Chia sẻ kinh nghiệm du học Mỹ

Du học Mỹ: Khám phá thành phố xinh đẹp San Antonio

Chuyến đi “phượt” đầu tiên trên đất Mỹ, mình dành thời gian khám phá hai thành phố xinh đẹp của Texas là thủ phủ Austin và San Antonio. Lần trước mình đã giới thiệu về nét cuống hút khó cưỡng của Austin, còn giờ thì đến lượt San Antonio lên ngôi nhé!

Du học sinh và chuyện thẻ xanh

Có lần, lúc còn ở Việt Nam, nghe thoáng loáng mấy người quen nói chuyện “làm giấy tờ” gì đó của đứa con đang là du học sinh Mỹ, mình cũng tò mò lắm. Vì cũng không rõ làm giấy tờ du học rồi còn làm gì nữa. Cũng nghĩ trong đầu chắc là làm giấy tờ liên quan đến chuyện ở lại nước Mỹ nhưng không biết nó như thế nào.

Quần áo Việt Nam không chịu nổi máy giặt ở Mỹ?

Bắt đầu tiêu đề này, mình đã suy nghĩ khá lâu. Ngày hôm qua, lúc lấy quần áo từ máy sấy ra, mình nói với đứa bạn cùng phòng là muốn đi shopping để mua ít quần áo vì quần áo Việt Nam mang sang đây nhanh hư quá, bạn mình mới nói “ừ, quần áo Việt Nam không chịu nổi máy giặt ở đây”...

Chuyện học bằng lái xe tại Mỹ

Lúc cầm được tờ giấy kết quả thi thực hành trên tay với số điểm 94/100, mình thực sự rất hạnh phúc. Vì với một đứa như mình lái xe thực sự không hề dễ...

Du học: Lần đầu viết về tình yêu

Hai mắt bé sưng vù. Chắc tối qua bé đã vật vã khóc. Bé không nhìn thẳng vào mắt tôi như muốn giấu đi đôi mắt sưng bọng nước. Và em cuối cùng cũng nhắn tin cho tôi: "em nói chia tay anh ấy tối hôm qua rồi chị ạ"...

Những thứ mà cuộc sống du học sẽ dạy bạn

Cuộc sống của một du học sinh sẽ có những trải nghiệm rất đáng nhớ. Và có lẽ là không chỉ riêng mình, mà hầu hết những du học sinh khác đều nhận ra rằng chính việc đi du học đã đem lại cho bạn nhiều bài học hay về cuộc sống này.

Dành kỳ nghỉ giữa mùa để khám phá những địa điểm tuyệt vời gần Houston, Mỹ

Là du học sinh, sau thời gian học hành căng thẳng, ngoài thời gian làm thêm, bạn nên dành thời gian cho việc đi khám phá những địa điểm nổi tiếng của vùng đất nơi mình ở. Nếu là sinh viên mới đến học và sinh sống ở Houston, bạn có thể rất nhiều lựa chọn để dành thời gian cho đợt nghỉ giữa kỳ của mình nhé.

4 lời khuyên để các bạn du học sinh có một cuộc sống lành mạnh

Đi du học, vốn dĩ với nhiều bạn chưa từng rời xa vòng tay gia đình thực quả không hề là một vẫn đề đơn giản. Và để sống nơi xứ người một cách lành mạnh nhất, các bạn phải rèn luyện cho mình những thói quen tốt, vừa cho thể chất lẫn tinh thần. Bài viết sẽ giúp các bạn du học sinh hoặc ngay cả những bạn sắp bước chân lên con đường du học định hướng được cho mình một cách sống và sinh hoạt “healthy” đối với du học sinh.

Đi du học sướng hay khổ?

Đây là câu chuyện có thật từ một bạn du học sinh đã gửi cho UE để giải bày nổi lòng của mình. Nếu bạn là du học sinh và đọc được những chia sẻ này, mình mong sẽ giúp bạn chia sẻ được cảm giác áp lực đó.

1234|>Trang cuối