1
Bạn cần hỗ trợ?

Atlantic Immigration Pilot (AIPP) - niềm vui lớn cho công dân quốc tế muốn định cư tại Canada

Với những thông tin chính thức từ bộ Di trú Canada, sự ra đời của Atlantic Immigration Pilot (AIPP) vào tháng 3 tới đây cho thấy Canada đang tích cực thực hiện chính sách mở rộng con đường định cư để thu hút nhân tài quốc tế.

>>Giấc mơ du học Mỹ hoàn toàn có thể tìm thấy tại Canada

Canada nằm trong top 10 các quốc gia mang lại cơ hội định cư dễ dàng cho công dân quốc tế. Trong suốt thời gian qua, nhằm hướng đến sự ổn định nền kinh tế nước nhà trước tình trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực ở nhiều ngành nghề khác nhau trong tương lai, Canada tiến hành rất nhiều chính sách mới, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho công dân quốc tế nhanh chóng có được cơ hội sang Canada học tập, làm việc, thậm chí là định cư.

Mới đây, theo thông tin chính thức từ bộ Di trú Canada, một chương trình định cư mới tiếp tục sẽ được Canada triển khai. Atlantic Immigration Pilot (AIPP) - chương trình định cư sẽ được Chính phủ Canada mở ra vào tháng 3/2017 cho thấy nước này tiếp tục thể hiện tinh thần cởi mở, mong muốn tiếp nhận những cá nhân xuất sắc trở thành công dân Canada chính thức. 

Đối tượng hướng đến của AIPP là người lao động diện tay nghề cao (Skilled Worker) và sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp tại Canada có nguyện vọng được làm việc và sinh sống lâu dài tại một trong 4 tỉnh bang: New Brunswick; Newfoundland and Labrador; Nova Scotia và Prince Edward Island. Cụ thể là:

>>Tăng cơ hội định cư Canada sau tốt nghiệp với lộ trình du học thông minh

Chương trình Atlantic Immigration Pilot có hai chương trình dành cho người lao động diện tay nghề cao (Skilled Worker):

- Chương trình Atlantic High-Skilled

- Chương trình Atlantic Intermediate-Skilled

Một chương trình dành cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp tại Canada:

- Chương trình Atlantic International Graduate.

Các yếu tố kinh nghiệm làm việc, trình độ được đào tạo, và Job offer sẽ phụ thuộc vào chương trình mà ứng viên đang đăng ký theo diện Skilled Worker hay International Graduate. Các yêu cầu khác đều tương tự cho 2 diện Skilled Worker và International Graduate.

>>Những lựa chọn về phương tiện đi lại nếu bạn là sinh viên của đại học Manitoba

So với những chương trình trước đây, Atlantic Immigration Pilot mang đến cho các ứng viên nhiều thuận lợi hơn, cụ thể có thể thấy ở hai điểm sau:

- Đòi hỏi về trình độ ngoại ngữ thấp hơn các chương trình khác.

- Thời gian xét duyệt cũng sẽ được rút ngắn.

Dự kiến cho sự ra đời của Atlantic Immigration Pilot trong tháng 3 này, Chính phủ Canada sẽ tiếp nhận số lượng hồ sơ lên đến 2000 cho cả năm 2017.

Trước mắt, có thể thấy chương trình định cư mới này là một cơ hội lớn cho các công dận quốc tế có tay nghề cao cũng như sinh viên quốc tế tốt nghiệp ngay tại Canada. Như vậy, các bạn coi như có lợi thế hơn hẳn các ứng viên thuộc các diện hồ sơ xin định cư từ ngoài lãnh thổ Canada. 

>> Học bổng du học Canada luôn mở rộng cho sinh viên quốc tế

>> Tư vấn du học Canada - Tiềm năng và phát triển

- TỐ AN -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 - Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng