Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ cho chương trình CES

Với tỷ lệ đậu visa hơn 95%, Chương trình CES Canada đã biến ước mơ du học Canada của các bạn trẻ Việt Nam trở thành hiện thực.

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2016 Chính phủ Canada cùng với Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (Colleges and Institutes Canada) đã thông qua chương trình Canada Express Study (CES). Đây là chương trình giảm thiểu chứng minh tài chính và thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên Việt Nam muốn du học tại Canada. 45 trường trong danh sách CES là các trường thành viên của Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada. CES có thời hạn áp dụng thí điểm là 18 tháng, nhưng do hiệu quả mà chương trình mang lại nên Tổng lãnh sự quán Canada đã gia hạn chương trình thêm 1 năm.

Ưu điểm của chương trình CES là: hồ sơ chứng minh tài chính nhanh gọn hơn, ưu tiên cấp xét thị thực đối với các trường thành viên, thời gian xét visa nhanh hơn.

1. Tại sao nên du học Canada theo Chương trình CES

- Thủ tục xin visa đơn giản và nhanh hơn, không cần chứng minh tài chính.

- Yêu cầu điểm IELTS chỉ 5.0.

- Các trường nằm trong diện CES có mức học phí hợp lý với chương trình học đa dạng, tạo ra nhiều lựa chọn cho sinh viên. Học phí không quá 13.000CAD/năm.

- Thực tập hưởng lương: các trường có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế trong đó có chương trình thực tập hưởng lương. Vừa nâng cao tay nghề vừa kiếm thêm thu nhập là mong muốn của hầu hết sinh viên.

- Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: Thị trường lao động của Canada đang cần một lượng lao động dồi dào. Theo khảo sát của Cục thống kê Canada, Labour Force Survey, có đến 90% sinh viên tốt nghiệp cao đẳng và đại học tại Canada tìm được việc làm phù hợp với ngành học của mình trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. 

- Cơ hội định cư: Hầu hết các bang của Canada đều có chính sách thu hút định cư. Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn được cấp một giấy phép đi làm. Trong thời gian đi làm, bạn có thể làm thủ tục xin nhập cư theo quy định.

>> Định cư tại Canada và những thông tin cần biết

2. Điều kiện để đăng ký CES

Sinh viên muốn tham gia chương trình du học Canada Express Study cần đáp ứng những điều kiện sau:

- Có điểm IELTS 5.0 trở lên (Không có kỹ năng nào dưới 4.5) trong vòng 2 năm gần đây.

- Đăng ký học tại các trường nằm trong danh sác CES.

- Được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường tham gia chương trình thuộc thành viên CICan tại Canada.

- Xin giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Scotiabank với trị giá 10.000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada.

- Đóng học phí 1 năm đầu tiên.

- Khám sức khỏe ít nhất 1 tuần trước khi xin nộp hồ sơ xin visa.

- Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học.

3. Các bước xin visa Du học Canada diện CES 2017

Bước 1: Xin học tại Canada.

Bước 2: Đóng tiền sang Ngân hàng Scotiabank và nhận giấy Chứng nhận đầu tư đảm bảo.

Bước 3: Khám sức khỏe.

Bước 4: Giấy tờ xin Visa du học Canada CES.

Bước 5: Nộp hồ sơ xin Visa du học Canada CES tại Đại sứ quán.

Bước 6: Nhận kết quả xin Visa tại Đại sứ quán.

Kết quả sẽ có:

- Sau 3-5 ngày: Có visa (với hồ sơ học tập GPA 8.0 trở lên, IELTS 6.0 trở lên).

- Sau 2-3 tuần: Có visa (với hồ sơ GPA 6.5 trở lên, IELTS 5.0).

>> Học tập tại các trường nghệ thuật theo chương trình CES Canada

4. Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ chi tiết

Bước 1: Xin học tại Canada

- Chọn 1/45 trường CES, nộp đơn xin học.

- Nhà trường chấp nhận sẽ gửi cho bạn một thư xác nhận đồng ý và hóa đơn đóng học phí.

Bước 2: Đóng tiền sang ngân hàng Scotiabank và nhận Chứng nhận đầu tư đảm bảo

- Đóng một khoản tiền trị giá 10000 CAD vào ngân hàng Scotiabank và nhận Chứng nhận đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC) thay cho mọi thủ tục chứng minh tài chính.

- Phải có thư mời nhập học chính thức mới có thể đóng tiền sang ngân hàng Scotiabank.

- Phải hoàn tất thủ tục đóng tiền vào ngân hàng Scotiabank trước khi nộp hồ sơ xin Visa.

Bước 3: Khám sức khỏe

Thời gian khám: tối thiểu 1 tuần trước khi nộp đơn xin visa. Kết quả sau khi khám sức khoẻ có hiệu lực trong 6 tháng.

Chuẩn bị các loại giấy tờ sau khi đi khám sức khỏe:

- 3 ảnh hộ chiếu 4×6 (nền trắng).

- Hộ chiếu gốc.

- Phí khám sức khỏe: 3.300.000 VNĐ.

Kết quả khám sức khỏe sẽ được gửi trực tiếp đến Đại Sứ Quán sau 1 tuần. Cơ sở khám sức khỏe sẽ chỉ gửi cho học sinh 1 bản copy của phiếu khám sức khoẻ dùng để nộp khi xin Visa Canada CES.

Bước 4: Giấy tờ xin Visa du học Canada CES

Danh sách toàn bộ giấy tờ dùng để xin Visa du học Canada diện CES bao gồm:

STT

Tên giấy tờ

Số lượng

Ghi chú

1

Thư chấp nhận học chính thức

01

Letter of Acceptance/ Official Letter of Admission. Thư này sẽ được in màu từ email trường gửi cho học sinh.

2

Hóa đơn đóng tiền học

01

Receipt. Xác nhận đóng học phí từ trường.

3

Chứng nhận đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC)

01

Chứng nhận này sẽ được in màu từ email

4

Bản copy phiếu khám sức khỏe

01

 

5

Hộ chiếu

01

Hộ chiếu gốc, có ít nhất 2 trang trống

6

Bản công chứng chứng chỉ IELTS

01

Bản công chứng chứng chỉ Ielts

7

Bản công chứng bằng tốt nghiệp cao nhất

01

 

8

Bản dịch thuật bằng tốt nghiệp cao nhất

01

Bản dịch thuật được công chứng dịch thuật

9

Bản công chứng bảng điểm gần nhất

01

 

10

Bản dịch thuật bảng điểm gần nhất

01

Bản dịch thuật được công chứng dịch thuật

11

Thư giải trình

01

Thư giải trình bằng tiếng Anh

12

Phiếu lý lịch tư pháp số 2

01

Nộp bản gốc

13

Bản dịch thuật phiếu lý lịch tư pháp số 2

01

Bản dịch thuật được công chứng dịch thuật

 

Các mẫu đơn dùng để xin Visa

 

Các mẫu đơn này sẽ được cập nhật theo thời gian 

14

Checklist Canada CES [IMM5573E]

01

Visa office instructions – Canada Express Study Program [IMM 5573] – Bắt buộc

15

Form Application for Study Permit made Outside of Canada [IMM 1294]

01

Application for a Study Permit Made Outside of Canada [IMM 1294] – Bắt buộc

16

Family Information [IMM 5645]

01

Family Information [IMM 5645] – Bắt buộc

17

Use of a Representative [IMM 5476]

01

Use of a Representative [IMM 5476] – Không bắt buộc

 

Các giấy tờ bổ sung tài chính

   

Lưu ý: Các giấy tờ không phải tiếng Anh hoặc tiếp Pháp đều phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

>> Du học tại tỉnh bang Bristish Columbia, Canada theo chương trình CES

Bước 5: Nộp hồ sơ xin Visa du học Canada CES tại Đại sứ quán

- Nộp hồ sơ online:

Để nộp hồ sơ online, truy cập vàohttp://www.cic.gc.ca/ctc-vac/getting-started.asp và làm theo các hướng dẫn.

- Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Visa Canada:

+ Địa chỉ các văn phòng bạn xem tại http://www.vfsglobal.ca/Canada/Vietnam/vietnamese/contact_us.html

+Tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Visa Canada, bạn sẽ được hướng dẫn các thủ tục từ nhân viên tiếp nhận hồ sơ như: cung cấp sinh trắc học (vân tay), chụp ảnh tại nơi nộp Hồ sơ xin Visa.

+ Đóng lệ phí xin Visa tại nơi xin Visa.

Bước 6: Nhận kết quả xin Visa tại Đại sứ quán

Kết quả Visa sẽ được báo vào email của bạn. Sau đó bạn lên trung tâm tiếp nhận hồ sơ Visa Canada để lấy kết quả.

Chính phủ Canada đã tạo điều kiện cho học sinh có thể du học Canada dễ dàng hơn bao giờ hết. Điều bạn cần làm là hãy hoàn thành các thủ tục hồ sơ theo quy định. Đến với Công ty tư vấn du học UE bạn sẽ nhận được hỗ trợ toàn diện cho đến khi bạn cầm chắc visa du học tay./.

- Lam Nguyên -

 

 - Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
 - Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:  goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2 

 CÔNG TY DU HỌC UE
 Trụ sở chính

 Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh 
 Chi nhánh Quận 1 - Tp. HCM
 Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
 Chi nhánh Đà Nẵng
 Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng