1
Bạn cần hỗ trợ?

Bất chấp Brexit, sinh viên quốc tế vẫn muốn học tại các trường kinh doanh Vương quốc Anh

Kết quả Brexit đã tạo ra một cảm giác sợ hãi và không chắc chắn ngay lập tức trong ngành giáo dục đại học Vương quốc Anh.

Brexit ảnh hưởng tới giáo dục Anh như thế nào?

Đã có những lo ngại rằng việc Anh rời khỏi EU có thể có khả năng gây tổn hại đến danh tiếng của đất nước này như là một trong những điểm đến du học hàng đầu, cũng ảnh hưởng đáng kể đến nguồn tài trợ nghiên cứu.

Brexit có thể hạn chế và làm phức tạp quá trình xin visa du học Anh, khiến sinh viên tốt nghiệp quốc tế khó khăn hơn khi làm việc ở nước này do thay đổi chính sách visa làm việc.

Một bức thư ngỏ của các nhà lãnh đạo của 150 trường đại học cho các nghị sĩ trong nước nói rằng tác động của Brexit không có thỏa thuận có thể dẫn đến một sự thất bại về học thuật, văn hóa và khoa học mà từ đó phải mất hàng thập kỷ để phục hồi lại.

>> 5 loại thẻ giảm giá hữu hiệu mà du học sinh Anh cần biết

Bất chấp Brexit, sinh viên quốc tế vẫn muốn học tại  các trường kinh doanh Vương quốc Anh

Tại sao sinh viên quốc tế vẫn muốn theo học tại đây?

Bất chấp những lo ngại này, một nghiên cứu gần đây của hội đồng GMAT (Kiểm tra tuyển sinh quản lý sau đại học) cho thấy sinh viên quốc tế vẫn muốn học kinh doanh tại Vương quốc Anh.

Những phát hiện khảo sát gần đây nhất từ ​​tháng 12 năm 2018 đã tiết lộ rằng sự quan tâm đến việc học tập tại Vương quốc Anh trong số các sinh viên quốc tế đã thực sự tăng lên kể từ tháng 12 năm 2016.

Kết quả cho thấy, nói chung, 54% số người được hỏi nói rằng Brexit không có tác động đến quyết định học tập tại Vương quốc Anh của họ, tăng từ 46% vào tháng 12 năm 2016.

Danh tiếng mạnh mẽ mà Vương quốc Anh đã xây dựng cho giáo dục đại học trong vài thập kỷ qua cũng là một yếu tố có thể, và có vẻ như Brexit sắp tới đã không làm hỏng đáng kể.

Lựa chọn cuối cùng của họ khi chọn một trường kinh doanh tập trung vào mong muốn học một chương trình cụ thể hoặc tại một trường học ở địa điểm họ chọn.

Chính phủ Anh đang nỗ lực giải quyết các mối quan tâm về thị thực làm việc và khuyến khích nhiều sinh viên quốc tế học tập tại quốc gia hậu Brexit bằng cách kéo dài thời gian nghỉ sau khi học cho sinh viên tốt nghiệp.

>> Top 10 địa điểm có chi phí rẻ nhất tại Anh trong năm 2019

Bất chấp Brexit, sinh viên quốc tế vẫn muốn học tại  các trường kinh doanh Vương quốc Anh 2

Bộ Giáo dục (DfE) mới đây đã công bố , Không có giới hạn về số lượng sinh viên quốc tế có thể học tập tại Vương quốc Anh và để đảm bảo Vương quốc Anh tiếp tục thu hút và chào đón họ, thời gian nghỉ sau học tập sẽ được kéo dài đến sáu tháng cho sinh viên đại học và thạc sĩ, và một năm cho sinh viên tiến sĩ.

Sangeet Chowfla, Chủ tịch và Giám đốc điều hành GMAC cho biết, Mức độ quan tâm mà chúng tôi thấy từ các ứng cử viên quốc tế tại các trường đại học ở Vương quốc Anh là một yếu tố chính trong sự ổn định toàn cầu mà chúng tôi đang quan sát trong giáo dục quản lý sau đại học.

Các kết quả nghiên cứu nhấn mạnh rằng có một số do dự trong số các ứng cử viên trong bối cảnh không chắc chắn về lối ra lờ mờ từ EU vào cuối tháng này.

Hầu hết những người được hỏi cho biết Brexit không có tác động đến quyết định của họ, nhưng một nửa số người châu Âu không thuộc Vương quốc Anh được khảo sát nói rằng họ ít có khả năng quyết định học tập tại Vương quốc Anh vì Brexit (51%).

Trên thực tế, tỷ lệ các báo cáo điểm GMAT gửi đến các chương trình của Vương quốc Anh đã tăng nhẹ kể từ khi bỏ phiếu Brexit và ổn định hoặc tăng trên các khu vực công dân thế giới. Sự gia tăng đặc biệt mạnh mẽ trong số các kiểm tra từ các nước châu Á-Thái Bình Dương và kiểm tra với tổng điểm từ 600 trở lên.

Những phát hiện từ các cuộc khảo sát về xu hướng ứng dụng hàng năm của GMAC cũng cho thấy nhu cầu quốc tế mạnh mẽ đối với các chương trình của Vương quốc Anh, khi 71% báo cáo tăng trưởng khối lượng ứng dụng quốc tế hàng năm trong năm 2018.

Điều này phù hợp với thực tế là sinh viên đang học tập ở nước ngoài hơn bao giờ hết , vì những người từ tầng lớp trung lưu đang lên ở các quốc gia đang phát triển như Trung Quốc đang mong muốn có được một nền giáo dục ở nước ngoài.

Các chương trình sau đại học cũng đang tăng lên khi thị trường kinh doanh toàn cầu trở nên cạnh tranh hơn. Theo GMAC, MBA vẫn là chứng chỉ chiếm ưu thế được tìm kiếm bởi các sinh viên tương lai. Hầu hết các loại chương trình MBA tiếp tục được ưa thích bởi hầu hết các sinh viên tương lai (60%), bất chấp sự quan tâm ngày càng tăng đối với các loại chương trình của bậc thầy kinh doanh.

Mặc dù các ứng dụng cho các trường kinh doanh Hoa Kỳ đã giảm, 63 phần trăm các chương trình MBA ở châu Âu đã chứng kiến ​​sự gia tăng các ứng dụng quốc tế trong năm 2018.

>> Những câu hỏi thường gặp về visa du học Anh

Bất chấp Brexit, sinh viên quốc tế vẫn muốn học tại  các trường kinh doanh Vương quốc Anh 3

- Hương Thảo -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276