Chia sẻ kinh nghiệm

Phong tục uống trà của người Anh

Cuộc sống tiến dần đến sự tiến bộ, bình đẳng, người Anh cũng dần xóa nhòa ranh giới phân biệt giai cấp trong việc uống trà. Hiện tại, hầu hết người Anh uống trà vào lúc sáng sớm, lúc 11h và trong khoảng từ 3-4h.

Quần áo Việt Nam không chịu nổi máy giặt ở Mỹ?

Bắt đầu tiêu đề này, mình đã suy nghĩ khá lâu. Ngày hôm qua, lúc lấy quần áo từ máy sấy ra, mình nói với đứa bạn cùng phòng là muốn đi shopping để mua ít quần áo vì quần áo Việt Nam mang sang đây nhanh hư quá, bạn mình mới nói “ừ, quần áo Việt Nam không chịu nổi máy giặt ở đây”...

Chuyện học bằng lái xe tại Mỹ

Lúc cầm được tờ giấy kết quả thi thực hành trên tay với số điểm 94/100, mình thực sự rất hạnh phúc. Vì với một đứa như mình lái xe thực sự không hề dễ...

Du học: Lần đầu viết về tình yêu

Hai mắt bé sưng vù. Chắc tối qua bé đã vật vã khóc. Bé không nhìn thẳng vào mắt tôi như muốn giấu đi đôi mắt sưng bọng nước. Và em cuối cùng cũng nhắn tin cho tôi: "em nói chia tay anh ấy tối hôm qua rồi chị ạ"...

Những thứ mà cuộc sống du học sẽ dạy bạn

Cuộc sống của một du học sinh sẽ có những trải nghiệm rất đáng nhớ. Và có lẽ là không chỉ riêng mình, mà hầu hết những du học sinh khác đều nhận ra rằng chính việc đi du học đã đem lại cho bạn nhiều bài học hay về cuộc sống này.

Dành kỳ nghỉ giữa mùa để khám phá những địa điểm tuyệt vời gần Houston, Mỹ

Là du học sinh, sau thời gian học hành căng thẳng, ngoài thời gian làm thêm, bạn nên dành thời gian cho việc đi khám phá những địa điểm nổi tiếng của vùng đất nơi mình ở. Nếu là sinh viên mới đến học và sinh sống ở Houston, bạn có thể rất nhiều lựa chọn để dành thời gian cho đợt nghỉ giữa kỳ của mình nhé.

4 lời khuyên để các bạn du học sinh có một cuộc sống lành mạnh

Đi du học, vốn dĩ với nhiều bạn chưa từng rời xa vòng tay gia đình thực quả không hề là một vẫn đề đơn giản. Và để sống nơi xứ người một cách lành mạnh nhất, các bạn phải rèn luyện cho mình những thói quen tốt, vừa cho thể chất lẫn tinh thần. Bài viết sẽ giúp các bạn du học sinh hoặc ngay cả những bạn sắp bước chân lên con đường du học định hướng được cho mình một cách sống và sinh hoạt “healthy” đối với du học sinh.

Những kinh nghiệm thực tế để hòa nhập với cuộc sống mới tại Canada

Con số 150,000 sinh viên quốc tế đến học tập tại Canada hàng năm có thể cho thấy Canada hiện nay có sức hút rất lớn đối với sinh viên quốc tế. Một sự đầu tư tốt cho tương lai của không ít người trẻ thông qua tiếp cận với môi trường kiến thức rộng lớn, công bằng và cởi mở, với kỹ năng sống, làm việc văn minh, đa dạng.

Đi du học sướng hay khổ?

Đây là câu chuyện có thật từ một bạn du học sinh đã gửi cho UE để giải bày nổi lòng của mình. Nếu bạn là du học sinh và đọc được những chia sẻ này, mình mong sẽ giúp bạn chia sẻ được cảm giác áp lực đó.

Những điều cần biết trước khi du học Úc

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Úc, các bạn sinh viên luôn có rất nhiều vấn đề phải lo lắng. Đó là thời gian làm thêm, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp cũng như chính sách bảo hiểm ... tại quốc gia này. Hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây để biết được các quyền lợi của mình nhé.

Du học - Có nhiều bạn mới thực sự rất tuyệt!

Du học đồng nghĩa với việc bạn sẽ đến một chân trời mới, với một cuộc sống mới, với trường lớp học tập mới, với môi trường văn hóa mới, và đặc biệt là với những người bạn mới.

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ thành công tại UE

Theo thống kê hàng năm, số lượng học sinh quyết định lựa chọn du học tại Mỹ luôn chiếm con số khá lớn so với việc du học tại các quốc gia khác. Mỹ luôn là một quốc gia có nền giáo dục xếp loại hàng đầu thế giới với rất nhiều trường đại học nổi tiếng như Stanford University, California Institute of Technology, Havard University…

Những lợi ích khi du học sớm từ bậc phổ thông

Nếu đã quyết định cho con em của mình đi du học, các vị phụ huynh không nên bỏ qua bài viết sau. Với xu hướng hiện nay, du học bậc phổ thông đang ngày càng trở nên phổ biến và hữu ích, vì sao vậy?

Để du học Mỹ, phụ huynh cần chuẩn bị gì cho con em? (Kỳ 2)

Ngoài những phần nổi mình đã đề cập tới trong bài viết trước, lần này mình sẽ nói tới những yếu tố khó nhìn thấy hơn trong một quyết định du học. Nếu như việc có được một kế hoạc học tập, một vốn ngoại ngữ, điều kiện tài chính và ít mối quan hệ là điều kiện cần thì những yếu tố sau đây sẽ là điều kiện đủ mà bạn hay cả phụ huynh cần chuẩn bị cho con em trước một quyết định du học.

Để du học Mỹ, phụ huynh cần chuẩn bị gì cho con em?

Đó dường như là băn khoăn của không ít phụ huynh và hầu hết những bạn trẻ đang dự định được thực hiện ước mơ du học Mỹ. Như đã hứa, và cũng để giải đáp những thắc mắc của khá nhiều bạn inbox hỏi, hôm nay mình chia sẻ về những vấn đề quan trọng bạn cần chuẩn bị khi có ý định du học Mỹ.

ĐƯA CON ĐI DU HỌC: Đường xa lối gần không phải ai cũng biết!

Đây là “trải nghiệm” của một người mẹ, bắt đầu từ khâu chuẩn bị, lo các thủ tục… cho đến khi đưa con từ Việt Nam sang Canada du học. Những gì chị trải qua, hy vọng sẽ là thông tin bổ ích cho các bậc phụ huynh đang quan tâm đến lĩnh vực này!.

1234|>Trang cuối