1
Bạn cần hỗ trợ?

5 loại thẻ giảm giá hữu hiệu mà du học sinh Anh cần biết

Du học tại Anh quả thực là một trong điều tuyệt vời của các bạn du học sinh. Các bạn không chỉ được học tập tại đất nước có nền giáo dục danh tiếng mà còn được trải nghiệm văn hóa châu Âu chuẩn mực nhất.

Ngoài việc chăm chỉ học tập thì chi phí sinh hoạt cũng như học phí là cả một vấn đề lớn đối với hầu hết các bạn du học sinh quốc tế. Có rất nhiều cách được các du học sinh Anh “truyền tai” nhau để tiết kiệm chi phí tối thiều ở Anh và một trong những cách đó là “săn” các tấm thẻ giảm giá hoặc ưu đãi. Dưới đây là các loại thẻ giảm giá hữu hiệu mà sinh viên quốc tế nào khi du học tại Anh Quốc cũng nên biết.

 1. Oyster Card

Đây được coi là loại thẻ “thần thánh” mà không thể thiếu đối với bất cứ sinh viên du học tại Anh. Tấm thẻ này chuyên dùng để đi xe bus, tàu điện hay xe lửa. Bạn sẽ được giảm 30% giá vé khi mua vé theo tuần, tháng hoặc năm ( trừ loại vé hàng ngày). Có hai cách để bạn sở hữu tấm thẻ này: Thứ nhất là mua ở các trạm tàu điện ngầm, hàng tạp hóa và sẽ phải đặt cọc 5 GBP đến khi bạn trả lại thẻ thì bạn sẽ nhận lại được số tiền trên. Cách thứ hai là bạn mua thẻ Oyster trực tuyến thông qua trang web chính thức của Cơ quan giao thông London. Sử dụng loại thẻ này cũng rất đơn giản chỉ cần bạn nạp tiền trực tuyến hoặc nạp tiền tại các ga tàu điện ngầm. Và điều đặc biệt bạn có thể chuyển nhượng cho bạn bè hoặc người thân dùng khi học đến London.

>> Top 10 địa điểm có chi phí rẻ nhất khi du học Anh

5 loại thẻ giảm giá hữu hiệu mà du học sinh Anh cần biết

2. NUS Extra Card

Loại thẻ này do National Union of Student ( Hiệp hội sinh viên toàn cầu) cấp., khi sử dụng loại thẻ này giúp bạn tiết kiệm tới 550 GBP mỗi năm. Giá của thẻ NUS Extra là 10 GBP khi trên 16 tuổi  và đang theo học tại một trường hoặc cơ sở giáo dục nào đó tại Anh là hội viên của NUS. Với loại thẻ này bạn được giảm giá hầu hết trong hầu hết mọi thứ như mua hàng tại các cửa hàng cao cấp, vé thăm quan, vé xem phim, sách vở,...Ngoài ra vào các dịp cuối năm bạn có cơ hội bốc thăm và trúng thưởng các phần quà có giá trị cao.

NUS Extra Card được mặc định là sẽ hết hạn vào tháng 9 vì vậy bạn nên đăng ký thẻ ở các tháng 8, tháng 9 để thời hạn đáo hạn dài hơn. Bạn chỉ cần cung cấp số thẻ sinh viên và địa chỉ của Hội sinh viên tại trường mà bạn đang theo học để đăng ký.

5 loại thẻ giảm giá hữu hiệu mà du học sinh Anh cần biết 2

3. Rail Card

Đây được xem là “trợ thủ đắc lực” cho sinh viên khi di chuyển nhiều bằng tàu hỏa xung quanh nước Anh. Bạn sẽ có thể tiết kiệm được đến 30% giá trị của vé. Rail Card thường dành cho sinh viên tuồi từ 16 đến 25 tuổi. Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị để đăng ký loại thẻ này là giấy khai sinh, hộ chiếu, giấy phép lái xe tại Anh, thẻ căn cước quốc gia,... và ảnh 4x6 chụp không quá 6 tháng.

>> Những câu hỏi thường gặp về Visa du học Anh

5 loại thẻ giảm giá hữu hiệu mà du học sinh Anh cần biết 3

4. National Express Coach Card

Đây là loại thẻ giúp giảm trừ tiền vé xe khách cho học sinh, sinh viên tại Anh Quốc trong độ tuổi từ 16 -26 tuổi và học toàn thời gian. Thẻ này cựu kỳ thích hợp với các bạn ưa khám phá và đi du lịch toàn nước Anh mà không phải lo lắng về chi phí đi lại. Bạn có cơ hội tiết kiệm 1/3 tiền vé tiêu chuẩn trong vòng 12 tháng và có thể mua thẻ này ở National Express. Bạn sẽ phải trả 10 GBP cho 1 năm hoặc để tiết kiệm hơn mua 3 năm với chỉ 25 GBP.

Sinh viên có thể đăng ký trực tuyến tại hệ thống của National Express. Thẻ này tuy không giưới hạn về thời gian đi lại nhưng tại một số nơi như Khách sạn Hoppa, Ulsterbus,...

5. NHS and register General Practitioner (GP)

Thẻ này hỗ trợ bạn tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ khi khám sức khỏe tại Anh Quốc. Bất kỳ sinh viên quốc tế nào khi đến Anh cũng nên đăng ký dịch vụ y tế ở trung tâm sức khỏe gần chỗ nơi bạn ở nhất. Bạn có thể truy cập vào trang web Foreignstudents.com để được hướng dẫn mua GP và Nhs.uk để tìm phòng khám ở gần nhà và gần trường bạn nhất.  Sau khi đã tìm được bạn nên đến tận nơi hoặc gọi điện thoại trước để hẹn lịch đăng ký GP. Nên nhớ mang theo hộ chiếu hoặc thẻ sinh viên để xác nhận và hỗ trợ làm thẻ. Trung tâm khám sức khỏe sẽ gửi thư về chỗ ở của bạn  trong đó sẽ có NHS Medical Card và số NHS.

Trên đây là 5 loại thẻ mà các du học sinh cần có để có thể giảm thiểu chi phí sinh hoạt tại Anh Quốc. Tuy số tiền giảm chỉ ở một mức nào đó nhưng cũng giúp các bạn được một phần để các bạn thoải mái hơn trong việc tận hưởng những năm tháng du học tại đất nước này đúng không nào.

>> Thông tin hệ thống chăm sóc sức khỏe NHS tại Anh Quốc

- Hương Thảo -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276