Visa tay nghề độc lập (cấp độ 189 – có tính điểm) tại Úc

Visa tay nghề độc lập dành cho những người lao động có tay nghề cao và có tính điểm, nhưng không được tài trợ bởi nhà tuyển dụng hoặc thành viên của gia đình hoặc do chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ đề cử.

>> Những thành phố hấp dẫn nhất tại Úc dành cho sinh viên du học  

Visa này cho phép bạn sống và làm việc tại Úc với tư cách là thường trú nhân. Thường trú nhân có quyền xuất nhập cảnh Úc bất cứ lúc nào bạn muốn, được làm việc ở bất kỳ công ty nào bạn có thể ứng tuyển, bạn được hưởng nhiều phúc lợi xã hội như chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm, an sinh xã hội,…  Ngoài ra bạn còn được hưởng nhiều ưu đãi về giáo dục, về thuế và tài sản. Sau khi thoải mãn các điều kiện của Luật quốc tịch và xin được quyền công dân, bạn có thể sở hữu hộ chiếu Úc. 

Đối với loại visa này, bạn cần nộp một “Biểu hiện quan tâm (EOI)”.

Quá trình làm hồ sơ  

- Bạn phải nộp “Biểu hiện Quan tâm (EOI)” thông qua SkillSelect với chi tiết về nghề nghiệp, kỹ năng và trình độ được chỉ định của bạn. SkillSelect sẽ ước tính điểm số điểm và xếp hạng bạn với những người di cư dự định khác.

- Nếu bạn được xếp hạng đủ cao và có những nơi có sẵn cho nghề nghiệp được chỉ định của bạn, bạn sẽ được mời nộp đơn xin thị thực.

- Nếu bạn được mời, bạn có 60 ngày để xin visa. 

>> Tìm hiểu visa Work and Holiday của Úc

Kiểm tra các điều kiện 

- Lời mời: Bạn phải được mời nộp đơn xin visa.

- Bạn sẽ nhận được một lời mời để xin visa nếu có những nơi có sẵn cho nghề nghiệp được chỉ định của bạn và bạn có thứ hạng cao trong điểm số điểm của bạn.

- Nghề nghiệp: Nghề nghiệp của bạn phải nằm trong Danh sách các nghề có liên quan. Ngoài ra, bạn phải có một đánh giá kỹ năng cho thấy bạn có các kỹ năng và trình độ để làm việc trong ngành nghề đó.

- Điểm số: Bạn phải có khả năng đạt được điểm trên thư mời. Điểm số này sẽ là 60 hoặc nhiều hơn. Điểm trong thư mời của bạn sẽ được dựa trên thông tin trong EOI của bạn & bạn phải có đủ điểm tại thời điểm bạn được mời nộp đơn xin visa.

- Tuổi: Bạn phải dưới 45 tuổi khi bạn được mời nộp đơn xin visa.

- Tiếng Anh: Bạn phải có tiếng Anh thành thạo.

- Sức khỏe: Bạn phải đáp ứng được yêu cầu về sức khoẻ.

- Đặc điểm: Bạn phải có các đặc điểm tốt.

- Các khoản nợ: Bạn phải hoàn trả, hoặc đã sắp xếp để trả nợ, bất kỳ khoản nợ tồn đọng nào cho chính phủ Úc.

- Visa bị hủy bỏ: Bạn có thể sẽ không đủ điều kiện để xin visa này nếu bạn đã từng có visa bị hủy hoặc bị từ chối trong thời gian khi bạn ở Úc.

>> Những thay đổi quan trọng đến từ việc loại bỏ visa 457 của Úc

Kiểm tra xem bạn có thể nhận được bao nhiêu điểm.

1. Độ tuổi 

- Từ 18 tuổi đến 24 tuổi : 25 điểm

- Từ 25 tuổi đến 32 tuổi : 30 điểm

- Từ 33 tuổi đến 39 tuổi : 25 điểm

- Từ 40 tuổi đến 44 tuổi : 15 điểm

2. Trình độ anh ngữ

- IELTS 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0 : 0 điểm

- IELTS 7.0 và không có kỹ năng nào dưới 7.0 : 10 điểm

- IELTS 8.0 và không có kỹ năng nào dưới 8.0 : 20 điểm

3. Kỹ năng kinh ngiệm làm việc trong 10 năm vừa qua ở bên ngoài nước Úc

- Kinh nghiệm làm việc dưới 3 năm : 0 điểm

- Kinh nghiệm làm việc từ 3 năm đến 4 năm : 5 điểm

- Kinh ngiệm làm việc từ 5 năm đến 7 năm : 10 điểm

- Kinh nghiệm làm việc từ 8 năm đến 10 năm : 15 điểm

4. Kỹ năng kinh nghiệm làm việc trong vòng 10 năm qua ở nước Úc

- Kinh nghiệm làm việc dưới 1 năm : 0 điểm

- Kinh nghiệm làm việc từ 1 năm đến 2 năm : 5 điểm

- Kinh nghiệm làm việc từ 3 năm đến 4 năm : 10 điểm

- Kinh nghiệm làm việc từ 5 năm đến 7 năm : 15 điểm

- Kinh nghiệm làm việc từ 8 năm đến 10 năm : 20 điểm

>> Những điều về chương trình học bổng tại Úc mà bạn cần phải biết

5. Bằng cấp

- Bằng Tiến sĩ từ một cơ sở giáo dục của Úc hoặc bằng Tiến sĩ từ 1 cơ sở giáo dục khác được công nhận : 20 điểm

- Bằng Cử nhân đại học từ một cơ sơ giáo dục của Úc hoặc bằng Cử nhân đại học từ 1 cơ sở giáo dục khác được công nhận : 15 điểm

- Bằng Cao đẳng hoặc Chứng chỉ thương mại được hoàn tất ở Úc : 10 điểm

- Chứng chỉ được công nhận bởi Cơ quan đánh giá phù hợp về kỹ năng nghề nghiệp mà bạn chỉ định : 10 điểm

6. Yêu cầu học tập tại Úc 

- Tối thiểu phải hoàn tất 1 bằng cấp, cao đẳng hoặc chứng chỉ thương mại từ 1 cơ sở giáo dục của Úc thõa mãn yêu cầu học tập tại Úc : 5 điểm

7. Bằng cấp chuyên môn

- Bằng Thạc sĩ (nghiên cứu) hoặc Tiến sĩ từ 1 cơ sở giáo dục của Úc với ít nhất 2 năm học tập ở lĩnh vực có liên quan : 5 điểm

8. Điều kiện khác

- Ngôn ngữ công đồng được công nhận : 5 điểm

- Học tập tại các vùng/miền hoặc các khu vực có dân số thấp : 5 điểm

- Bằng cấp kỹ năng của người vợ/chồng : 5 điểm

- Năm kinh nghiệm chuyên nghiệp “Professional year” ở Úc : 5 điểm 

>> Du học Úc: Cạnh tranh bằng hiệu quả đích thực

- Ngô Minh -
 

 - Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 - Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 - Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng