1
Bạn cần hỗ trợ?

Cao đẳng cộng đồng Chemeketa: Một ngôi nhà tuyệt vời cho sinh viên quốc tế

Chemeketa Community College là trường cao đẳng cộng đồng tại Hoa Kỳ được thành lập từ năm 1970. Trường đã có hơn 63.000 sinh viên, hiện tại đang có hơn 10.000 sinh viên theo học tại các cơ sở McMinnville, Dallas, Brooks, Woodburn và trung tâm Northwest Viticulture ở Eola.

Trường cung cấp dịch vụ cho sinh viên quốc tế trong quá trình học tập, chuyển đổi cũng như hỗ trợ nhà ở, định hướng học tập, tư vấn nhập cư, hỗ trợ dạy kèm, chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm. Chemeketa thực sự là một ngôi nhà tuyệt vời cho sinh viên quốc tế để họ được kết nối trong một cộng đồng lành mạnh và đa dạng.

Môi trường văn hóa sôi động

Trường Cao đẳng Cộng đồng Chemeketa tọa lạc tại thành phố Salem bang Oregon, các thành phố Portland một giờ lái xe về phía Bắc. Oregon nổi tiếng là một bang được miễn thuế với mức sinh hoạt phí vô cùng hợp lý. Mỗi năm, Salem đăng cai tổ chức Festival văn hóa với sự tham dự của các cộng đồng văn hóa xung quanh từ châu Á, châu Âu, các quần đảo thuộc Thái Bình Dương,… làm cho không khí thành phố lúc nào cũng sôi động. Salem được bao quanh bởi những vườn nho và vườn cây ăn trái của Willamette Valley màu mỡ. 

Chương trình đào tạo đa dạng

Trường cung cấp hơn 120 chương trình đào tạo khác nhau về nghệ thuật, tiếng Anh, nghệ thuật điện ảnh, truyền hình, kế toán, công nghệ kinh doanh, kỹ thuật, tư pháp hình sự, dịch vụ con người, lịch sử, kinh doanh nông nghiệp, làm vườn, toán học, khoa học tự nhiên… Chemeketa đáp ứng yêu cầu giáo dục và nghiệp vụ của các tầng lớp sinh viên đa dạng thuộc nhiều lứa tuổi và kinh nghiệm khác nhau. Trường được Northwest Commision on Colleges and Universities (Ủy Ban phụ trách các trường Đại học vùng Tây Bắc) công nhận về chất lượng đào tạo cũng như chương trình giảng dạy.

>> Allegheny College: Top 2 của Mỹ về ngành nghiên cứu môi trường

Cộng đồng sinh viên quốc tế đến từ 30 quốc gia

Chemeketa là điểm đến của hàng trăm sinh viên quốc tế đại diện cho một loạt các nền văn hóa và sắc tộc. Họ đến từ hơn 30 quốc gia khác nhau. Ngoài sinh viên quốc tế, trường còn phục vụ sinh viên Mỹ nhập cư từ châu Á, châu Âu, Đảo Thái Bình Dương, và nhiều nhóm người khác. Điều đó biến Chemeketa thành một nơi thú vị để học hỏi. Một sinh viên đã bày tỏ: "Tôi có một niềm đam mê học tập tại một nơi mà sự đa dạng và sức mạnh tổng hợp được coi là tài sản, chứ không phải là trách nhiệm pháp lý".

Học bổng và hỗ trợ tài chính

Cao đẳng Chemeketa dành nhiều phần học bổng có giá trị dành cho các sinh viên thỏa mãn được điều kiện mà nhà trường đưa ra. Học bổng được xét tự động trên hệ thống ứng dụng của trường.

Các học bổng có thể kể tên là: Chemeketa Scholars, Chemeketa Foundation scholarships, Oregon scholarships,… Đặc biệt trường còn có hỗ trợ tài chính là những đối tượng sinh viên từ 65 tuổi trở lên.

Học phí và chi phí hợp lý

Học phí một năm khoảng 10.8000USD

Sách và tài liệu khoảng 900USD

Nhà ở và thực phẩm khoảng 5.400USD

Bảo hiểm khoảng 1.500USD

- Tố An -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính
 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 - Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng