1
Bạn cần hỗ trợ?

5 học bổng chính phủ danh giá dành cho sinh viên quốc tế

Giành được học bổng hàng đầu được cấp bởi chính phủ quốc gia là mơ ước lớn nhất của tất cả du học sinh quốc tế. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn 5 học bổng chính phủ hàng đầu trên thế giới dành cho đối tượng Thạc sĩ và Tiến sĩ.

1. Chevening Scholarships - Anh

Học bổng Chevening là chương trình học bổng quốc tế hàng đầu của Chính phủ Anh dành cho những sinh viên du học Anh có thành tích cao và mong muốn học bậc sau Đại học. Mỗi năm có hơn 1000 học sinh, sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia trên thế giới có cơ hội được nhận học bổng danh giá này.

Đây là học bổng toàn phần, bao gồm: Học phí, phí sinh hoạt, phí di chuyển đến Anh cùng các khoản trợ cấp khác. Những ngành học được xét cấp học bổng Chevening là: Thương mại, Kinh tế, Chính trị, Khoa học, Báo chí & Truyền thông, Quốc phòng, Phát triển, Quyền con người, Biến đối khí hậu.

Hồ sơ xét học bổng Chevening bắt đầu nhận vào khoảng tháng 8 đến tháng 11 hàng năm.

>> Cập nhật thông tin học bổng Merit 20-50% kỳ tháng 9/2019 tại trường CATS Academy Boston

học bổng chính phủ danh giá dành cho sinh viên quốc tế 1

2. Postgraduate Scholarships - Úc

Postgraduate Scholarships là học bổng nằm trong chương trình học bổng Endeavour của chính phủ Úc. Học bổng này cấp cho học sinh, sinh viên quốc tế du học Úc theo học các chương trình Thạc sĩ (giá trị học bổng lên đến 140.500 ASD) và Tiến sĩ (giá trị học bổng lên đến 272.500 ASD).

Học bổng Postgraduate Scholarships bao gồm: Chi phí học tập, trợ cấp, bảo hiểm sức khỏe, chi phí di chuyển đến Úc.

3. Australian Awards Scholarships – Úc

Australian Awards Scholarships (AAS) là học bổng quốc tế danh tiếng dành cho các thế hệ lãnh đạo tương lai trên toàn cầu và được Chính phủ Úc tài trợ. Tiêu chí để xét hồ sơ ứng viên không chỉ dựa trên thành tích học tập, năng lực chuyên môn, kinh nghiệm làm việc,... mà còn dựa vào phẩm chất cá nhân, khả năng lãnh đạo và tiềm năng trở thành người có ảnh hưởng, đóng góp cho cộng đồng trong tương lai. Những cá nhân khuyết tật hoặc là người dân tộc thiểu số, đến từ khu vực nông thôn nghèo khó rất được khuyến khích nộp hồ sơ. Để đảm bảo tính minh bạch và công bằng, các lĩnh vực đào tạo đã được nêu ra sẵn.

Mỗi năm có khoảng 80 học bổng bậc Thạc sĩ được trao cho 3 nhóm đối tượng chính là: các cá nhân làm việc cho các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam hoặc các doanh nghiệp tỉnh, viên chức nhà nước trung ương & địa phương, các học giả/nhà nghiên cứu.

>> Học bổng dành cho du học sinh Việt Nam năm học 2019 tại trường Đại học Brock, Canada

học bổng chính phủ danh giá dành cho sinh viên quốc tế 2

4. Eiffel Excellence Scholarship Programme - Pháp

Eiffel Excellence Scholarship Programme là chương trình học bổng của chính phủ Pháp được xúc tiến từ tháng 1 năm 1999. Chương trình ra đời nhằm thúc đẩy các sáng kiến tiếp cận cộng đồng quốc tế trong bối cảnh giữa các nước phát triển đang có sự cạnh tranh gia tăng.

Học bổng Eiffel Excellence Scholarship Programme dành cho những sinh viên xuất sắc có nguyện vọng học bậc Thạc sĩ (tối đa 12 tháng) và Tiến sĩ (tối đa 10 tháng) tại Pháp. Những lĩnh vực được ưu tiên xét học bổng là: Khoa học kỹ thuật (bậc Thạc sĩ), các ngành khoa học kỹ thuật, các ngành khoa học Toán, Lý, Hóa, và khoa học đời sống, công nghệ nano và công nghệ sinh học, khoa học nghiên cứu về Trái đất và môi trường, các ngành thông tin liên lạc(bậc Tiến sĩ); Kinh tế học và Quản Lý; Luật và Khoa học chính trị.

học bổng chính phủ danh giá dành cho sinh viên quốc tế 3

5. Học bổng DAAD - Đức

Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức Deutscher Akademischer Austauschdienst  (viết tắt là DAAD) hiện đang cung cấp các suất học bổng toàn phần và bán phần cho sinh viên quốc tế theo học bậc Sau đại học tại Đức. Mỗi năm, DAAD trao hơn 70000 suất học bổng cho các chuyên gia trẻ tuôi, có thành tích xuất sắc về học thuật và mong muốn được nghiên cứu chuyên sâu hơn. Học bổng đặc biệt hướng đến các ứng viên đến từ các quốc gia đang phát triển tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Châu Phi, Trung và Nam Âu cũng như Trung và Đông Mỹ.

Giá trị học bổng lên tới 750 Euro/tháng đối với nghiên cứu sinh bậc Thạc sĩ và 1000 Euro/tháng đối với nghiên cứu sinh bậc Tiến sĩ. Học bổng DAAD còn bao gồm: chi phí bảo hiểm (y tế, tai nạn, tài sản cá nhân), chi phí đi lại,... trong trường hợp các chi phí này không được quốc gia bạn sinh sống hỗ trợ.

>> Săn ngay học bổng Mỹ toàn phần tại Đại học Cincinnati

học bổng chính phủ danh giá dành cho sinh viên quốc tế 4

- Hoàng Anh -

 Hotline: 090 295 1717
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276