1
Bạn cần hỗ trợ?

10 công việc bán thời gian phổ biến cho sinh viên tại Mỹ

Việc làm bán thời gian được các sinh viên Việt Nam coi là quan trọng khi họ đi du học. Có nhiều cách khác nhau để kiếm thêm tiền và tương tác với sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Theo một nghĩa nào đó, công việc bán thời gian cho bạn trải nghiệm đầy đủ về văn hóa và cuộc sống sinh viên. Theo hướng dẫn thị thực của sinh viên Mỹ, bạn chỉ được phép làm việc 20 giờ một tuần và chỉ có thể làm việc trong khuôn viên trường.

Dưới đây là 10 công việc phổ biến nhất trong khuôn viên trường mà bạn có thể đảm nhận tại các trường đại học Mỹ.

1. Giám sát thư viện - Trách nhiệm trong công việc này bao gồm duy trì bầu không khí tĩnh lặng và yên tĩnh trong thư viện đại học và giám sát nơi học tập. Đây là một công việc sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thời gian yên tĩnh để bắt kịp việc học của chính bạn hoặc để chuẩn bị cho một kỳ thi sắp tới. Vì vậy, cùng với việc kiếm thêm tiền nếu bạn là một người thích đọc sách, công việc này mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để khám phá các tác phẩm mới.

>> Những lưu ý khi xin tị nạn ở Mỹ

10 công việc bán thời gian phổ biến cho sinh viên tại Mỹ

2. Trợ lý giảng dạy - Có hai đối tượng phù hợp với công việc này - "nghiên cứu sinh" thường là sinh viên tốt nghiệp, trong khi đó, "trợ lý giảng dạy" cũng có thể là sinh viên tốt nghiệp và họ có ít trách nhiệm chính thức hơn như giao và thu thập bài tập. Hầu như không có thông báo tuyển dụng chính thức, vì vậy hãy hỏi giáo sư của bạn nếu bạn có thể giúp họ trong năm thứ nhất.

3. Hướng dẫn du lịch - Tham quan trong khuôn viên trường là một hoạt động phổ biến tại trường trong số các sinh viên và ứng viên tương lai cùng với cha mẹ của họ. Vì các cơ sở của Mỹ có quy mô khổng lồ với rất nhiều kiến ​​trúc lịch sử có tầm quan trọng, các tour du lịch có hướng dẫn và trả tiền chỉ là một cách để hiểu rõ hơn về khuôn viên trường. Bạn có thể đảm nhận công việc này trong năm thứ hai, thứ ba hoặc thứ tư khi bạn đã quen thuộc với khuôn viên của mình. Công việc này đòi hỏi bạn phải hướng ngoại và thân thiện để tổ chức các chuyến tham quan theo nhóm.

4. Dạy kèm - Giống như ở Việt Nam, bạn có thể dạy kèm cho bạn cùng lớp hoặc đàn em để giúp họ trong khóa học. Bạn có thể chọn giờ của riêng bạn. Nếu trường đại học của bạn có một trung tâm tài nguyên giáo dục, có thể có một vị trí gia sư chính thức mà bạn có thể ứng tuyển.

10 công việc bán thời gian phổ biến cho sinh viên tại Mỹ 2

>> Sự khác biệt giữa bài thi SAT và ACT tại Mỹ

5. Trợ lý bộ phận học thuật - Đây chủ yếu là một công việc văn thư, nơi bạn sẽ phải đối phó với việc sắp xếp và nộp hồ sơ giấy tờ. Các khoa thường ưu tiên cho sinh viên trong lĩnh vực này. Nếu bạn làm việc trong bộ phận của mình, đó là cơ hội tốt để tạo kết nối và kết nối với các giáo sư, cùng với sự hiểu biết về hoạt động của bộ phận của bạn.

6. Hỗ trợ bộ phận máy tính - Kiểm tra với bộ phận hỗ trợ máy tính của bạn để biết vị trí và nội dung công việc. Nếu bạn am hiểu về máy tính hoặc chuyên ngành trong lĩnh vực kỹ thuật, hãy tìm một công việc tại trung tâm máy tính của trường đại học của bạn. Tất cả các trường đại học Hoa Kỳ cung cấp hỗ trợ công nghệ cho các thư viện, lớp học và phòng thí nghiệm để nó trở thành một vị trí công việc quan trọng cần nắm giữ.

7. Trợ lý sản xuất - Các trường đại học Mỹ được biết đến với tầm quan trọng mà họ đặt vào các hoạt động ngoại khóa như khiêu vũ, buổi hòa nhạc, chương trình hài kịch và vở kịch. Tất cả những sự kiện này đòi hỏi rất nhiều hậu trường và công việc kỹ thuật. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến các buổi biểu diễn văn hóa, đây là một công việc tuyệt vời sẽ giúp bạn được trả tiền và bạn sẽ được xem các buổi biểu diễn miễn phí trong khi bạn làm việc.

8. Phụ tá ở cửa hàng sách - Tất cả các trường đại học đều có một hiệu sách trong khuôn viên trường bán sách khóa học, sách tham khảo, cùng với đồ dùng học tập. Không chỉ đi kèm với sự tiện lợi khi ở trong khuôn viên trường, mà bạn thậm chí có thể được giảm giá khi là nhân viên của tiệm sách khi mua văn phòng phẩm hoặc các vật tư khác. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với người quản lý cửa hàng sách để hỏi về cơ hội việc làm.

9. Người giữ trẻ - Có, đây cũng có thể là một công việc trong khuôn viên trường! Nhân viên đại học, bao gồm giáo sư và nhân viên hành chính, thường ưu tiên sinh viên đại học khi chọn người giữ trẻ, vì vậy nếu bạn thích làm việc với trẻ em, hãy kiểm tra với văn phòng việc làm sinh viên của bạn để biết có sẵn. Người giữ trẻ kiếm khoảng từ $ 10 đến $ 15 mỗi giờ và số giờ của bạn sẽ được sử dụng hết vào các ngày khác nhau, tùy thuộc vào độ tuổi của những đứa trẻ mà bạn trông.

10 công việc bán thời gian phổ biến cho sinh viên tại Mỹ 3

10. Barista - Hầu hết sinh viên đại học sống nhờ cà phê vì họ coi giấc ngủ là một thứ xa xỉ. Với rất nhiều điều thú vị xảy ra trong cuộc sống của họ, cà phê là thức uống có nhu cầu cao nhất trong các khu học xá. Nếu bạn yêu thích cà phê, hãy làm việc như một barista và bạn sẽ học được rất nhiều về cà phê, cà phê espresso, trà và các loại đồ uống khác.

>> Lý do nên chọn học chuyên ngành kỹ thuật tại Mỹ?

- Hoàng Anh -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: bit.ly/2pokTLP
 Đăng kí Test IELTS Miễn Phí: bit.ly/3fHCumS

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: Tòa Nhà GIC, Tầng 5 - 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 Tel: 090 247 0101
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 Tel: 090 666 1276
 Chi nhánh Huế
 Địa chỉ: 72 Trần Quang Khải, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
 Tel: 090 666 1276