1
Bạn cần hỗ trợ?

Cẩm nang du học - Một số lời khuyên trong luyện thi TOEFL iBT

TOEFL, viết tắt của Test Of English as a Foreign Language, là bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ) nhằm kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh (Mỹ).

Bài kiểm tra này bao gồm các kĩ năng: Nghe, nói, đọc, viết. TOEFL đánh giá kĩ năng hiểu và sử dụng tiếng Anh chuẩn Mỹ của một người có đạt đến trình độ có thể sử dụng ở bậc đại học.

Điểm TOEFL quy định là một trong những yêu cầu để xét chấp nhận cho học viên nước ngoài vào học tại hầu hết các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ. Ngoài ra, các tổ chức như cơ quan chính phủ, cơ quan cấp giấy phép, doanh nghiệp, hoặc học bổng chương trình có thể yêu cầu chứng chỉ này để cử học viên đi du học hay đề bạt.

Điểm số TOEFL có giá trị trong 2 năm.

Bài thi TOEFL là thương hiệu độc quyền của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (Educational Testing Service - ETS) và được tổ chức trên toàn thế giới. Bài thi lần đầu được tổ chức vào năm 1964 và cho đến nay đã có hơn 25 triệu thí sinh dự thi.

Thí sinh được báo một mức điểm tương ứng với trình độ thông thạo tiếng Anh của họ và không có khái niệm đỗ hoặc trượt. Tuy vậy, những trường hợp cần kết quả TOEFL sẽ yêu cầu phải đạt một mức điểm nào đó, và điểm càng cao hơn mức sàn càng mang lại cơ hội lớn hơn cho người ứng thí.

>> Cẩm nang du học - Làm thế nào để đối phó với nổi nhớ nhà?

Một số lời khuyên trong luyện thi TOEFL iBT 1

Bước 1: Học cách làm tốt bài thi TOEFL iBT®

Bằng cách đạt điểm cao trong bài thi tiếng Anh TOEFL iBT, bạn sẽ có đủ điều kiện đăng ký tuyển sinh vào hầu như bất kỳ trường học nào tại Mỹ. Để nhận được những lời khuyên hữu ích, vui lòng truy cập www.ets.org/toefl/susa. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin cần thiết qua các video trong TOEFL® TV Channel trên YouTube®, với lời khuyên từ các giáo viên dạy tiếng Anh cũng như những thí sinh đã từng tham gia kỳ thi giống như bạn. www.youtube.com/toefltv

Bước 2: Làm bài thực hành

TOEFL® Practice Online cung cấp những bài thi  TOEFL iBT®  giống như thật bên cạnh trải nghiệm thi thực tế trong tất cả bốn kỹ năng (Đọc, Nghe, Nói và Viết). Làm bài kiểm tra thực hành để biết được trình độ và có ngay kết quả thi cũng như phản hồi về phần làm bài thi của bạn. Thực hành ngay tại www.toeflgoanywhere.org/toefl-practice.

>> Top 5 trường tốt nhất thế giới đào tạo kỹ sư 2019

Bước 3: Luyện tập các kỹ năng còn yếu

Làm theo các gợi ý thực hành kỹ năng cụ thể trong The Official Guide to the TOEFL® Test, sách có dạng eBook và dạng in giấy tại www.ets.org/toefl/guide/susa. Sau đó làm bài kiểm tra thực hành hoàn chỉnh tại TOEFL Practice Online để chắc chắn là bạn đã sẵn sàng cho ngày thi chính thức.

Bước 4: Sử dụng tốt chiến lược làm bài thi trong ngày kiểm tra

Tuân thủ các chỉ dẫn một cách thận trọng trong mỗi phần thi để tránh lãng phí thời gian. Chọn nút “Help” (Hỗ trợ) để đọc lại hướng dẫn chỉ khi thực sự cần thiết, vì đồng hồ sẽ không dừng lại khi bạn ấn nút “Help”.

Không nên quá lo lắng và căng thẳng. Tập trung hoàn toàn vào câu hỏi hiện tại của bài thi, tránh nghĩ đến câu hỏi bạn đã trả lời. Đây là chiến lược làm bài thi tốt mà có thể luyện tập được và giúp bạn tập trung.

Tránh sử dụng quá nhiều thời gian vào một câu hỏi nào đó. Nếu bạn đã suy nghĩ về câu hỏi đó và vẫn chưa có câu trả lời, dùng phương pháp loại bỏ, sau đó lựa chọn câu trả lời đúng nhất.

Nhớ giữ nhịp để bạn có đủ thời gian trả lời tất cả các câu hỏi. Kiểm tra giới hạn thời gian cho mỗi phần thi và quản lý thời gian để tránh phải vội vàng vào cuối bài thi.

Bạn đang tìm lời khuyên giúp bạn chuẩn bị tốt cho hành trình du học sắp tới? Hãy tham gia các trang xã hội của TOEFL®. Bạn có thể kết nối với rất nhiều thí sinh dự thi khác trên toàn thế giới! Tất cả các trang xã hội của TOEFL đều cung cấp tin tức, tư vấn học tập, giải trí vui nhộn và nhiều thông tin bổ ích khác.

>> Lời khuyên về việc mở tài khoản ngân hàng khi du học

Một số lời khuyên trong luyện thi TOEFL iBT 2

- Hương Thảo -

 Hotline: 090 295 1717
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276