1
Bạn cần hỗ trợ?

Cẩm nang du học 2019 - Những kiến thức chung nhất về nước Úc

Úc là quốc gia lớn nhất, về mặt địa lý Úc là một lục địa. Nó nằm ở bán cầu nam nên thời tiết thay đổi ngược lại so với Việt Nam.

1. Về đất nước

Úc có năm trong số 30 thành phố tốt nhất trên thế giới dành cho sinh viên sống dựa trên sự pha trộn của sinh viên, khả năng chi trả, chất lượng cuộc sống và cơ hội việc làm. Thủ đô của Úc là Canberra.

Cẩm nang du học 2019 - Những kiến thức chung nhất về nước Úc

2. Hệ thống giáo dục

Số lượng sinh viên quốc tế du học Úc cao thứ ba trên thế giới sau Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Úc cũng có bảy trong số 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới. Khung đào tạo chất lượng Úc đã được chính phủ thiết lập để tăng cường các quy trình đảm bảo chất lượng trong giáo dục.

Điểm đến phổ biến của sinh viên: Các trường đại học hàng đầu ở Úc là Đại học Quốc gia Úc , Đại học New South Wales , Đại học Melbourne , Đại học Western Sydney và Đại học Monash. Khu vực New South Wales trên bờ biển phía đông Australia là trung tâm của tất cả các viện hàn lâm nổi tiếng của nó. Hầu hết các trường đại học tốt nhất trong cả nước đều nằm ở các thành phố như Sydney, Canberra, Brisbane, Melbourne và Perth. Khoảng 70.000 sinh viên Việt Nam đã học tập tại Úc trong năm học 2016-17. Kế toán, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA), Chăm sóc sức khỏe, Công nghệ thông tin và Quản lý khách sạn là những khóa học phổ biến mà sinh viên Việt Nam theo đuổi tại Úc.

Úc là một xã hội đa văn hóa chào đón mọi người từ các nền văn hóa, quốc gia và nền tảng khác. Trong khi phần lớn các sinh viên Việt Nam học tập tại Úc có kinh nghiệm sống và học tập tích cực tại Úc, đã có một số vụ tấn công cũng như cướp trong năm 2009 và 2010, ảnh hưởng đến không chỉ các sinh viên Việt Nam mà cả các thành viên lớn hơn Cộng đồng Việt Nam tại Úc.

>> Hướng dẫn sử dụng tiền và mở tài khoản ngân hàng khi du học Úc

Cẩm nang du học 2019 - Những kiến thức chung nhất về nước Úc 2

3. Thời tiết

Úc rất đa dạng về địa lý và khí hậu. Đất nước này nằm ở bán cầu nam. Điều này có nghĩa là mùa hè của Úc bắt đầu vào tháng 12 và mùa đông bắt đầu vào tháng 6. Gần một phần ba nước Úc thuộc vùng nhiệt đới nơi có nhiệt độ trung bình ở giữa 20 độ C. Các khu vực phía Nam là trong một vùng ôn đới.

Lãnh thổ thủ đô Úc - Khu vực này bao gồm Canberra. Nó có mùa hè nóng, khô và mùa đông lạnh với sương mù thường xuyên và sương giá thường xuyên. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè sẽ vào khoảng 30 ° C đến 15 ° C; vào mùa đông, nó sẽ vào khoảng 11 ° C đến 0 ° C.

New South Wales - Khu vực này bao phủ Sydney và thời tiết của nó rất thư giãn quanh năm. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè sẽ vào khoảng 22 ° C đến 40 ° C; vào mùa đông, nó sẽ vào khoảng 17 ° C đến 8 ° C.

Lãnh thổ phía Bắc - Khu vực này có khí hậu nhiệt đới và có hai mùa rõ rệt là 'Mưat' và 'Khô'. Mùa mưa kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 và được đặc trưng bởi độ ẩm tăng lên sau đó là mưa gió mùa và bão. Mùa 'Khô', từ tháng Năm đến tháng Mười, được đặc trưng bởi những ngày nắng ấm, khô và đêm mát mẻ. Khu vực này bao gồm Darwin. Nhiệt độ trung bình trong mùa mưa sẽ vào khoảng 33 ° C đến 25 ° C; vào mùa khô, nó sẽ vào khoảng 35 ° C đến 21 ° C.

Queensland - Mùa hè ấm áp và mùa đông ôn hòa là những gì bạn có thể mong đợi ở đây. Khu vực này bao gồm Brisbane. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè sẽ vào khoảng 20 ° C đến 30 ° C; vào mùa đông, nó sẽ vào khoảng 20 ° C đến 10 ° C.

Nam Úc - Khu vực này trải qua thời tiết ôn hòa với ánh nắng mặt trời quanh năm và bao trùm thành phố Adelaide. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè sẽ vào khoảng 17 ° C đến 30 ° C; vào mùa đông, nó sẽ vào khoảng 15 ° C đến 6 ° C.

Tasmania - Tuyết rơi trên núi vào mùa đông. Tuy nhiên, hầu hết người dân ở Tasmania sống ở các thị trấn và thành phố gần bờ biển. Đại dương điều tiết nhiệt độ ở đó. Nó bao gồm các thành phố như Hobart và Devonport. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè sẽ vào khoảng 25 ° C đến 10 ° C; vào mùa đông, nó sẽ vào khoảng 11 ° C đến 4 ° C.

Victoria - Khu vực này bao gồm Melbourne. Nó thích mùa hè ấm áp, suối dễ chịu, mùa thu ôn hòa và mùa đông sắc nét. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè sẽ vào khoảng 26 ° C đến 15 ° C; vào mùa đông, nó sẽ vào khoảng 13 ° C đến 6 ° C.

Tây Úc - Khu vực này bao phủ Perth và nổi tiếng với những ngày nắng dài, bầu trời xanh không tì vết và những bãi biển rực rỡ. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè sẽ vào khoảng 31 ° C đến 18 ° C; vào mùa đông, nó sẽ vào khoảng 17 ° C đến 7 ° C.

>> Những điều thú vị trong mắt du học sinh Sydney - Úc

4. Phong cách sống

Người Úc được biết đến là những người thân thiện và hay giúp đỡ, với khiếu hài hước tuyệt vời. Mặc dù tiếng Anh là ngôn ngữ quốc gia của Úc, có một số từ và thành ngữ nhất định đã được coi là tiếng Úc duy nhất thông qua việc sử dụng phổ biến. Một số trong số họ có vẻ lạ đối với người không phải người Úc.

Người Úc yêu thích môn thể thao của họ, cả chơi và xem nó. Các môn thể thao được yêu thích nhất ở Úc bao gồm bóng đá, bóng bầu dục và môn cricket của Úc. Khí hậu tương đối ôn hòa nên mọi người dành nhiều thời gian ngoài trời tại các bãi biển, ở nông thôn hoặc trên các sân thể thao với tư cách là khán giả hoặc người tham gia.

Cẩm nang du học 2019 - Những kiến thức chung nhất về nước Úc 3

>> Việc chứng minh tài chính khi du học Úc

- Quốc Huy -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276