1
Bạn cần hỗ trợ?

Canada - Điểm đến du học số 1 dành cho sinh viên Việt Nam

Theo The Christian Science Monitor, chính phủ Canada đã nới lỏng các quy tắc cho sinh viên quốc tế. Bây giờ họ có thể làm việc trong và ngoài khuôn viên trường trong khi học và bảo đảm thị thực ba năm sau đó.

Sự khác biệt về chính sách của Canada

Điều gì thúc đẩy sinh viên chọn một quốc gia cụ thể để du học? Theo bảng xếp hạng tiêu chí để chọn một trường đại học thì ngoài chi phí tài chính, vẻ đẹp của cảnh quan lương cao hơn và lợi ích ở nước ngoài, muốn thoát khỏi các cuộc đụng độ chính trị, tìm kiếm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống lớn hơn hoặc nuôi dạy con cái trong một môi trường an toàn hơn thì sự  thôi thúc định cư ở nước ngoài có thể có một số động lực đằng sau nó.

Trong khi nhiều thập kỷ trước, Hoa Kỳ là một trong những quốc gia hàng đầu cho sinh viên quốc tế định cư, việc này dần trở nên khó khăn hơn đối với họ.

Điều này là do một số yếu tố - việc thắt chặt an ninh sau ngày 11/9, hạn chế thị thực trong thời đại Trump hiện tại và nhu cầu giảm sự phụ thuộc vào lao động có tay nghề nước ngoài.

Điều tương tự cũng xảy ra với Vương quốc Anh và Úc - một khi các quốc gia được coi là 'vùng đất cơ hội' hiện đang khiến sinh viên nước ngoài gặp khó khăn hơn trong việc tìm việc làm, xin thị thực làm việc, và do đó di cư hoặc định cư sau khi tốt nghiệp.

Canada, mặt khác, đang phát triển như là quốc gia mới của sự lựa chọn để ổn định sau khi tốt nghiệp, và chính phủ biết điều đó.

>> Cơ hội dành cho du học sinh định cư tại Canada từ năm 2019 - 2021

Canada - Điểm đến du học số 1 dành cho sinh viên Việt Nam

Chính sách việc làm của Canada được nới lỏng

Có một số bài báo nói rằng chính phủ Canada coi việc thu hút nhân tài toàn cầu là con đường phát triển nền kinh tế, bao gồm như một liều thuốc giải độc cho dân số già và tỷ lệ sinh giảm. Những người nhập cư lành nghề này có thể là một lợi ích cho Canada vì đất nước này đang phải đối mặt với sự thay đổi toàn cầu và công nghệ.

Chính phủ Canada coi sinh viên quốc tế là tài sản của đất nước, khi Sinh viên tốt nghiệp ở lại tiếp tục đóng góp cho nền kinh tế, bắt đầu kinh doanh và trở thành tài sản lớn cho các công ty Canada với quan điểm toàn cầu và quan hệ với thị trường quốc tế. Những người trở về nước đóng vai trò là đại sứ cho Canada, tăng cường mối quan hệ của Canada với các quốc gia đó và khuyến khích nhiều sinh viên đến đây.

Những nỗ lực của họ để thu hút nhiều sinh viên đang làm việc, vì theo thống kê, số lượng sinh viên quốc tế có giấy phép học tập đã tăng gần gấp đôi kể từ năm 2011.

>> Hướng dẫn cách xin giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp tại Canada

Canada - Điểm đến du học số 1 dành cho sinh viên Việt Nam 2

Theo The Globe and Mail , Chính phủ Canada đã đạt được thành công ngoạn mục trong việc thu hút sinh viên quốc tế. Hơn 570.000 người từ nước ngoài hiện đang học tập tại đất nước này. Đây là một sự gia tăng đáng kể từ ba năm trước.

Năm 2017, Canada có khoảng nửa triệu sinh viên quốc tế trên cả nước, tăng 20% ​​so với năm 2016. Sinh viên Trung Quốc và Ấn Độ chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số sinh viên quốc tế tại quốc gia này.

Theo báo cáo khảo sát Xu hướng ứng dụng năm 2018 của Hội đồng tuyển sinh quản lý sau đại học, các đơn xin nhập học từ sinh viên quốc tế cho các chương trình MBA đang gia tăng, trong khi con số này đang giảm xuống ở Mỹ.

Đối với các chương trình cấp bằng khác, sự quan tâm cũng có xu hướng tăng lên ở Canada, đặc biệt là trong các ngành STEM, giúp Canada giải quyết khoảng cách kỹ năng hiện tại trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, theo Khảo sát QS 2018 , Canada có thể sớm đánh bật Vương quốc Anh khỏi vị thế của mình, có nghĩa là quốc gia này có thể đang trên đường trở thành số một trong tương lai gần.

Ông Davidson, Chủ tịch các trường đại học Canada cho biết, Canada luôn an toàn, bảo mật và chào đón sinh viên quốc tế. Canada được xem là một nơi tiến bộ, năng động – đáng để sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam lựa chọn trong thời điểm hiện tại và tương lai.

>> Những kiến thức chung nhất về Canada trong năm 2019

Canada - Điểm đến du học số 1 dành cho sinh viên Việt Nam 3

- Hoàng Anh -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276