1
Bạn cần hỗ trợ?

6 trường Đại học tốt nhất Canada

Canada sở hữu một hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn cao với chất lượng đã được công nhận trên khắp thế giới. Bằng cấp do Canada cung cấp có giá trị tương đương với Mỹ, Vương quốc Anh và nhiều quốc gia hàng đầu khác.

Mặc dù sở hữu nhiều thành phố lớn và hiện đại, chi phí ở Canada lại rẻ hơn nhiều so với Anh, Mỹ hay Úc. Số tiền bạn phải bỏ ra tại Toronto – thành phố đắt đỏ nhât Canada, không là bao so với chi phí tại London, New York hay Sydney.

Bạn luôn băn khi băn về việc có thể đi làm thêm khi đi du học Canada hay không? Hoặc có thể tìm kiếm một việc làm sau khi tốt nghiệp không? Câu trả lời là “Có”. Các bạn có thể làm thêm khi đang đi học và 90% sinh viên ở Canada tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. 

Hiện nay, xin visa du học Canada theo Chương trình CES – miễn giảm chứng minh tài chính là một cơ hội “có một không hai” cho các bạn trẻ có ước mơ du học Canada. Chương trình này dự định là “không có ngày kết thúc”.

Trong các bảng xếp hạng danh giá như của Times Higher Education hay QS, có 6 đại diện của Canada thường xuyên lọt vào top đầu. Đó là Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McGill, Đại học McMaster, Đại học Montreal và Đại học Alberta.

1. University of Toronto

Đại học Toronto thành lập năm 1827, thuộc tỉnh bang Ontario, cung cấp hơn 700 chương trình đào tạo bậc đại học và 200 chương trình sau đại học. Hiện có hơn 60.000 sinh viên theo học toàn thời gian tại trường.

Hệ thống thư viện của Toronto lớn thứ 3 ở Bắc Mỹ, chỉ sau Harvard và Yale. Trường có tới 3 campus tiện nghi và khuôn viên rộng rãi.

Những lĩnh vực đào tạo nổi tiếng của Toronto là Khoa học lâm nghiệp, nghệ thuật, khoa học công nghệ. 

2.  University of British Columbia

Đại học British Columbia  là viện đại học lớn nhất và nổi tiếng ở thành phố Vancouver, British Columbia.

Trường có hai khu học xá đặt tại Vancouver và Kelowna. Có hơn 60.000 sinh viên đang học tập và nghiên cứu tại 2 khuôn viên này.

Với hơn 200 chương trình, Đại học British Columbia đào tạo các hệ từ cao đẳng, đại học, sau đại học từ các ngành khoa học xã hội đến khoa học tự nhiên và nghệ thuật.

Hằng năm Đại học British Columbia còn dành nhiều phần học bổng có giá trị cho sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc trong học tập và đóng góp vào sự phát triển của trường.

>> Du học Canada tại trường công lập lớn nhất bang Ontario

3.  McGill University

Đại học McGill là trường đại học công lập tại Montreal, Quebec, Canada. Sinh viên McGill còn gọi ngôi trường này là “Harvard của Canada”. Hiện tại trường có 11 khoa chính và 11 trường chuyên nghiệp.

Vào năm 1829, McGill đã thành lập khoa Y đầu tiên trên cả nước và cho đến ngày nay, đây vẫn là ngôi trường có kết quả xếp hạng cao trong ngành lâm sàng. McGill còn hợp tác trực tiếp với nhiều bệnh viện, tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và học hỏi kinh nghiệm trước khi tốt nghiệp. Đây cũng là cơ hội cho sinh viên tìm kiếm được một việc làm tốt tại Canada sau khi hoàn thành khóa học.

4.  McMaster University

Đại học McMaster là một trường đại học nghiên cứu công lập, toạ lạc tại Hamilton, Ontario, Canada. Trường nằm cách Toronto khoảng 1 giờ chạy xe.

Lò phản ứng hạt nhân McMaster được đánh giá là lò phản ứng đại học lớn nhất các nước khối Thịnh vượng chung. Ngoài ra, trường còn nhiều cơ sở nghiên cứu về hạt nhân rất nổi tiếng.

>> Ngôi trường đứng đầu về sự hài lòng của sinh viên ở Canada

5. University of Montreal

Đại học Montreal là trường đại học lớn nhất tại tỉnh bang Quebec và lớn thứ 2 tại Canada. Quebec là tỉnh bang có nền kinh tế khá sôi động với các lĩnh vực mũi nhọn về năng lượng hạt nhân, hàng không và y học.

Hơn 50.000 sinh viên của trường đang theo học ở 16 chuyên ngành, 27 cơ sở y tế và 2 trường trực thuộc.

6.  Đại học Alberta

Đại học Alberta là một trường nghiên cứu công lập, toạ lạc tại thị trấn Edmonton, tỉnh Alberta, Canada. Trường giữ vị trí 94 trên bảng xếp hạng QS World University (2017).

5 campus của trường được trang bị đầy đủ hệ thống phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm, thư viện đến các trung tâm thể hình. Sinh viên của trường được trải nghiệm cuộc sống tiện nghi và thoải mái nhất.

Alberta đang là ngôi nhà chung của khoảng 150 quốc tịch từ khắp nơi trên thế giới. 

>> Học tại trường nghiên cứu top đầu trong chương trình CES Canada

AN AN

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 - Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng