(UE) – Điều kiện tự nhiên tại Canada được xem là lý tưởng đối với khá nhiều loài sinh vật hoang dã. Đặc biệt nếu đến Toronto, bạn có thể sẽ có cơ hội nhìn thấy 8 loài động vật sau.

>> Học bổng Canada ngắn hạn của đại học Ottawa

1. Chim cắt lớn

8 loài vật hoang dã có thể nhìn thấy tại Toronto Canada

Được mệnh danh là loài nhanh nhất hành tinh, chim cắt lớn có tốc độ bay là 322 km/h. Vì có thói quen làm tổ trên những vách đá cao nên bạn sẽ không phải quá ngạc nhiên nếu thấy một cặp vợ chồng chim cắt đang hạnh phúc trong một chiếc tổ được xây trên những tòa nhà chọc trời của Toronto nhé.

2. Chim cốc hai mào

8 loài vật hoang dã có thể nhìn thấy tại Toronto Canada (2)

>> Những thành phố tốt nhất tại Canada dành cho sinh viên quốc tế

Tại hồ Ontario vào thời điểm mùa xuân hay hè, bạn có thể bắt gặp đàn chim cốc đang săn mồi trong nước hoặc tắm táp, rỉa lông cho nhau. Đây cũng là loài chim săn mồi rất đặc biệt tại Canada.

3. Cú tuyết

8 loài vật hoang dã có thể nhìn thấy tại Toronto Canada (3)

Tập tính sinh sống, săn mồi của loài cú tuyết không khác mấy với những loài trong họ cú. Chỉ là tần số xuất hiện của chúng dày đặc hơn khi mùa đông của Canada kéo về.

4. Chim bắc hồng y

8 loài vật hoang dã có thể nhìn thấy tại Toronto Canada (4)

>> Học bổng du học Canada luôn mở rộng cho sinh viên quốc tế

Đọc tên của loài chim này thì bạn cũng đủ hình dung ra hình dạng của chúng rồi. Màu lông đỏ đặc trưng là không thể nào nhầm lẫn được. Tuy nhiên, đây là màu sắc của chim trống. Lông chim mái lại có màu ô liu. Loài chim này có giọng hót rất tuyệt và chúng dùng âm thanh này để cảnh báo đối phương biết đây chính là lãnh thổ của mình. Những rừng hoa, bụi rậm, hay đầm lầy chính là nơi ẩn náo của chim bắc hồng y.

5. Chồn

8 loài vật hoang dã có thể nhìn thấy tại Toronto Canada (5)

Chồn nhỏ rất thông minh, có khả năng bơi lội tuyệt vời. Những con suối, dòng sông hay khe núi tại Toronto chính là nơi trú ẩn của loài chồn nhỏ này. Vì vậy, bạn cũng dễ dàng nhìn thấy chúng nếu chịu khó đến những nơi này.

6. Hải ly

8 loài vật hoang dã có thể nhìn thấy tại Toronto Canada (6)

Đây là loại động vật rất phổ biến tại Canada. Dù Toronto có trở nên phát triển đến mấy thì hải ly vẫn có thể tồn tại, sinh sôi và phát triển. Biệt tài của chúng là đào kênh và làm ổ. Chúng hoạt động mạnh về đêm và gặm nhắm các gốc cây. Không cảm thấy hài lòng lắm về sức gặm ghê gớm này nhưng người dân Canada vẫn dùng rất nhiều biện pháp để bảo tồn sự sống cho loài hải ly đặc trưng của Toronto.

7. Hươu đuôi trắng

8 loài vật hoang dã có thể nhìn thấy tại Toronto Canada (7)

Đây là loài động vật có vú lớn nhất vùng Toronto với chiều cao khoảng 1m và cân nặng tầm 100kg. Chúng chạy nhanh và hay tránh sự chú ý của con người. Tuy nhiên, vùng đô thị Toronto lại có sức hấp dẫn đặc biệt với chúng.

8. Chó sói

Đừng tưởng là chúng chỉ sống trong núi đồi hoang vắng, thật ra chúng có mon men vào thành phố. Khi màn đêm buông xuống, người dân thành phố vẫn có thể lắng nghe tiếng hú văng vẳng của nó. Đây là loài động vật chuyên ăn thịt, nên đây cũng là mối nguy hiểm hàng đầu đối với vật nuôi hay thú cưng của các gia đình.

8 loài vật hoang dã có thể nhìn thấy tại Toronto Canada (8)

>> Tư vấn du học Canada – Tiềm năng và phát triển

Nhận được nhiều ưu ái từ mẹ thiên nhiên nên người Canada luôn trân trọng điều đó. Bảo vệ thiên nhiên và môi trường sống luôn được người dân và Chính phủ nước này quan tâm và đặc biệt chú trọng. Đó là lý do vì sao rất nhiều loài động vật hoang dã tại Canada luôn sống rất gần với con người. Nếu có dịp nhìn thấy chúng, đừng quên lưu lại những bức ảnh đẹp nhé.

[Đinh Hùng]

Hội sở: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, HCM