1
Bạn cần hỗ trợ?

Các ngành nghề có mức lương cao và phổ biến nhất ở Canada

Khi bạn đang tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp ở Canada, bạn phải chắc chắn rằng công việc tiềm năng sẽ cung cấp cho bạn một công việc tốt với mức lương tương đối.

Đối với sinh viên quốc tế du học Canada, những tiêu chí này là quan trọng nhất vì trong trường hợp bạn quyết định nộp đơn xin Thường trú nhân (PR) trong tương lai, trong một số trường hợp, nghề nghiệp và mức lương bạn có sẽ quyết định đến việc bạn có được xét duyệt bởi tỉnh bang hay không. Vì dân số Canada thưa thớt ở một khu vực nhất định, nền kinh tế Canada phụ thuộc vào người nhập cư và công dân nước ngoài để bù đắp cho việc thiếu nhân lực.

Các ngành nghề phổ biến nhất năm 2018 tại Canada

Đại diện bán hàng

Mọi doanh nghiệp đều cần người để bán hàng. Đây là một trong những công việc được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay ở Canada. Mức lương dao động trong khoảng từ 52.000 đến 62.000 đô la một năm cho các vị trí cấp dưới.

Quản lý tài chính và kế toán 

Ngành này có tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn một nửa so với mức trung bình của Canada. Lĩnh vực này đôi khi hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế vì nếu bạn có kiến ​​thức về tài chính nước ngoài và thông thạo ngoại ngữ, thì việc trở thành một nhà quản lý tài chính sẽ mang đến cho bạn một sự nghiệp quốc tế có tiềm năng cao.

>> Con đường nhập cư mới rộng mở tại Manitoba, Canada

Các ngành nghề có mức lương cao và phổ biến nhất ở Canada

Lao động có tay nghề cao 

Lĩnh vực này không cung cấp cho bạn một công việc văn phòng nhưng cung cấp mức lương trả cao hơn mức trung bình quốc gia. Ở Canada, luôn thiếu nhân công lành nghề trong các ngành dịch vụ, xây dựng, vận chuyển và sản xuất. Dự kiến ​​trong hai thập kỷ tới, 40% việc làm mới sẽ thuộc lĩnh vực công nghiệp và công nghệ lành nghề.

Nhà phát triển ứng dụng phần mềm và di động 

Nhiều công ty Canada thuê các bên thứ ba để phát triển phần mềm và ứng dụng di động cho họ. Không giống như các lĩnh vực công việc phổ biến khác, đây là một ngành tương đối trẻ với cơ hội việc làm mới được tạo ra thường xuyên. Theo Glassdoor.com, mức lương trung bình cơ bản của các nhà phát triển ứng dụng di động là khoảng 91.000 USD mỗi năm.

>> Chính sách visa và nhập cư dành cho du học sinh Canada

Các ngành nghề có mức lương cao và phổ biến nhất ở Canada 2

Y tá

Nhu cầu về Điều dưỡng viên đã đăng ký dự kiến ​​sẽ tăng trong năm năm tới. Lĩnh vực này luôn được sinh viên Việt Nam ưa chuộng và ngành chăm sóc sức khỏe đang phát triển nhanh hơn các ngành nghề khác. Nếu bạn đang tìm kiếm sự linh hoạt hơn, bạn có thể xem xét điều dưỡng hợp đồng với các vị trí quốc tế và du lịch.

Các nhà cố vấn tâm lý học và nhân viên xã hội 

Hiện nay, lĩnh vực này có tỷ lệ thất nghiệp thấp, vì vậy triển vọng trong tương lai có vẻ tốt. Cục Phát triển nguồn nhân lực và kỹ năng Canada ước tính rằng trong năm năm tới, sẽ có nhiều việc làm trong các lĩnh vực này hơn là sẽ có người tìm việc. Vì tiền lương trả cho các vị trí này đang tăng với tốc độ nhanh hơn mỗi năm so với nhiều ngành công nghiệp khác, lĩnh vực này rất hấp dẫn đối với nhiều sinh viên quốc tế.

>> 10 điều du học sinh Canada nên nhớ trước khi xuất cảnh

Các ngành nghề có mức lương cao và phổ biến nhất ở Canada 3

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Canada

Vì chi phí sinh hoạt thay đổi từ thành phố này sang thành phố khác và tùy thuộc vào vị trí của trường, chi phí sinh hoạt ước tính tốt nhất sẽ phụ thuộc vào trường đại học bạn nộp đơn. Mỗi trường đại học ở nước ngoài cung cấp phí ước tính và chi phí sinh hoạt. Một số trường đại học có các lựa chọn nội trú hợp lý và giá cả phải chăng, một số trường cao đẳng tính phí khá cao cho cùng.

Dưới đây là bảng giúp bạn hiểu chi phí gần đúng hàng tháng cũng như chi phí hàng năm.

CHI PHÍ

HÀNG THÁNG

THƯỜNG NIÊN

Học phí

-

$ 8.000

Học phí

-

$ 400

Bảo hiểm y tế

$ 70

$ 840

Sách giáo khoa

-

$ 600

Cho thuê trong khuôn viên trường

$ 600

$ 7.200

Điện thoại di động (gói cơ bản)

$ 30

$ 360

Thẻ giao thông công cộng

$ 40

$ 480

Cửa hàng tạp hóa / thực phẩm

$ 300

$ 3,600

Giải trí / Quần áo / Quà tặng

$ 80

$ 960

Bảo hiểm xe hơi

-

$ 1.500

Xe: Nhiên liệu

$ 200

$ 2,400

Tổng chi phí

$ 1320

26.340 đô la

- Hoàng Anh -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276