1
Bạn cần hỗ trợ?

Cậu bạn mê Y và giấc mơ đến Temple University

Như đã thông tin, “30' Mentoring free” – Dịch vụ mới từ UE đã khởi động và sẵn sàng phục vụ cho tất cả những bạn đã có visa do công ty hỗ trợ.

UE - Như đã thông tin, “30' Mentoring free” – Dịch vụ mới từ UE đã khởi động và sẵn sàng phục vụ cho tất cả những bạn đã có visa do công ty hỗ trợ. Chiều nay, bạn Nguyễn Thanh Duy – Người đã có visa du học Mỹ trong tuần vừa qua đã trở lại UE và tham gia chương trình bổ ích này.

Cuộc trò chuyện giữa anh Nguyễn Nhân Đức - Strategy manager của UE và bạn Nguyễn Thanh Duy đã diễn ra vô cùng cởi mở và thân mật. Đã từng là một du học sinh, anh Nhân Đức hoàn toàn hiểu được tâm lý của các bạn sắp sửa lên đường ra nước ngoài du học. Thông qua việc hỏi thăm rất chân tình từ anh, Thanh Duy đã có cơ hội được bộc bạch những băn khoăn, lo lắng của mình trước ngày lên đường. Cậu bạn này rất yêu thích lĩnh vực Y và mong muốn được trở thành một bác sĩ chuyên về phẫu thuật trong tương lai. Cái mà Duy đang hướng đến là làm sao để được vào học tại một trong những trường Y danh tiếng tại Mỹ. Lấy kinh nghiệm từ bản thân cũng như qua những bạn bè mà mình quen biết khi học tại nước ngoài, anh Đức chia sẻ với Duy ba yếu tố giúp Duy thực hiện được ước mơ của mình, đó là việc sở hữu điểm SAT, điểm TOEFL cao và khả năng hoạt động xã hội tốt.

Về SAT, ngoài việc chăm chỉ học tập, anh Đức khuyên Duy nên tham gia học nhóm vì đây là hình thức giúp bạn tiến bộ nhanh nhất. Cũng theo anh Đức, để tăng vốn tiếng Anh, cách hiệu quả nhất là Duy nên sử dụng chúng vào hoạt động thực tế. Việc thường xuyên nói chuyện với các bạn sinh viên đến từ các quốc gia khác hay những bạn người bản xứ sẽ giúp trình độ tiếng Anh của Duy được nâng cao. Ngoài ra, anh Đức còn giới thiệu đến Duy những tổ chức sinh viên thế giới có uy tín.

Việc tham gia vào các hoạt động của các tổ chức này không chỉ giúp Duy tăng cường vốn tiếng Anh mà còn giúp bạn có thêm nhiều kĩ năng vừa quý giá vừa có lợi cho con đường học tập của bạn. Cũng trong buổi trò chuyện này, anh Đức cũng hướng dẫn cho Duy làm sao tìm được cho mình một người giới thiệu thật sự phù hợp.

Thông qua buổi trò chuyện, Duy thừa biết để hoàn thành ước mơ, cậu phải vượt qua một quãng đường dài và đầy khó khăn. Tuy nhiên, với điều mà anh Đức luôn khẳng định “Mọi thứ không hề khó khăn nếu thật sự bản thân có đam mê. Chỉ cần có đam mê, em sẽ định hướng được mình nên làm như thế nào”, tin rằng Duy sẽ làm được những điều mà mình mong muốn.

Và không chỉ ở buổi trò chuyện hôm nay mà sau khi sang Mỹ, Duy vẫn có thể liên lạc với anh Đức bất cứ lúc nào để tiếp tục được anh chia sẻ và giúp đỡ, với sự hỗ trợ này, có lẽ Duy đã cảm thấy an tâm hơn rồi. Ít ngày nữa thôi, Duy sẽ lên đường sang Mỹ bắt đầu hành trình mới của mình, UE xin chúc cho ước mơ được vào học tập tại Temple University của Duy sẽ trở thành hiện thực nhé!

Thu Nguyễn