1
Bạn cần hỗ trợ?

Các trường y dược hàng đầu năm 2019 (Phần 1)

Trong số 500 tổ chức nổi bật trong bảng xếp hạng trường y của Top University, nhiều trường được tìm thấy ở châu Âu, trong đó ở Anh có tới 39 trường.

Các trường y dược hàng đầu tại châu Âu

Ba trường đại học Vương quốc Anh được đặc trưng trong top 10 năm nay là Oxford và Cambridge đều đạt được điểm số cao nhất trong các chỉ số danh tiếng về học thuật và nhà tuyển dụng.

UCL (University College London) là một trong những tổ chức nghiên cứu hàng đầu thế giới, và đã leo lên một vị trí trong năm nay để xếp hạng thứ chín trong bảng xếp hạng trường y, tự hào hiển thị điểm số xuất sắc trên cả bốn chỉ số.

Ở những nơi khác của Châu Âu, Đức có nhiều trường thứ hai trong bảng xếp hạng y dược, với tổng số 31 trường đại học được xếp hạng, ba trong số đó được xếp vào top 50. Charité - Đại học Berlin là trường xếp hạng cao nhất của Đức, ở vị trí thứ 33 , tiếp theo là Ruprecht-Karls -Universität Heidelberg (= 40) và Ludwig-Maximilians-Universität München (42 ).

Hướng xuống phía nam châu Âu, Ý có tổng cộng 25 đại diện, ba trong số đó khẳng định một vị trí trong top 100: Sapienza Università di Roma , Đại học Studi di Milano và Đại học Bologna (UNIBO) . Pháp có 20 trường đại học được xếp hạng, trong đó Đại học Sorbonne và Đại học Paris Descartes đều nằm trong top 100, trong khi Tây Ban Nha có 14 - xếp hạng cao nhất, Đại học Barcelona (UB) , cũng lọt vào top 100.

>> Tại sao các trường đại học Châu Âu luôn dẫn đầu trong kỉ nguyên mới

Các trường y dược hàng đầu năm 2019 (Phần 1)

Với bảy đại diện đến từ Bỉ, Hà Lan và Thụy Điển. Katholieke - Đại học Leuven của Bỉ khẳng định vị trí thứ 47 trên toàn cầu, trong khi Đại học Catholique de Louvain vẫn giữ được vị trí của mình trong phạm vi 51-100. Tại Hà Lan, bốn tổ chức nằm trong phạm vi 51-100 - Đại học Leiden , Đại học Maastricht , Đại học Groningen và Đại học Utretcht . Tuy nhiên, các trường y xếp hạng cao nhất của quốc gia này là Đại học Erasmus Rotterdam, leo lên năm bậc trong năm nay để xếp hạng thứ 34 , và Đại học Amsterdam xếp hạng 35.

Trong tất cả các địa điểm được đề cập ở trên, Thụy Điển là nơi duy nhất ngoài Vương quốc Anh có một trường đại học nằm trong top 10. Viện Karolinska (KI) vẫn ở vị trí thứ sáu và cung cấp các khóa học khoa học y dược và sức khỏe bằng tiếng Anh, ở cả cấp đại học và sau đại học . Thụy Điển cũng là nơi có hai trường y dược khác nằm trong top 100: Đại học Lund và Đại học Uppsala

Các điểm đến du học châu Âu khác với các trường y dược hàng đầu thế giới bao gồm Thụy Sĩ và Ireland với sáu trường; ba trong số những trường của Thụy Sĩ nằm trong top 100, và bao gồm Đại học Basel , Đại học Geneva và Đại học Zurich . Ở Ireland, chỉ có Trinity College Dublin (TCD) - nằm trong top 100.

Với ít trường tham gia hơn trong bảng xếp hạng y dược năm nay, Na Uy, Hungary và Nga dẫn đầu với bốn tổ chức, tiếp theo là Áo và Cộng hòa Séc với ba người tham gia - xếp hạng cao nhất của Áo, Medizinische Universität Wien , giữ vị trí trong top 100 toàn cầu Các địa điểm chỉ có một trường đại học trong bảng xếp hạng y dược bao gồm Ba Lan, Slovenia, Estonia, Serbia, Croatia, Romania và Litva. 

>> 6 điều cần xem xét trước khi theo đuổi chuyên ngành thời trang

Các trường y dược hàng đầu năm 2019 (Phần 1) 2

Các trường y dược hàng đầu ở Mỹ và Canada

Bảng xếp hạng trường y năm 2019 cho thấy có tổng số 90 tổ chức của Hoa Kỳ được xếp hạng, trong đó có 18 trường nằm trong top 50 toàn cầu, với 11 trường nữa nằm trong top 100 toàn cầu.

Có sáu trường y dược từ Hoa Kỳ trong top 10. Là trường đại học danh tiếng nhất của điểm đến nghiên cứu, Đại học Harvard dẫn đầu bảng xếp hạng, đạt điểm hoàn hảo cho các chỉ số đo lường danh tiếng học thuật, danh tiếng của nhà tuyển dụng và các chỉ số khác. Đại học Stanford theo sau ở vị trí thứ tư trên toàn cầu, đạt được điểm số xuất sắc trên tất cả bốn chỉ số. 

Trường y khoa tốt thứ năm thế giới, Đại học Johns Hopkins, đáng chú ý vì nhận được nhiều khoản tài trợ nghiên cứu từ Viện Y dược Quốc gia hơn bất kỳ trường y nào khác, trong khi trường tốt nhất thứ bảy của thế giới - Đại học California, Los Angeles - cung cấp cho sinh viên của mình sự tham gia mật thiết với giảng viên của trường vì 70 phần trăm của tất cả các lớp đại học được tổ chức với số lượng sinh viên chỉ từ 30 thành viên trở xuống.

Xếp thứ tám, Đại học Yale là ngôi nhà của Trường Y Yale, một trung tâm nổi tiếng toàn cầu về nghiên cứu và giáo dục y sinh.

Các trường y khoa khác của Hoa Kỳ được xếp hạng trong top 20 bao gồm Đại học California, San Francisco (UCSF) , giữ vị trí thứ 11 , tiếp theo là Đại học Columbia ở vị trí thứ 14 , Đại học Pennsylvania ( thứ 15 ) , Đại học Duke đã leo lên lên một ấn tượng bốn nơi từ năm ngoái để đặt 16 ngày , và Đại học California, San Diego (UCSD) (thứ 20).

Tiến xa hơn về phía bắc vào Canada, 17 của các trường y hàng đầu của quốc gia này được xếp hạng năm nay, trong đó có bốn trong top 50 - Đại học Toronto (13), Đại học McGill (19 ), Đại học British Columbia (30), Đại học McMaster (43).     

>> XEM THÊM PHẦN 2 TẠI ĐÂY

Các trường y dược hàng đầu năm 2019 (Phần 1) 3

>> 7 địa chỉ quen thuộc để truy tìm học bổng

- Hoàng Anh -

 Hotline: 090 295 1717
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276