1
Bạn cần hỗ trợ?

Các yếu tố tạo nên một nhóm học hiệu quả với du học sinh

Việc học nhóm sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, đặc biệt là cải thiện kiến thức cho các thành viên với nhau.

Share nhà thuê:

   Đây là một cách để tiết kiệm tiền nhà mà sinh viên Việt Nam vẫn hay thường dùng. Sinh viên có thể kiếm một căn hộ có 2,3 phòng ngủ rồi chia mỗi người một phòng. Những phòng chung như phòng khách, toilet hay bếp được dùng chung. Share nhà giúp sinh viên giải tỏa được phần nhiều áp lực tài chính, tuy nhiên cũng có một vài bất cập nếu như có sự khác nhau về những thói quen sinh hoạt chung như giờ đi ngủ, vệ sinh phòng ốc (phòng chung), mua sắm các đồ gia dụng… Nếu share nhà những người bạn thân khi còn ở Việt Nam, chuyện phân công việc nhà càng khó xử hơn.

haimuoibathangmuoi3

   Ngược lại, khi sống với bạn nước ngoài sẽ giúp sinh viên có cơ hội làm quen với nhiều nền văn hóa khác. Nếu chia nhà với người Việt Nam, hẳn bạn sẽ không bao giờ biết được. Nhiều người bạn mới khi share nhà chung cũng sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm mới như kinh nghiệm nấu nướng, pha chế…. Điều đặc biệt nhất là bạn luôn được sử dụng ngoại ngữ mọi lúc.

Kí túc xá

   Ở kí túc xá, sinh viên có nhiều lựa chọn về diện tích và giá phòng. Trong kí túc xá, phòng sẽ được trang bị tiện ích đầy đủ giúp sinh viên thoải mái. Thường kí túc xá sẽ có các lựa chọn cho bạn, tương ứng với từng mức giá riêng với những tiện ích có sẳn trong phòng. Kí túc xá có lẽ là lựa chọn khá tốt cho những sinh viên mới sang vì thủ tục không gặp nhiều khó khăn, sinh viên cũng có thể làm quen với nhiều người bạn mới sống tại kí túc xá.

Homestay

   Ở chung nhà với người bản xứ là phương án chỗ ở gây nên nhiều tranh cãi nhất. Có người thấy lựa chọn này thân thiện, có kẻ lại thấy nó quá mất tự do. Điều này còn tùy gia đình bản xứ mà sinh viên sống. Có những sinh viên may mắn được sống với gia đình bản xứ thân thiện, quan tâm chăm sóc họ như con cái trong nhà. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng may mắn như vậy, trong trường hợp không may mắn sinh viên cũng hoàn toàn có thể quyết định việc đi hay ở của mình nếu cảm thấy môi trường không hợp.

Hoàng Hiệp - UE