1
Bạn cần hỗ trợ?

4 Trường Đại học Mỹ đứng đầu thế giới về tỷ lệ sinh viên có việc làm

Theo bảng xếp hạng 5 trường Đại học có khả năng được tuyển dụng nhiều nhất sau khi tốt nghiệp năm 2018 thì có tới 4 trường thuộc Hoa Kỳ.

Kết quả của bảng xếp hạng này được thực hiện bởi HR consultancy Emerging và được công bố độc quyền trên tạp chí Times Higher Education hé lộ cho độc giả các trường đại học mà các công ty hàng đầu trên thế giới đánh giá cao cả về kỹ năng lẫn kiến thức của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Mục đích cuối cùng của việc học đại học chỉ là chuẩn bị cho bạn kỹ năng và kiến thức tốt nhất để làm việc nhưng việc chọn được các trường/đơn vị đào tạo chất lượng chắc chắn sẽ làm tăng triển vọng con đường sự nghiệp của sinh viên.

HR consultancy Emerging lựa chọn 250 trường đại học của 41 quốc gia, từ Mỹ đến Nhật Bản. Các nhà tuyển dụng tham gia cuộc điều tra đã bỏ phiếu cho các trường Đại học mà họ đánh giá cao chất lượng sinh viên.

1. Đại học Harvard

4 Trường Đại học Mỹ đứng đầu thế giới về tỷ lệ sinh viên có việc làm 1

Đại học Harvard là trường đại học lâu đời nhất và được cho là trường đại học uy tín nhất trong các trường tại Mỹ, được cho là nơi đào tạo ra các sinh viên có trình độ cao và thông minh.

Hơn 30 người đứng đầu các bang của Hoa Kỳ là cựu sinh viên Harvard và trường đại học cũng tự hào có 48 người đoạt giải Nobel và 48 người đoạt giải Pulitzer.

Giống như nhiều trường được các nhà tuyển dụng ưa chuộng, Harvard cũng có một lịch sử lâu dài về nghiên cứu và các bước đổi mới đột phá.

Nhiều sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa trong khi học tập, từ các hoạt động thể thao đến nỗ lực kinh doanh, mang lại cho họ những kỹ năng cần thiết để thành công.

>> Học thạc sĩ dược tại Đại học Northeastern: Một trong những chương trình tốt nhất ở Mỹ 2019

2. Viện Công nghệ California

4 Trường Đại học Mỹ đứng đầu thế giới về tỷ lệ sinh viên có việc làm 2

Không có gì ngạc nhiên khi Viện Công nghệ California - được coi là một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới - cũng là một trong những nhà tuyển dụng quốc tế được sinh viên du học Mỹ yêu thích. Học sinh được đánh giá cao các kỹ năng toán học, khoa học và kỹ thuật.

Không chỉ vậy các sinh viên Caltech được học các nguyên tắc cơ bản trong một loạt các môn khoa học và kỹ thuật, mà họ còn nắm bắt được những công cụ sáng tạo nhất để giải quyết một số thách thức cấp bách nhất của xã hội.

Số lượng sinh viên được coi là ít so với các trường đại học khác - với hơn 1.000 sinh viên đại học và 1.200 sinh viên sau đại học, Viện Công nghệ California là một trong những trường đại học nhỏ nhất trên thế giới.

3. Viện Công nghệ Massachusetts

4 Trường Đại học Mỹ đứng đầu thế giới về tỷ lệ sinh viên có việc làm 3

Ngoài các khóa học hàng đầu thế giới, Viện Công nghệ Massachusetts còn cung cấp các chương trình nâng cao nghề nghiệp cho sinh viên đại học, lãnh đạo ngành và hành chính công.

Nhiều công ty  đã tài trợ cho các khóa học đại học và nghiên cứu và các khóa này thường kéo dài trong vài năm.

Sinh viên MIT, cựu sinh viên và giảng viên đóng vai trò quan trọng trong các sáng kiến ​​kinh doanh, bao gồm phát triển mạng máy tính tiên tiến, đảm bảo các giao dịch vốn mạo hiểm và công nghệ sinh học.

>> Top trường Đại học tốt nhất ở phía nam Hoa Kỳ

4. Đại học Cambridge (Anh Quốc)

4 Trường Đại học Mỹ đứng đầu thế giới về tỷ lệ sinh viên có việc làm 4

Các trường Đại học Cambridge là một trong những trường đại học tốt nhất và ưu tú nhất thế giới.

Lịch sử của nó bắt đầu từ thế kỷ 13, khi trường đại học được thành lập bởi các học giả Oxford đang ẩn náu sau những xung đột với người dân.

Hiện tại, sinh viên tốt nghiệp của trường được các nhà tuyển dụng trên toàn cầu đánh giá rất cao về kiến thức chuyên môn và kỹ năng lãnh đạo.

5. Đại học Stanford

4 Trường Đại học Mỹ đứng đầu thế giới về tỷ lệ sinh viên có việc làm 5

Gần với Thung lũng Silicon, Đại học Stanford là một hệ thống giáo dục đào tạo tốt cho sinh viên muốn chuyển sang ngành công nghệ cao.

Cựu sinh viên Stanford đã thành lập nhiều công ty thành công, bao gồm Google, Nike, Netflix, Hewlett-Packard, Sun Microsystems, Instagram và Charles Schwab.

Sinh viên tốt nghiệp cũng đã thành lập các tổ chức phi lợi nhuận như Kiva và SIRUM.

Ở một số nước, tìm việc làm sau tốt nghiệp đại học không dễ dàng, nhưng ở các nước châu Âu như Pháp, Thụy Sĩ và Đức, kinh nghiệm chuyên môn được xây dựng thành các chương trình cấp bằng. Cùng với Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, Pháp, Đức và Trung Quốc là một trong những nước được đại diện tốt nhất trong bảng xếp hạng việc làm. Cả Đức và Nhật Bản đều có mộ trường nằm trong top 10, và các trường đại học của Trung Quốc và Canada cũng giữ thứ hạng cao trong bảng xếp hạng.

>> Top trường có lịch sử lâu đời nhất và đào tạo xuất sắc nhất nước Mỹ

- Minh Nguyệt -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Tel: 028 7309 0102
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276