1
Bạn cần hỗ trợ?

10 câu hỏi thường gặp về việc xin visa du học

Trong bài viết này, chúng tôi trả lời 10 câu hỏi phổ biến về việc xin visa du học để giúp việc xin visa của bạn nhanh chóng và dễ dàng.

1. Tôi phải bắt đầu từ đâu?

Bạn  không thể nộp đơn xin thị thực du học cho đến khi bạn được chấp nhận vào một khóa học ở quốc gia đó. Vì vậy, nếu bạn chưa hoàn thành, bạn cần nộp đơn đăng ký cho khóa học bạn muốn học. Không chỉ vậy, nhưng bạn phải đảm bảo khóa học đáp ứng yêu cầu thị thực của đất nước đó. Việc chấp nhận visa du học của bạn sẽ được xác định bởi một số yếu tố:

  • Quốc tịch của bạn
  • Nước bạn đã chọn
  • Khóa học bạn muốn học
  • Tổ chức bạn muốn theo học
  • Kế hoạch tài chính

Các quốc gia khác nhau có hệ thống thị thực và thủ tục chấp nhận khác nhau. Tuy nhiên, chúng thường rất giống nhau:

Để học tập tại Vương quốc Anh, bạn cần phải nhận được một lời đề nghị cho một nơi trên một khóa học. Bạn cần chứng minh rằng bạn có thể hiểu tiếng Anh, bao gồm đọc, viết và nói.

Để du học tại Mỹ, bạn cần chứng minh rằng bạn có hộ khẩu thường trú tại quốc tịch của bạn. Bạn cần có tiền để hỗ trợ việc học và dự định trở về nhà sau khi học xong.

Để du học Úc, bạn cũng cần chứng minh rằng bạn có đủ tiền để hỗ trợ học phí và chi phí sinh hoạt. Bạn cũng sẽ được đánh giá dựa trên khóa học và quốc tịch của bạn.

Để du học Châu Âu, bạn không cần phải có thị thực nếu quốc tịch của bạn là thành viên EU. Nếu bạn ở ngoài EU, bạn nên kiểm tra các yêu cầu thị thực của điểm đến đã chọn để biết thêm chi tiết cụ thể.

Bất cứ nơi nào bạn chọn học, chúng tôi khuyên bạn nên  xin visa càng sớm càng tốt.

>> Các lựa chọn nhà ở dành cho du học sinh

10 câu hỏi thường gặp về việc xin visa du học

 2. Tôi xin visa du học ở đâu?

Thông thường bạn sẽ nộp đơn xin thị thực du học tại đất nước của bạn. Điều này sẽ yêu cầu bạn đến thăm một trung tâm quản lý thị thực. Tại đây bạn sẽ nộp đơn xin thị thực và cung cấp bất kỳ thông tin sinh trắc học cần thiết.

Dưới đây là danh sách các trung tâm ứng dụng Visa cho các quốc gia sau:

Trung tâm xin visa Anh: http://www.ukvisas.gov.uk/en/howtoapply/wheretoapply/

Đơn xin thị thực Úc có thể được nộp trực tuyến. Thông tin sinh trắc học có thể được nộp tại một trong những  trung tâm xin visa Úc .

Đối với Visa sinh viên Hoa Kỳ, bạn được yêu cầu tham dự một cuộc phỏng vấn tại  đại sứ quán hoặc lãnh sự quán .

3. Tôi cần loại visa sinh viên nào?

Nếu bạn đang học ở nước ngoài cho  giáo dục sau 16 tuổi ,  bạn sẽ cần thị thực du học chung.

Ở Anh, đây được gọi là visa Cấp 4 (Sinh viên phổ thông).

Ở Mỹ, đây được gọi là  visa F-1 .

Ở Úc, loại thị thực của bạn sẽ phụ thuộc vào quốc tịch và đối tượng bạn chọn.

 4. Tôi cần bao nhiêu tiền?

Đây là một trong những câu hỏi phổ biến nhất và là một yếu tố quan trọng trong quá trình xin visa của bạn. Điều cần thiết là bạn phải chứng minh rằng bạn có đủ tiền cho học phí và chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, số tiền cần thiết có thể thay đổi tùy theo quốc gia và khu vực trong quốc gia đó. Một số quốc gia yêu cầu bạn chứng minh rằng bạn có tiền cho toàn bộ khóa học của mình. Trong khi những người khác chỉ yêu cầu bằng chứng về quỹ cho năm đầu tiên.

Đối với visa du học Anh, bạn sẽ cần chứng minh bạn có tiền cho những điều sau:

  • Học phí năm đầu tiên
  • 5.400 bảng Anh (7.200 bảng Anh bên trong Luân Đôn) để trang trải  chi phí sinh hoạt trong chín tháng

Đối với visa du học Úc:

  • Vé máy bay khứ hồi
  • Học phí
  • 18.000 AUD mỗi năm chi phí sinh hoạt

Đối với visa du học Mỹ:

  • Bằng chứng về tài sản lưu động để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt năm đầu tiên
  • Bằng chứng về các quỹ sẵn có để trang trải những năm học còn lại

 5. Tiếng Anh của tôi phải tốt như thế nào?

Khóa học bạn đã đăng ký có thể yêu cầu bạn phải hoàn thành chứng chỉ tiếng Anh. Ngoài ra, các quy tắc nhập cư chặt chẽ hơn có nghĩa là bạn phải chứng minh rằng bạn có hiểu biết tốt về tiếng Anh tại cửa hải quan.

Những thay đổi mới đối với visa du học Anh có nghĩa là nếu bạn không thể giao tiếp mà không có người dịch, bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh.

>> Một số lời khuyên trong việc luyện thi TOEFL iBT

10 câu hỏi thường gặp về việc xin visa du học 2

6. Gia đình tôi có thể đi du lịch với tôi không?

Gia đình bạn có thể đi du lịch với bạn nếu bạn đáp ứng các yêu cầu thị thực của mỗi quốc gia. Đối với Vương quốc Anh, bạn phải tham gia khóa học sau đại học tại một trường đại học với thời gian ít nhất là 12 tháng hoặc là một sinh viên được Chính phủ tài trợ.

Đối với Hoa Kỳ, bạn sẽ phải chứng minh mối quan hệ của mình với người phụ thuộc. Họ cũng sẽ phải nộp đơn xin thị thực của riêng họ.

Đối với visa du học Úc, bạn sẽ phải chứng minh rằng bạn  có đủ mức tiền để hỗ trợ cho từng người phụ thuộc .

Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các yêu cầu cụ thể cho điểm đến đã chọn của bạn.

7. Tôi có thể làm việc với Visa của mình không?

Thông thường trên thị thực sinh viên, bạn được  phép làm việc tới 20 giờ mỗi tuần . Bạn chỉ có thể bắt đầu làm việc khi khóa học của bạn đã bắt đầu.

Các quy tắc tương tự thường áp dụng cho bất kỳ người phụ thuộc bạn có thể có.

8. Tôi có thể ở lại bao lâu?

Trên thị thực du học, bạn được  phép ở lại trong suốt thời gian của khóa học , như được quy định trong đơn xin thị thực ban đầu của bạn.

Bạn cũng sẽ được phép ở lại  trong một thời gian ngắn sau khi hoàn thành việc học của mình,  tuy nhiên điều này có thể là bất cứ điều gì từ 60 ngày đến 4 tháng tùy thuộc vào điểm đến bạn đã chọn.

 9. Có phải các chính phủ đang cố gắng gây khó khăn hơn cho sinh viên quốc tế?

Mặc dù có vẻ như các quốc gia đang làm cho việc học tập ở nước ngoài trở nên khó khăn hơn, những thay đổi trong luật nhập cư thực sự bảo vệ nền giáo dục quốc tế của bạn.

Mục đích của những hạn chế này là để ngăn chặn các trường đại học không có thật và không được công nhận cung cấp các khóa học kém cho sinh viên quốc tế. Do đó đảm bảo bạn nhận được một nền giáo dục tuyệt vời từ một tổ chức được công nhận.

10. Tôi có thể tìm thêm thông tin ở đâu?

Để biết thêm thông tin về thị thực sinh viên, bạn có thể xem tại các website chính thức của chính phủ từng nước.

>> Làm thế nào để đối phó với nổi nhớ nhà khi đi du học

10 câu hỏi thường gặp về việc xin visa du học 3

- Moon Hoàng -

 Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 - Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Quận Tân Phú - Tp. HCM
 Địa chỉ: 445 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng