ phí sẽ đắt hơn khi bạn sống xa nơi học tập. Với $ 3 mỗi chuyến, tổng cộng cả đi và về là $6, bạn có thể cần ít nhất $120 mỗi tháng. Đừng quên nạp thẻ Hop của bạn!

Chi phí ăn uống

Ở Auckland, có rất nhiều nhà hàng. Đối với bữa sáng, nếu bạn không ăn ở nhà, một tách cà phê và bánh nướng xốp có thể là đủ. Nói chung, một bữa sáng có thể tốn 4,60 đô la cho một ly cà phê cỡ thường và 4,50 đô la cho một bánh muffin. Nếu bạn không tự nấu bữa trưa và bữa tối , bạn sẽ phải trả $10 - $15/bữa. Đối với ăn tối, nếu có dịp bạn hãy thử các nhà hàng phong cách châu Á với mức giá khoảng $15/bữa. Nếu bạn chọn một số đồ ăn nhanh phổ biến, như McDonald và Burger King, chi phí chỉ khoảng $13 cho một bữa ăn.

>> Tóm lại Du học New Zealand tốn ngần này tiền !!!

Chi phí sinh hoạt tại thành phố Auckland, New Zealand 3

Chi phí điện thoại

Ngoài các mục trên, bạn sẽ cần mua thẻ SIM mới cho điện thoại di động của mình. Có rất nhiều kế hoạch cho điện thoại di động bao gồm các cuộc gọi, tin nhắn và dữ liệu. Bạn sẽ cần ít nhất $ 20 mỗi tháng để hoàn thành kế hoạch của mình.

Đồ dùng  hàng ngày

Đối với nhu yếu phẩm hàng ngày, bạn có thể tìm thấy chúng trong một siêu thị gần nhà của bạn. Nói chung, $50 mỗi tháng sẽ đủ để mua các đồ dùng cần thiết hàng ngày tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân và khả năng chi trả của bạn.

***Tất cả các chi phí trong bài viết này đều bằng đô la New Zealand.

>> Những quan niệm sai lầm phổ biến về văn hóa New Zealand

- Quốc Huy -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276