Visa tay nghề được chỉ định (cấp độ 190)

Loại visa này cho phép những người lao động có tay nghề cao được cử bởi chính quyền tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của Úc và được sinh sống và làm việc tại Úc với tư cách là thường trú nhân.

>> Visa tay nghề độc lập (cấp độ 189 - có tính điểm) tại Úc 

Khi là thường trú nhân, bạn có quyền xuất nhập cảnh Úc bất cứ lúc nào bạn muốn, được làm việc ở bất kỳ công ty nào bạn có thể ứng tuyển, bạn được hưởng nhiều phúc lợi xã hội như chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm, an sinh xã hội,…  Ngoài ra bạn còn được hưởng nhiều ưu đãi về giáo dục, về thuế và tài sản. Sau khi thoải mãn các điều kiện của Luật quốc tịch và xin được quyền công dân, bạn có thể sở hữu hộ chiếu Úc. 

Các điều kiện cơ bản:

+ Được đề cử bởi chính quyền của bang hoặc vùng lãnh thổ của Úc

+ Được mời nộp đơn xin thị thực

+ Có nghề nghiệp nằm trong Danh sách những nghề có tay nghề có liên quan

+ Có một đánh giá kỹ năng phù hợp cho nghề nghiệp đó

+ Thõa mãn yêu cầu về kiểm tra điểm

+ Dưới 45 tuổi

+ Có tiếng Anh thành thạo.

+ Bạn phải đủ tiêu chuẩn, đủ điều kiện vào thời điểm bạn được mời nộp đơn xin thị thực. 

>> Tìm hiểu visa Work and Holiday của Úc

- Bạn nên liên hệ với cơ quan chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ mà bạn đang tìm kiếm đề cử để thảo luận về tiến trình và yêu cầu đề cử của họ.

- Nộp một biểu hiện quan tâm (EOI) thông qua SkillSelect với chi tiết về nghề nghiệp, kỹ năng và trình độ được chỉ định của bạn. SkillSelect sẽ ước lượng điểm ; Nếu bạn đủ điểm, các cơ quan nhà nước của bang và lãnh thổ Úc sẽ có thể xem EOI của bạn và quyết định họ có muốn đề cử bạn hay không.

- Nếu bạn được chỉ định bởi một cơ quan của tiểu bang hoặc lãnh thổ, bạn sẽ được mời nộp đơn xin visa.

- Nếu bạn được mời, bạn có 60 ngày lịch để xin visa. 

Đủ điều kiện

- Lời mời: Bạn phải được mời nộp đơn xin visa. Bạn sẽ nhận được một lời mời để xin visa nếu bạn được một bang hoặc lãnh thổ của Úc đề cử.

- Nghề nghiệp: Nghề nghiệp của bạn phải nằm trong danh sách các nghề có tay nghề có liên quan. Bạn phải có một đánh giá kỹ năng cho thấy bạn có các kỹ năng và trình độ để làm việc trong nghề đó.

- Điểm số: Bạn phải có khả năng đạt được điểm như trên thư mời của bạn. Điểm số này sẽ là 60 hoặc nhiều hơn. Điểm trong thư mời của bạn dựa trên thông tin trong EOI của bạn và bạn phải có đủ điều kiện để đạt được điểm tại thời điểm bạn được mời nộp đơn xin thị thực.

- Tuổi: Bạn phải dưới 45 tuổi khi bạn được mời nộp đơn xin visa.

- Tiếng Anh: Bạn phải có tiếng Anh thành thạo.

- Sức khỏe: Bạn phải đáp ứng được yêu cầu về sức khoẻ.

- Đặc trưng: Bạn phải có đặc trung tốt.

- Các khoản nợ: Bạn phải hoàn trả, hoặc đã sắp xếp để trả nợ, bất kỳ khoản nợ tồn đọng nào cho chính phủ Úc.

- Visa bị hủy bỏ: Bạn có thể không đủ điều kiện để được cấp visa này nếu bạn đã có visa bị hủy hoặc bị từ chối trong khi bạn ở Úc. 

>>  Những thay đổi quan trọng từ việc loại bỏ visa 457 của Úc

Kiểm tra xem bạn có thể nhận được bao nhiêu điểm.

1. Độ tuổi 

- Từ 18 tuổi đến 24 tuổi : 25 điểm

- Từ 25 tuổi đến 32 tuổi : 30 điểm

- Từ 33 tuổi đến 39 tuổi : 25 điểm

- Từ 40 tuổi đến 44 tuổi : 15 điểm

2. Trình độ anh ngữ

- IELTS 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0 : 0 điểm

- IELTS 7.0 và không có kỹ năng nào dưới 7.0 : 10 điểm

- IELTS 8.0 và không có kỹ năng nào dưới 8.0 : 20 điểm

3. Kỹ năng kinh ngiệm làm việc trong 10 năm vừa qua ở bên ngoài nước Úc

- Kinh nghiệm làm việc dưới 3 năm : 0 điểm

- Kinh nghiệm làm việc từ 3 năm đến 4 năm : 5 điểm

- Kinh ngiệm làm việc từ 5 năm đến 7 năm : 10 điểm

- Kinh nghiệm làm việc từ 8 năm đến 10 năm : 15 điểm

4. Kỹ năng kinh nghiệm làm việc trong vòng 10 năm qua ở nước Úc

- Kinh nghiệm làm việc dưới 1 năm : 0 điểm

- Kinh nghiệm làm việc từ 1 năm đến 2 năm : 5 điểm

- Kinh nghiệm làm việc từ 3 năm đến 4 năm : 10 điểm

- Kinh nghiệm làm việc từ 5 năm đến 7 năm : 15 điểm

- Kinh nghiệm làm việc từ 8 năm đến 10 năm : 20 điểm

>> Học bổng du học Úc và những điều bạn cần phải biết

5. Bằng cấp

- Bằng Tiến sĩ từ một cơ sở giáo dục của Úc hoặc bằng Tiến sĩ từ 1 cơ sở giáo dục khác được công nhận : 20 điểm

- Bằng Cử nhân đại học từ một cơ sơ giáo dục của Úc hoặc bằng Cử nhân đại học từ 1 cơ sở giáo dục khác được công nhận : 15 điểm

- Bằng Cao đẳng hoặc Chứng chỉ thương mại được hoàn tất ở Úc : 10 điểm

- Chứng chỉ được công nhận bởi Cơ quan đánh giá phù hợp về kỹ năng nghề nghiệp mà bạn chỉ định : 10 điểm

6. Yêu cầu học tập tại Úc 

- Tối thiểu phải hoàn tất 1 bằng cấp, cao đẳng hoặc chứng chỉ thương mại từ 1 cơ sở giáo dục của Úc thõa mãn yêu cầu học tập tại Úc : 5 điểm

7. Bằng cấp chuyên môn

- Bằng Thạc sĩ (nghiên cứu) hoặc Tiến sĩ từ 1 cơ sở giáo dục của Úc với ít nhất 2 năm học tập ở lĩnh vực có liên quan : 5 điểm

8. Điều kiện khác

- Ngôn ngữ công đồng được công nhận : 5 điểm

- Học tập tại các vùng/miền hoặc các khu vực có dân số thấp : 5 điểm

- Bằng cấp kỹ năng của người vợ/chồng : 5 điểm

- Năm kinh nghiệm chuyên nghiệp “Professional year” ở Úc : 5 điểm

9. Sự chỉ định

- Được chỉ định bởi Chính quyền của tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ: 5 điểm

- Ngô Minh -
 

 - Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 - Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 - Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng