1
Bạn cần hỗ trợ?

Cẩm nang du học - Bốn điều bạn cần làm để thành công ở trường đại học

Trong bài viết này, chúng tôi đưa ra bốn lời khuyên hữu ích cho du học sinh tương lai để thúc đẩy sự độc lập, trách nhiệm, và sự tự tin để thành công tại trường đại học.

1. Làm quen với cách làm việc độc lập

Ở trường trung học, bạn sẽ có các lớp học thường xuyên, sách giáo khoa phù hợp với khóa học của bạn và tất cả sự giúp đỡ mà giáo viên của bạn có thể cung cấp.

Mọi thứ rất khác nhau ở trường đại học - bạn sẽ được yêu cầu hoàn thành nghiên cứu độc lập và cần tự tìm hiểu nhiều hơn về môn học của mình. Ngoài ra bạn có thể tự tìm các giảng viên của mình, họ sẽ chỉ có thể cung cấp thêm một số thông tin nhất định. Công việc của họ không phải là cho bạn thông tin, mà là để giúp bạn hiểu những gì bạn tự khám phá.

Có một số cách bạn có thể chuẩn bị cho sự thay đổi này trong tâm lý làm việc. Điều hành dự án của riêng bạn theo một chủ đề bạn chọn là một cách tuyệt vời để làm quen với việc nghiên cứu một cách hiệu quả, cũng như giúp bạn tiếp thu các kỹ năng quan trọng như giữ giới hạn từ và tham khảo. Chọn một cái gì đó bạn quan tâm và biên dịch một dự án về chủ đề đó. Rèn luyện kỹ năng nghiên cứu của bạn; bạn sẽ cải thiện được kỹ năng viết bài essay rất nhiều.

>> 10 câu hỏi thường gặp về việc xin visa du học

Cẩm nang du học - Bốn điều bạn cần làm để thành công ở trường đại học

2. Học cách lập kế hoạch ngân sách

Rất có thể là chuyển đến trường đại học sẽ là trải nghiệm đầu tiên của bạn về việc sống độc lập. Một kỹ năng quan trọng bạn cần học trước ngày đầu tiên ở trường đại học là cách lập ngân sách. Nếu bạn không theo dõi tiền mặt của mình, bạn sẽ mất tất cả rất nhanh.

Mặc dù nghe có vẻ nan giải, nhưng việc lập ngân sách tương đối đơn giản. Bạn cần tính xem bạn sẽ có bao nhiêu tiền và khấu trừ. Tôi khuyên bạn nên làm việc trên cơ sở hàng tháng với bảng phân tích hàng tuần về những gì bạn sẽ cần chi tiêu, số tiền bạn sẽ có thể chi tiêu và tần suất bạn sẽ chi tiêu số tiền đó.

Về chủ đề tiền bạc, đừng ngại yêu cầu giúp đỡ. Hầu hết các bạn sẽ chỉ đủ 18 hoặc 19 tuổi khi bạn rời khỏi nhà và vì vậy mọi người, như cha mẹ của bạn, sẽ hiểu nếu bạn rối tung về tài chính. Đừng ngại thừa nhận sai lầm của bạn và tìm đến một người có thể giúp bạn mà không làm tổn thương bạn về lâu dài.

3. Kết nối cộng đồng

Là một nhà tâm lý học, tôi có thể nói với bạn rằng con người là một loài sống rất cộng đồng. Chúng tôi không thể tồn tại mà không có sự tương tác xã hội. Đại học là nơi bạn sẽ xây dựng mối quan hệ với rất nhiều người.

Đừng đến trường đại học và dành tất cả thời gian của bạn để làm việc hoặc đi lại giữa nhà và thư viện.. Đi ra ngoài, kết bạn và trải nghiệm những điều mới. Tôi đảm bảo với bạn rằng bạn sẽ không hối tiếc.

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm khi còn ở trường đại học là xây dựng một mạng lưới liên lạc trong ngành công nghiệp và học thuật.

Đây là những người sẽ cung cấp cho bạn công việc và cơ hội; đây là những người sẽ viết cho bạn một tài liệu tham khảo phát sáng cho công việc mà bạn thực sự muốn. Đừng cố ép buộc điều này, nhưng hãy tận dụng những cơ hội tự nhiên mà cuộc sống ở trường đại học chắc chắn sẽ mang đến cho bạn và bạn sẽ ra khỏi trường đại học với một mạng lưới liên lạc mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để định hình tương lai của mình.

>> Các lựa chọn nhà ở dành cho du học sinh

Cẩm nang du học - Bốn điều bạn cần làm để thành công ở trường đại học 2

4. Đừng ngại nói lên ý kiến ​​của bạn

Tôi sẽ thừa nhận tôi đã rất tệ khi làm điều này trong năm đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bạn không bao giờ nói lên ý kiến ​​của mình, sẽ không có gì thay đổi. Bạn có thể định hình kinh nghiệm của bạn về trường đại học thông qua những gì bạn nói và làm.

Không đồng ý với quyết định của hội sinh viên? Nêu lên mối quan tâm của bạn để mọi thứ sẽ được đối xử khác nhau trong tương lai. Bạn nên được tự do nói lên suy nghĩ của mình mà không sợ ảnh hưởng hay sa thải. Nếu bạn không nói ra, cuộc trò chuyện không bao giờ bắt đầu.

Mặc dù nói lên ý kiến ​​của bạn là không cần thiết để sống sót trong trường đại học, nhưng đó là một cách tuyệt vời để thay đổi bạn muốn thấy trên thế giới. Thay đổi bắt đầu với bạn, và nếu bạn đứng lên và để cho mình được lắng nghe, bạn có thể làm những điều tuyệt vời với ý kiến ​​đó.

>> Cẩm nang du học - Một số lời khuyên trong luyện thi TOEFL iBT

Cẩm nang du học - Bốn điều bạn cần làm để thành công ở trường đại học 3

- Hương Thảo -

 Hotline: 090 295 1717
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276